Gửi đến người thương những lời chúc ngủ ngon tiếng Nhật siêu “văn vở”

Chúc ngủ ngon là một câu nói lãng mạn và yêu thương không thể thiếu của các cặp đôi. Nếu nửa kia của bạn là một du học sinh hay đang sinh sống và làm việc tại Nhật, bạn có muốn dành một lời chúc ngủ ngon tiếng Nhật siêu yêu cho người ấy? Cùng bỏ túi những câu chúc dưới đây nhé!

1. Chúc ngủ ngon tiếng Nhật (thông dụng nhất)

Oyasuminasai là gì? Hẳn đây là một câu nói quen thuộc khi bạn tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản hay học tiếng Nhật. Oyasuminasai (おやすみなさい) là câu chúc ngủ ngon thông dụng nhất, mặc dù là câu chúc đơn giản nhất trong số những câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật nhưng nó cũng đã truyền tải được đầy đủ sự nghiêm chỉnh, sự quan tâm cùng với những cảm xúc kèm theo gửi đến người khác.

Chúc ngủ ngon trong tiếng Nhật nói như thế nào?
Chúc ngủ ngon trong tiếng Nhật nói như thế nào?

Câu chúc ngủ ngon này không cần phân biệt vai vế, mối quan hệ, ai cũng có thể dùng được. Bạn có thể nói お休み(oyasumi) hoặc おやすみなさい (oyasuminasai).

2. Chúc bạn mơ những giấc mơ đẹp nhé

Lời chúc ngủ ngon siêu ngọt ngào và lãng mạn cho các cặp đôi
Lời chúc ngủ ngon siêu ngọt ngào và lãng mạn cho các cặp đôi

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với cách chúc ngủ ngon truyền thống “お休みなさい”, muốn gửi đến người thương của mình một lời chúc ngọt ngào và lãng mạn hơn vậy sao không thử cách chúc ngủ ngon mới trên đây 良い夢みてね (yoi yume mitene) hay 良い夢見ようね (yoi yume miruyoune)

3. Dừng mọi việc đi ngủ thôi nào

Sorosoro ofuton hairune (そろそろおふとん入るね) có nghĩa là chúc ngủ ngon nhưng lại kèm theo một ẩn ý nhắc nhở đối phương nên dừng mọi hoạt động khác để đi ngủ. Câu nói này tình cảm hơn rất nhiểu, thể hiện sự quan tâm, lo lắng.

4. Những câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật siêu “văn vở”

Những câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật siêu "văn vở"
Những câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật siêu “văn vở”

空が青か灰色か、空に月や星があるかどうかに関わらず、あなたの心が誠実である限り、常に甘い夢があなたと一緒にあります。 おやすみなさい!
Cho dù bầu trời màu xanh hay màu xám, cho dù bầu trời có trăng hay có sao, miễn là trái tim em chân thành, những giấc mơ ngọt ngào sẽ luôn ở bên em. Chúc ngủ ngon!

あなたはあなたが最も気遣う人とあなたの心にいる人を考えて窓を探しています。 それは私です! だから私はちょうどあなたがよく眠りたい!
Em đang nhìn ra ngoài cửa sổ nghĩ về người mà em quan tâm nhất và người mà đang ở trong tâm trí em. Đó là anh! Vì thế em chỉ muốn chúc anh ngủ ngon thôi!

毎日私は昨日よりもあなたを愛しています。 素晴らしい睡眠を取る
Mỗi ngày anh lại yêu em nhiều hơn ngày hôm qua. Chúc em có giấc ngủ thật tuyệt vời

ある日、たぶん私は眠りにつき、あなたの隣に目を覚ますでしょう
Một ngày nào đó, có thể anh sẽ ngủ vùi và thức dậy bên cạnh cùng em.

あなたの顔を洗って足を洗う! それは眠る時間です、点滅しないでください。 彼女の目は重く、唇は静かなので、夜は甘くて甘くて夢のように見えます。 おやすみなさい!
Đi rửa mặt và đi rửa chân! Đến giờ đi ngủ, đừng lần chần. Đôi mắt trĩu nặng và đôi môi câm lặng, vì thế chỉ mong đêm sẽ dịu dàng và ngọt ngào đưa đến những giấc mơ hồng. Chúc em ngủ ngon!

5. Những bài hát chúc ngủ ngon tiếng Nhật hay

Cùng với những lời chúc ngọt ngào, bạn cũng có thể mở hoặc gửi tặng những bài hát tiếng Nhật với ca từ nhẹ nhàng, du dương giúp người nghe dễ đi vào giấc ngủ hơn.

  • Good Night To Your Older Brother – Kaai Yuki
  • きらきらぼし (Kira Kira Boshi) – Twinkle Twinkle Little Star
  • Good Night – Masaharu Fukuyama
  • よいゆめを – Super Simple

Có thể những câu chúc này hơi “văn vở” một chút nhưng lại rất dễ thương và có thể làm người ấy của bạn rung rinh đấy. Hy vọng những lời chúc ngủ ngon tiếng Nhật mà Xkld Nhật Bản tổng hợp sẽ là một cách để thể hiện yêu thương với người ấy nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm: Lời chúc sinh nhật bạn thân bằng 7 THỨ TIẾNG siêu độc đáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *