BỐN bí quyết học giỏi tiếng Nhật không phải dạng vừa đâu

Nếu bạn có ý định đi du học Nhật Bản, đi xuất khẩu lao động hay chỉ đơn giản là đi du lịch sang Nhật để được trải nghiệm những cảnh sắc thiên nhiên, phong tục và văn hóa độc đáo thì trước tiên bạn cần phải am hiểu về tiếng Nhật, đây được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, vậy để làm sao bạn có thể học giỏi được tiếng Nhật và không cảm thấy chán nản khi tiếp xúc với ngôn ngữ này? Dưới đây là 4 bí quyết học giỏi tiếng Nhật không phải dạng vừa đâu!!!

BỐN bí quyết học tiếng Nhật không phải dạng vừa đâu
BỐN bí quyết học tiếng Nhật không phải dạng vừa đâu

Nâng trình tiếng Nhật thông qua ngõ tắt?

Nhiều bạn muốn đốt cháy giai đoạn hay thậm chí tìm kiếm những ngõ tắt để có thể nâng trình độ tiếng Nhật lên cao trong một thời gian ngắn, tuy nhiên việc học tiếng Nhật là cả một quá trình do đó chẳng có ngõ tắt nào giúp được bạn trong việc này cả, hiện nay nhiều trung tâm đăng tải cũng như quảng cáo những khóa học tiếng Nhật siêu tốc trong thời gian ngắn, tuy nhiên thực chất đó chỉ là những phương pháp dạy ngắn hạn tập trung chủ yếu vào những vấn đề bạn đang cần ở thời điểm đó. Ngoài việc học liên tục các khóa và theo sát giáo trình bạn vẫn cần phải ôn luyện lại để những kiến thức đó bám rễ vào trong đầu bạn.

Bí quyết học giỏi tiếng Nhật nhờ môi trường giảng dạy

Học phải đi đôi với hành, việc luyện tập trực tiếp với người Nhật sẽ giúp bạn nâng cao trình độ của bản thân, những trung tâm hiện nay cũng rất hiểu điều này do đó họ thường thuê những giáo viên Nhật về giảng dạy trực tiếp tại trung tâm do đó học viên có thể trao đổi cũng như giao tiếp trực tiếp với người Nhật giúp nâng cao khả năng nghe và khả năng giao tiếp hàng ngày.

Ngoài ra bạn cũng có thể luyện tập thêm bằng việc xem những video, những bộ phi hoạt hình Nhật Bản hoặc kết bạn với người Nhật qua mạng xã hội để trò truyện như vậy cũng sẽ nâng trình của bạn lên rất nhiều.

Có kế hoạch học tập cụ thể

Lên kế hoạch học tập là điều bắt buộc khi bạn muốn theo học tiếng Nhật. Nếu không có kế hoạch và lộ trình cụ thể từng bước một lúc đó bạn sẽ dễ bị mông lung và không định hướng cũng như xác định được mình cần phải học những gì. Ngoài việc học theo các khóa từ n5 đến n1 bạn cũng cần phải trau dồi thêm vốn từ vựng, nghe bao nhiêu từ, học những ký tự nào…

Những đặc tính cần phải nắm rõ trong bí quyết học giỏi tiếng Nhật

Tính liên tục

Nếu đã xác định học tiếng Nhật bạn cần phải học liên tục không được ngừng nghỉ giữa chừng, kiểu thích thì học không thích thì nghỉ, khi nào thích lại đi học lại. Như vậy bạn sẽ chẳng kịp ghi nhớ những gì và khi học lại bạn sẽ lại phải bắt đầu lại từ con số 0 tròn trĩnh.

Tính đa dạng

Nếu chỉ cắm đầu vào học trong sách bạn sẽ cảm thấy rất nhàm chán, để tránh tình trạng trên bạn có thể thử qua nhiều phương pháp kết hợp như học qua việc nghe nhạc, xem video…

Tính đánh giá liên tục

Bạn không nên chỉ cắm đầu vào học một lèo hết các khóa học, mà cần phải đánh giá định kỳ quá trình học của mình, đạt được những gì? Thiếu sót những gì?… Cần đặt ra mục tiêu cho từng giai đoạn và kiểm tra xem đã đạt được những chỉ tiêu đó chưa?

Trên đây là một số bí quyết để bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân, ngoài ra còn rất nhiều phương pháp và cách học thú vị khác, hãy tham khảo cũng như tìm hiểu thêm trước khi bắt đầu vào quá trình học tiếng Nhật nhé.

Hy vọng với những bí quyết học giỏi tiếng Nhật trên sẽ giúp bạn có nhiều tiến bộ trong việc học tiếng Nhật. Xkld-nhatban.net chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *