Các câu hỏi phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản thường gặp

Các câu hỏi phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản thường khiến nhiều lao động “bối rối” bởi những câu hỏi nước đôi hay câu hỏi mang tính chất “dò hỏi”. Vậy nhà tuyển dụng thường hỏi những câu hỏi gì?

Có thể nói, xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay đang trở thành con đường mới của nhiều người lao động Việt Nam, họ coi đây là cơ hội để “đổi đời” để có mức thu nhập cao với một tương lai tươi sáng hơn. Vậy bạn có biết các câu hỏi phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản nào thường được các nhà tuyển dụng hỏi ứng viên nhiều nhất hay không? Nếu như đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản phổ biến

Bạn có ưu, nhược điểm nào không?

Các câu hỏi phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản thường gặp

Các nhà tuyển dụng thường hỏi về ưu điểm và hạn chế của lao động

Đây là một trong số các câu hỏi phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản được nhiều nhà tuyển dụng hỏi nhiều nhất, bạn hãy thoải mái trả lời câu hỏi này nhé, hãy nêu rõ cả vấn đề mà bạn nắm chuyên sâu là gì và đừng nên kể miên man, kể cả những vấn đề bạn chưa rõ thì không được như vậy chỉ khiến hai bên mất thời gian hơn mà thôi, nhiều khi nói nhiều lại động đến chuyên môn và nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn nhiều thông tin hơn nữa đấy.

Còn với những hạn chế thì hãy kể những điểm mà không liên quan gì đến công việc của mình cả, hãy trả lời điều này bởi nếu như có lỡ mắc phải cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng công việc mà bạn sẽ thực hiện.

Bạn đã từng làm công việc gì rồi? Tại sao lại nghỉ công việc đó?

Đừng nên trả lời là do công việc nhiều áp lực, nhàm chán  hay sếp quá khó tính mà bạn nghỉ công việc đó nhé, hãy nói lên những điểm mà bạn chưa thể học hỏi được từ công ty đó và mong muốn có thêm được kiến thức, chuyên môn để học hỏi ở công việc sau.

Tại sao lại lựa chọn Nhật Bản để đi xuất khẩu lao động?

Các câu hỏi phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản thường gặp

Mục đích tham gia chương trình cũng là câu hỏi phía nhà tuyển dụng thường đề cập

Đừng nên trả lời quá thẳng là bởi quốc gia này có mức lương cao, nó sẽ khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy, trả lời thông minh nhất là cứ nói chung chung thôi, không nên nó quá cụ thể, chi tiết ví dụ như để học hỏi kinh nghiệm, để trải nghiệm cuộc sống tại Nhật…

Công việc vất vả bạn có chịu được không?

Nếu như được hỏi câu này thì hãy trả lời là những gì người Nhật làm được thì tôi cũng làm được, làm gì có công việc nhàn hạ, lương cao cả, cơ hội không bao giờ dành cho những người lười biếng cả, lúc nào cũng sẵn sàng để làm việc nhưng cũng cần phải lưu ý đến những công việc độc hại hay nguy hiểm nhé.

Trên đây là một số câu hỏi dành riêng cho những người lao động xuất khẩu Nhật Bản, và bạn nên lưu ý bởi nhà tuyển dụng rất dễ hỏi những câu hỏi như thế này, hãy chuẩn bị thật kỹ tâm lý cũng như cần có phong thái tự tin, đĩnh đạc khi trả lời câu hỏi nhé. Bởi như thế bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy.

Nếu như bạn có thêm câu hỏi gì hay còn có thắc mắc gì thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nhé.

https://xkld-nhatban.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *