3 lợi thế ĐẶC BIỆT khi đi xklđ ngành xây dựng Nhật Bản

Xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản là một trong những ngành HOT nhất bởi bởi nhu cầu tuyển dụng và mức lương luôn ở TOP đầu. Với những lợi thế và đặc trưng riêng, ngành xây dựng đã và đang là lựa chọn hàng đầu, đặc biệt của những lao động là nam giới khi có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Khác hẳn với nhiều người hình dung, hoặc khi so sánh với ngành xây dựng ở Việt Nam. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng từ điều kiện làm việc, môi trường đến tuyển dụng, mức lương hoàn toàn khác biệt.

3 lợi thế ĐẶC BIỆT khi đi xklđ Nhật Bản ngành xây dựng
3 lợi thế ĐẶC BIỆT khi đi xklđ Nhật Bản ngành xây dựng

Điều kiện làm việc an toàn của ngành xây dựng tại Nhật

Điều đầu tiên bạn sẽ bất ngờ khi tìm hiểu về ngành xây dựng của Nhật Bản đó là điều kiện làm việc rất đầy đủ, an toàn. Bạn có thể bị ám ảnh bởi hình ảnh những lao động xây dựng ở Việt Nam thường dựng lều, lán tạm ở ngay cạnh công trường để vừa trông nom vừa sinh hoạt tắm giặt tại đây. Như vậy điều kiện vệ sinh, sinh hoạt rõ ràng sẽ rất khổ sở. Thế nhưng bạn cứ yên tâm là những hình ảnh đó chỉ có tại Việt Nam chứ Nhật Bản thì không. Mỗi công trường ở Nhật sẽ không có hình ảnh những lán dựng tạm  kèm them bởi công nhân sẽ có khu để ở riêng với đầy đủ các điều kiện như điện, nước, gas, máy giặt, điều hòa và các điều kiện để đi lại thuận lợi khác.

Chưa cần bạn quan tâm tìm hiểu thì việc trang bị chỗ ở với đầy đủ tiện ích tối thiểu đã trở thành quy định trong luật cho các đơn vị tiếp nhận lao động, nhất là lao động nước ngoài. Vì vậy, quyền lợi của bạn yên tâm sẽ được đảm bảo.

Không chỉ đảm bảo điều kiện sống với những tiện ích tối thiểu đầy đủ, điều kiện làm việc cũng đặt cao tiêu chí an toàn lên đầu. Chính vì đề cao hàng đầu tiêu chí an toàn nên từ khi thiết kế máy móc và các dụng cụ hỗ trợ công việc, cho đến các thiết thị bảo hộ lao động, những kiến thức từ lý thuyết đến thực tiễn về lao động trong ngành xây dựng luôn được giảng giải và tuân thủ chặt chẽ từ trước đến trong khi chính thức bắt tay vào lao động.

Người Nhật luôn đảm bảo an toàn trong quá trình lao động. Từ các máy móc, thiết bị đến quy trình làm việc đều được tuân thủ vô cùng chặt chẽ. Ở Nhật Bản, bạn sẽ yên tâm về các công cụ, máy móc được sử dụng trong ngành xây dựng đều theo quy chuẩn an toàn về chuẩn, thời hạn sử dụng theo nguyên tắc tuân thủ và tôn trọng hàng đầu tính an toàn tuyệt đối.

Chất lượng lao động đầu vào đồng đều, được nhiều ưu tiên

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng đòi hỏi chất lượng đầu vào nguồn lao động tương đối chặt chẽ. Ngoài đòi hỏi tay nghề đối với những đơn hàng cần kinh nghiệm thì hình thể, vóc dáng, sức khỏe cũng là những yếu tố rất quan trọng. So với các ngành khác, nhìn chung ngành xây dựng sẽ cần nhiều hơn đến thể lực, chính vì vậy nếu bạn tự thấy sức khỏe của mình tốt, khá dẻo dai và và bền bỉ thì mới nên lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng.

Nhìn chung yêu cầu bạn phải cao, to, không sợ độ cao và không bị các bệnh trong 13 bệnh cấm nhập cảnh lao động ở nước ngoài để đủ điều kiện về sức khỏe ứng tuyển các đơn hàng xây dựng.

Chính vì điều kiện tuyển dụng ngành này chặt chẽ như vậy nên chất lượng lao động đầu vào đồng đều, sẽ thuận lợi hơn cho bạn khi làm việc trong môi trường toàn những người tốt. Cũng bởi tính chất quan trọng và là ngành đặc thù tuyển dụng khó khăn mà các đơn hàng ngành xây dựng sẽ có nhiều ưu tiên so với đơn hàng khác.

Mức lương cao nhất trong các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Do du cầu lớn và những đòi hỏi đặc thù trong công việc, các đơn hàng ngành xây dựng khi đi xuất khẩu lao động có mức lương nhỉn hơn so với các ngành khác. Mỗi năm ngành xây dựng ở Nhật Bản cần đến 150.000 lao động nước ngoài cho mục tiêu tái thiết đất nước sau thiên tai. Đây là ngành làm việc được người Nhật rất tôn trọng nên những người lao động ngành này cũng có quyền tự hào.

Về mức lương, nếu như mức bình quân của các ngành khác khi đi xuất khẩu lao động là 120 – 150 nghìn yên, tức khoảng 24 – 30 triệu đồng thì đơn hàng xây dựng lương sẽ cao hơn. Chẳng hạn đơn ghép cốt pha khoảng 155 nghìn yên, đơn lắp đặt đường ống 156 nghìn yên, đơn Mộc xây dựng 163 nghìn Yên .

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng mặt bằng chung đều trên 30 triệu đồng. Thậm chí có những đơn lương cao lên đến 40 triệu đồng.

Như vậy xuất khẩu lao động ngành xây dựng Nhật Bản là một ngành hấp dẫn với những lợi thế đặc biệt như trên. Nếu bạn đáp ứng được những điều kiện của ngành xây dựng và là nam giới thì bạn rất nên tham khảo một đơn hàng xây dựng phù hợp.

Hashtag: #3lợithếđặcbiệtkhiđixklđNhậtBảnngànhxâydựng

xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *