Liệu chi phí sinh hoạt bên Nhật có đắt không nhỉ?

Nhật Bản là quốc gia có kinh tế phát triển và chất lượng cuộc sống cao. Vậy mức chi phí sinh hoạt bên Nhật có đắt không? Nếu bạn đang thắc vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Mức chi phí sinh hoạt bên Nhật có đắt không?

Chắc hẳn số người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và du học Nhật Bản hiện nay đang rất nhiều bởi đây là quốc gia không chỉ phát triển về kinh tế mà chính phủ cũng luôn chú trọng đến chất lượng giáo dục, khi sang Nhật bạn sẽ học hỏi được khá nhiều kiến thức, kỹ năng để giúp cho công việc tương lai của mình.

Liệu chi phí sinh hoạt bên Nhật có đắt không nhỉ?

Sinh hoạt phí tại Nhật Bản là vấn đề hầu hết người lao động quan tâm

Tuy nhiên, khoản chi phí sinh hoạt bên Nhật luôn là mối bận tâm của họ bởi nếu như bạn không nắm rõ được mỗi tháng chi tiêu như thế nào? Không tiết kiệm chi phí thì sẽ tốn khá nhiều tiền đấy. Và với những người đang tìm hiểu thì luôn lo lắng không biết chi phí sinh hoạt bên Nhật có đắt không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng đi phân tích ở nội dung dưới đây nhé.

Khi sống ở bất kỳ thành phố nào cả ở Việt Nam hay tại Nhật Bản thì bạn đều phải đối mặt với những khoản tiền như sau:

Tiền nhà

Tùy vào từng khu vực khác nhau mà số tiền này cũng khác nhau nhưng thường nó sẽ rơi vào khoảng 25000 yên – 50.000 yên, đây là khoản tiền đủ để bạn thuê nhà ở ngoài cùng nhau rồi chia tiền hoặc là ở trong ký túc xá, còn nếu như bạn muốn ở rộng rãi một mình thì số tiền sẽ khá nhiều đấy, lời khuyên là bạn nên tiết kiệm chi phí một chút nhé.

Tiền điện

Tiền điện cũng giống như ở Việt Nam tức là bạn dùng bao nhiêu thì sẽ trả bấy nhiêu theo công tơ, nếu như ở trong ký túc xá thì sẽ trả thông qua nhà trường còn nếu như bạn thuê ngoài thì sẽ tự liên hệ đăng ký hoặc đóng qua người đã đứng tên Chi phí tiền điện mỗi tháng bạn sẽ phải chi trả cho các thiết bị như nồi cơm, tủ lạnh, điều hòa, máy tính… sẽ rơi vào khoảng 2500 yên, nhưng nếu như mùa hè hay mùa đông sử dụng nhiều thiết bị điện thì số tiền có thể lên đến 8000 yên đấy.

Tiền ăn uống

Liệu chi phí sinh hoạt bên Nhật có đắt không nhỉ?

Nếu đi chợ nầu ăn, mỗi tháng bạn sẽ mất khoảng 15.000 yên tiền ăn

Giá thực phẩm tại Nhật cao hơn Việt Nam nên theo thống kê thì trung bình mỗi tháng nếu như tự mua nguyên liệu về nấu nướng thì mỗi tháng sẽ hết khoảng 25.000 – 30.000 yên mỗi tháng còn nếu như bạn không nấu thì sẽ tốn hơn nhiều đấy.

Tiền ga

Đây cũng là khoản mà bạn cần để ý, thật ra thì khi sống tại Nhật nếu như bạn ăn ngoài sẽ tốn hơn khá nhiều so với việc tự nấu vì thế mà mà bạn nên mua đồ về tự nấu sẽ tốt hơn nhiều, và cần phải để ý đến khoản tiền ga này nhé, mỗi tháng sẽ rơi vào khoảng 1500 – 3000 yên đấy.

Ngoài ra thì bạn cũng cần để ý đến các khoản như tiền điện thoại, tiền mạng, tiền nước… hay tiền xe đi lại, kem đánh răng, xà phòng, tiền thi thoảng đi chơi bạn bè… nữa. Thật ra chi phí sinh hoạt bên Nhật có đắt không? Nếu như chúng ta biết tiết kiệm thì nó không hề quá đắt đỏ nhé, so với số tiền mà bạn kiếm được thì tất nhiên là nó sẽ phù hợp rồi, vì thế khi bạn tiết kiệm số tiền mà bạn phải chi mỗi tháng sẽ ít hơn nhiều đấy.

https://xkld-nhatban.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *