Bạn đã biết cách đi xuất khẩu Nhật Bản hay chưa?

“Cách đi xuất khẩu Nhật Bản như thế nào?” là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều người lao động.Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu quy trình chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây.

Xem thêm:

>>> Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ được gì?

>>> Đi XKLĐ Nhật Bản 2020 cần phải lưu ý những gì?

Khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khá nhiều vấn đề bạn cần phải quan tâm đấy, từ điều kiện, hồ sơ, chi phí, phỏng vấn xin visa… tất cả bạn cần phải nắm bắt thật kỹ để đảm bảo sao cho việc sang Nhật làm việc được nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Vậy liệu bạn đã biết cách đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hay chưa? Để giúp cho người lao động hiểu hơn được về vấn đề này thì hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung dưới đây nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm bắt thêm những thông tin cần thiết.

Cách đi xuất khẩu Nhật Bản như thế nào?

Người lao động cần phải tiến hành sơ tuyển đầu vào

Với những công ty xuất khẩu lao động uy tín thì họ sẽ tuyển chọn lao động đầu vào vô cùng cẩn thận xem có phù hợp với đơn hàng của mình hay không? Có phù hợp với những tiêu chí chung hay không? Ví dụ như về ngoại hình, về sức khỏe, về độ tuổi, bằng cấp có nhiều đơn hàng còn yêu cầu cả kinh nghiệm, năng lực chuyên môn nữa….

Vì thế bạn cần ứng tuyển xem bản thân mình đang phù hợp với đơn hàng nào nhé.

Khám sức khỏe

Bạn đã biết cách đi xuất khẩu Nhật Bản hay chưa?

Khám sức khỏe là thủ tục bắt buộc khi tham gia chương trình xuất khẩu đi Nhật

Một điều kiện nữa mà người lao động cần phải biết chính là sức khỏe, bạn cần phải đi khám xem bản thân mình có phù hợp để sang Nhật hay không? Có phù hợp với đơn hàng mà mình chọn hay không? Hiện có 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản nên bạn cần phải để ý thật kỹ nhé.

Đào tạo trước khi thi tuyển

Trước khi thi tuyển để đảm bảo sao cho việc thi tuyển được nhanh chóng và tỷ lệ đỗ cao thì người lao động sẽ được đào tạo trước 1 tháng về nội dung như định hướng công việc, giới thiệu về tác phong, văn hóa Nhật Bản, đào tạo nghề cơ bản…

Thi tuyển và phỏng vấn trực tiếp từ phía nhà tuyển dụng

Thường thì các doanh nghiệp Nhật họ sẽ cử người sang Việt Nam để trực tiếp tuyển chọn lao động, vì thế tất cả các ứng viên muốn đi xuất khẩu lao động họ đều phải trải qua những bài test hay kỳ thi năng lực, tay nghề, bài thi IQ… Với những bạn đã trúng tuyển thì sẽ được đào tạo nâng cao hơn nhiều cả về kiến thức, công việc và kỹ năng chuyên môn nhé.

Xin Visa xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn đã biết cách đi xuất khẩu Nhật Bản hay chưa?

Sau trúng tuyển, bạn cần hoàn thiện thủ tục và xin visa lao động Nhật Bản

Với doanh nghiệp Nhật Bản khi được tiếp nhận thì sẽ tiến hành nộp đơn để xin cấp visa tại đại sứ quán Nhật Bản theo diện visa lao động.

Đặt vé và xuất cảnh

Khi đã có visa rồi thì sẽ tiến hành đặt vé và chuẩn bị ngày xuất cảnh cho người lao động.

Sau khi nhập cảnh người lao động cũng sẽ được đào tạo

– Trong vòng 1-2 tuần đàu thì người lao động sẽ được thích nghi và làm qune với môi trường, điều kiện sinh hoạt, di chuyển, đi lại…

– Còn từ 2 – 6 tuần thì phía doanh nghiệp Nhật họ sẽ hướng dẫn lao động trong công việc và tiếp cận máy móc cũng như trang thiết bị an toàn lao động cho lao động nước ngoài…

Trên đây chính là cách đi xuất khẩu Nhật Bản mà bạn cần phải biết, nếu như đang có ý định muốn sang Nhật thì hãy tìm hiểu ngay thông tin hoặc gọi điện đến số 091.858.2233 để được tư vấn nhé.

https://xkld-nhatban.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *