Chi phí đi xklđ Nhật Bản 2021 có thay đổi gì không?

Chi phí đi xklđ Nhật Bản 2021 có đắt không, có thay đổi gì so với trước đây không là vấn đề bất cứ ai đang có ý định đi Nhật lao động vào năm sau quan tâm tìm hiểu. Chi phí đi xklđ thực tế sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và diễn biến nên tìm hiểu về chi phí tại mỗi thời điểm là một việc làm cần thiết và sáng suốt.

Chi phí đi xklđ Nhật Bản 2020 có thay đổi gì không?
Chi phí đi xklđ Nhật Bản 2020 có thay đổi gì không?

Đi xklđ Nhật Bản 2021 cần những khoản chi gì?

Chi phí đi xklđ Nhật Bản 2021 thực tế gồm nhiều khoản chi phí nhỏ lẻ và con số tổng bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong năm 2021, các khoản phí này được kỳ vọng có nhiều điều chỉnh do tác động của các chương trình, quy định, chính sách mới. 

Sẽ có tổng số gần chục khoản chi cả nhỏ, cả lớn trong tổng chi phí xuất khẩu lao động. Tùy theo từng chương trình và thời điểm quy định, nhưng nhìn chung, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cần các khoản như chi phí khám sức khỏe, phí dịch vụ, phí môi giới, phí học tiếng Nhật, đào tạo tay nghề, phí ăn ở, xin visa, vé máy bay và các phí phát sinh khác như đồng phục, tài liệu…

>>>7 lý do “hấp dẫn” nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Chi phí đi xklđ Nhật Bản 2021 có gì mới?

Bên cạnh các vấn đề về đơn tuyển dụng, môi trường làm việc, lương thưởng thì chi phí để đi xuất khẩu lao động cũng là nhân tố quan trọng mà người lao động quan tâm. Nếu so với những năm về trước thì từ năm 2021 chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giảm hơn khá nhiều. Cách đây 3-4 năm, bạn có thể cần đến 300 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản từ năm 2021 trở đi chỉ còn khoảng 150 – 170 triệu đồng với đơn hàng 3 năm, 40 – 70 triệu đồng cho đơn hàng 1 năm.

Bởi, từ năm 2021 Luật quy định bỏ chi phí đặt cọc chống trốn. Bình thường loại chi phí này khoảng 2,000 USD – 3,000 USD. Do đó, khi bỏ khoản tiền này, mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 sẽ giảm từ 40 – 60 triệu, và một số chi phí khác. Đây cũng chính là nhân tố để thu hút nguồn lao động ngoài nước.

Những lợi thế của chương trình kỹ năng đặc định

Nếu bạn dự định đi Nhật Bản lao động theo diện thực tập sinh, hay một hình thức mới mẻ khác chắc chắn bạn đã nghe đến chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản. Chương trình kỹ năng đặc định mở ra cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo một cách thức hoàn toàn mới với những lợi thế chưa từng có.

Ngay cả chi phí đi xklđ Nhật Bản chương trình kỹ năng đặc định cũng rất linh hoạt, nó sẽ phụ thuộc vào trình độ, tay nghề của bạn theo kiểu bạn càng có trình độ, kinh nghiệm thì chi phí đi của bạn càng thấp. So với các đơn hàng XKLĐ, Kỹ sư, mức chi phí tham gia các đơn hàng kỹ năng đặc định thấp hơn khá nhiều. Nhất là trong trường hợp bạn đã từng là thực tập sinh Nhật Bản về nước thì bạn sẽ được miễn một số khoản rất rạch ròi.

Hiện nay, visa kỹ năng đặc định mới được đưa vào và áp dụng. Tính đến nay, Việt Nam đã có 50 công ty xuất khẩu lao động chính thức được cấp phép phái cử lao động theo chương trình kỹ năng đặc định. Từ đây sẽ mở ra cơ hội đi lao động Nhật Bản cho nhiều đối tượng hơn với nhiều lợi thế vượt trội, trong đó lợi thế về giảm chi phí đi xklđ Nhật Bản 2020 là đáng quan tâm nhất. 

Hy vọng với những thông tin mà Xkld Nhật Bản chia sẻ ở trên thì bạn đã có thể hiểu hơn về các khoản chi phí để có sự chuẩn bị thật tốt. Nếu còn điều gi chưa rõ, bạn có thể để lại comment hoặc gọi vào số hotline 091 858 2233 để được TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *