3 lợi thế xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp nghe có vẻ không hấp dẫn khiến nhiều người, nhất là các bạn trẻ thường lướt qua những đơn hàng này một cách thờ ơ. Thế nhưng, sự thật làm nông nghiệp tại Nhật Bản lại là những đơn hàng có nhiều lợi thế. Hãy tìm hiểu chi tiết những lợi thế của đơn tuyển dụng nông nghiệp tại Nhật qua bài viết dưới đây.

3 lợi thế xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp
3 lợi thế xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Ngành nông nghiệp rất quen thuộc với người lao động Việt Nam

Người Việt Nam dù các thế hệ trẻ cũng không còn quá xa lạ với nền nông nghiệp của nước nhà khi ngành nông nghiệp vẫn còn rất phổ biến ở các tỉnh thành. Chính vì vậy, người lao động Việt Nam thường có hình dung ban đầu về ngành nông nghiệp khi đi lao động tại Nhật Bản cũng vất vả như làm tại Việt Nam vậy nên thường không lựa chọn dù chi phí và điều kiện tuyển dụng các đơn hàng nông nghiệp đơn giản hơn.

Ngành nông nghiệp rất quen thuộc với người lao động Việt Nam
Ngành nông nghiệp rất quen thuộc với người lao động Việt Nam

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp phù hợp với người lao động Việt Nam khi họ vốn không xa lạ với nông nghiệp và vẫn được đánh giá là tần tảo, chịu thương chịu khó. Đặc biệt, khi sang đến Nhật làm việc trong môi trường thoải mái tại các trang trại, nhà kính thì hầu hết người lao động đều rất hào lòng và lao động hăn say.

Các đơn hàng nông nghiệp có môi trường làm việc và đặc thù là rất thoải mái, không áp lực khi được thường xuyên tiếp xúc, hòa mình với thiên nhiên. Nếu việc giam mình trong các nhà máy và ngồi yên 1 chỗ tuy nhàn nhưng sẽ khiến bạn nhanh chóng chán và thấy mệt mỏi thì việc làm việc ở các nhà kính trồng hoa, trồng rau… sẽ khiến bạn thấy ngày làm việc trôi qua nhanh hơn, vui hơn, thoải mái hơn rất nhiều.

Được hỗ trợ ăn ở, lợi thế chi tiêu khi đi các đơn hàng nông nghiệp

Ở hầu hết các doanh nghiệp về lĩnh vực nông nghiệp đều tạo điều kiện hỗ trợ về nhà ở, ăn uông cho người sinh hoạt. Hơn thế các nhà máy, các trang trại và các nhà kính trồng trọt thường ở những vùng nông thôn, xa trung tâm nên chi phí nhìn chung rất rẻ so với các đơn hàng khác.

Ngoài ra, những đơn hàng về nông nghiệp là những đơn hàng có tính chất cố định công việc cao, cần duy trì hàng ngày nên bạn có thể làm tăng ca ngày cuối tuần nên mức lương sẽ khá hơn.

Chủ yếu là những công việc chân tay, những đơn hàng nông nghiệp không đòi hỏi kinh nghiệm, tay nghề, thậm chí mở rộng khoảng tuổi tác khiến những người đã lớn tuổi hơn vẫn có thể đi lao động. Lao động  ngành nông nghiệp đối với nhiều người quen vận động chân tay nhiều ở Việt Nam sẽ thấy hết sức nhẹ nhàng, không áp lực gì cả. Ở Nhật có mùa đông rất lạnh, nhưng bạn đã được làm việc trong nhà kính, nơi mà được nghiên cứu, thiết kế để cây có thể sống qua mùa đông thì sẽ cũng không còn quá lạnh cho người lao động trong đó nữa.

Làm nông nghiệp tại Nhật được tiếp xúc với kỹ thuật công nghệ cao

Tại Nhật ngành nông nghiệp cực kỳ phát triển, ứng dụng công nghệ cao
Tại Nhật ngành nông nghiệp cực kỳ phát triển, ứng dụng công nghệ cao

Nền nông nghiệp kỹ thuật cao của Nhật Bản giảm sức lao động và tăng cơ hội học hỏi, tiếp thu tay nghề kỹ thuật của người lao động. Chính vì vậy, dù là đi lao động ngành nông nghiệp với làm việc chân tay là chính nhưng bạn khi làm việc sẽ thấy từ những thao tác nhỏ nhất sẽ được huấn luyện tỷ mỷ và đúng quy trình như thế nào. Hơn thế nữa, hầu hết những công đoạn đơn giản nhưng tốn nhiều sức thì đã có máy móc hiện đại hỗ trợ bạn rồi nên dù làm nông nghiệp nhưng bạn sẽ không thấy mất sức, vất vả như khi làm nông nghiệp ở Việt Nam.

Làm việc lâu trong một quy trình khép kín khoa học và hỗ trợ nhiều của máy móc sẽ cho bạn cơ hội tiếp thu và học hỏi với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật và tác phong lao động đông nghiệp hóa trong nông nghiệp. Chình vì vậy, bản chất, trình độ và chất lượng người lao động sẽ được cải thiện. Như vậy không chỉ cá nhân người lao động mà ngành lao động Việt Nam cũng sẽ có những thuận lợi khi có nhiều lao động lựa chọn đi theo đơn hàng này.

Làm nông nghiệp tại Nhật là một ngành có nhu cầu lao động khá lớn và phù hợp với người Việt Nam. Với những lợi thế như trên, những đơn hàng nông nghiệp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên được nhìn nhận tích cực hơn và được săn đón nhiều hơn. 

>>>Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

Hashtag: #3lợithếxuấtkhẩulaođộngNhậtBảnngànhnôngnghiệp

xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *