5 lý do nên đi xklđ Nhật Bản ngành nghề dệt may

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề dệt may là một lựa chọn có phần an toàn đối với nhiều lao động nước ngoài, không chỉ đối với nữ giới. Việc xuất khẩu lao động Nhật ngành nghề dệt may có ưu thế gì? Hãy tìm hiểu 5 lý do nên đi xklđ Nhật Bản ngành nghề dệt may nhé!

5 lý do nên đi xklđ Nhật Bản ngành nghề dệt may
5 lý do nên đi xklđ Nhật Bản ngành nghề dệt may

Nên đi xklđ Nhật Bản ngành nghề dệt may vì nhu cầu lớn, tuyển thường xuyên

Lý do nên đi xklđ Nhật Bản ngành nghề dệt may trước tiên là đây là một ngành nghề Nhật Bản luôn luôn cần và liên tục tuyển với số lượng lớn cùng lúc. Do vậy, nếu chọn ngành này thì bạn sẽ rất dễ xin được và có thể cùng lúc xin đi được với bạn bè người quen trong cùng 1 đợt.

Đây sẽ là một lợi thế khi bạn có người thân quen đi cùng.

Điều kiện tuyển dễ hơn các đơn tuyển dụng khác

Lý do nên đi xklđ Nhật Bản ngành nghề dệt may tiếp theo là ngành này điều kiện tuyển đơn giản, thậm chí không đòi hỏi cả ngoại hình hay trình độ như nhiều ngành khác. Chẳng hạn, tiêu chuẩn ngoại hình để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là nam phải cao từ 1.6m, nữ phải từ 1.5m thì ngành nghề dệt may chấp nhận cả bạn nếu cao 1m47. Chính vì vậy, nếu bạn có chút khiêm tốn về chiều cao thì chắc chắn ngành nghề dệt may khi xuất khẩu lao động như một cứu cánh.

Chi phí rẻ hơn

Chi phí đi Nhật nghề dệt may rẻ hơn khá nhiều so với các ngành nghề khác. Bạn chỉ cần khoảng 100 đến 120 triệu VNĐ là đã có thể đi rồi. Đây sẽ là lợi thế đặc biệt nếu bạn không có nhiều chi phí ban đầu.

Có nhiều cơ hội việc làm thêm

Có một thực tế là nhiều người chọn ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đặt ra tiêu chí là phải được làm thêm. Bởi khi xuất khẩu lao động, họ xác định sẽ giống như đi “cày” tiền. Mà làm thêm với người lao động tại Nhật Bản giống như một nguồn thu nhập chính. Nhiều người xuất khẩu lao động Nhật Bản chia sẻ số tiền họ làm thêm còn nhiều hơn lương chính.

Ngành dệt may có nhiều cơ hội làm thêm, chính vì vậy, bạn lại có thêm lý do nên đi xklđ Nhật Bản ngành nghề dệt may.

Làm việc trong công xưởng, tính chất công việc nhẹ nhàng

Bạn dễ có cơ hội làm thêm và chắc chắn sẽ muốn làm thêm khi đi xklđ Nhật Bản ngành dệt may vì ngành này nhìn chung khá nhàn. So với các việc làm khác ở công trường chẳng hạn, thì làm ngành dệt may bạn sẽ được làm trong môi trường dễ chịu hơn, công việc cũng nhẹ nhàng hơn. Người Nhật sẽ không áp nhiều về số lượng và quan trọng nhất là chất lượng. Do vậy chỉ cần bạn làm cẩn thận, chất lượng thôi chứ không cần làm quá nhiều, quá vất vả.

Dễ xin việc sau khi trở về Việt Nam

Đây cũng là một tiêu chí, một lý do nên đi xklđ Nhật Bản ngành nghề dệt may. Nếu bạn nghĩ xa trông rộng, việc xuất khẩu lao động của bạn không chỉ giúp bạn có được một số vốn khi đi lao động tại Nhạt a mà nếu có thể cho bạn một nghề nghiệp ổn định, tay nghề tốt để sau này bạn tiếp tục sống với nghề đó thì sẽ lợi hơn rất nhiều. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư mạnh vào Việt Nam với các ngành dệt may. Nếu bạn đã từng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may thì sau này về nước, bạn dễ dàng xin vào các doanh nghiệp này và chắc chắn mức lương của bạn sẽ khá hơn.

Tóm lại, dệt may là đơn tuyển dụng được nhiều lao động lựa chọn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm vừa qua và hữa hẹn vẫn là một đơn tuyển dụng hot năm 2021. Tuy nhiên bạn hãy xem là nó có phù hợp với bạn hay không. Nếu bạn là nam giới và thích một công việc vất hơn cũng được để có lương cao thì bạn có thể tham khảo các ngành nghề khác. Còn nếu bạn có những hạn chế về điều kiện, là nữ và cần một công việc ổn định, dễ chịu thì nên đi xklđ Nhật Bản ngành nghề dệt may.

>>>Bật mí 3 kinh nghiệm để chọn ngành nghề phù hợp

Hashtag: #5lýdonênđixklđNhậtBảnngànhnghềdệtmay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *