Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 là vấn đề mà bất cứ ai đang có ý định đi xklđ vào năm tới quan tâm băn khoăn. Đi nước ngoài lao động trong vài năm rõ ràng không phải là một quyết định đơn giản, nó là một quyết định lớn vì sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều thứ xung quanh bạn, đặc biệt là bản thân bạn.

Muốn biết thời điểm 2020 có phải là lý tưởng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không, bạn phải có những phân tích, phán đoán về thị trường xklđ Nhật Bản 2020, những lợi thế khi đi xklđ Nhật Bản năm 2020

Dự đoán thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

Theo thống kê, những năm vừa qua đã chứng kiến sự bùng nổ của thị trường XKLĐ Nhật Bản với những con số ấn tượng. Vốn được biết đến là một thị trường lao động khắt khe, khó tính, nghiêm ngặt, nhưng Nhật Bản đã vươn lên trở thành thị trường lao động lớn nhất, vượt qua Đài Loan và đã và đang là mục tiêu hướng đến của nhiều người lao động mong muốn đi làm việc tại nước ngoài.

Tại Nhật Bản, xét về số lượng lao động các nước đến làm việc thì Việt Nam hiện đã là nước có số lượng lao động thực tập sinh đông đảo nhất trong 15 nước. Tuy cũng có những sự việc không mong muốn xảy ra đối với thực tập sinh tại Nhật Bản làm ảnh hưởng ít nhiều đến những thế hệ sau. Nhưng nhìn chung, Nhật Bản vẫn đánh giá cao và tiếp tục mong muốn hợp tác với Việt Nam trong việc xuất khảo lao động sang nước này.

Trong năm 2020 và nhìn xa hơn là trong 5 năm tới, riêng chương trình kỹ năng đặc định đã tiếp nhận 345 ngàn lao động nước ngoài đến Nhật. Rõ ràng, cơ hội việc làm tại Nhật Bản đã mở rộng với những tín hiệu đáng mừng cho người lao động nói chung và người Việt Nam nói riêng.

Những lợi thế khi đi xklđ Nhật Bản năm 2020

Những lợi thế khi đi xklđ Nhật Bản trong năm tới sẽ phần nào giúp bạn tự trả lời cho câu hỏi có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020.

Lợi ích đầu tiên như vừa phân tích ở phần thực trạng chính là nhu cầu việc làm mở rộng về cả số lượng, đa dạng cả ngành nghề, trình độ, hình thức. Chính vì vậy, dù bạn không mong muốn làm việc phổ thông, chân tay, hoặc bạn không có đủ bằng cấp chuyên môn để làm kỹ sư thì bạn vẫn có những cơ hội việc làm phù hợp

Lợi ích thứ 2 khi bạn lựa chọn đi xklđ Nhật Bản năm 2020 là những chế độ lương, thưởng và chính sách đãi ngộ cho người lao động đã được cải thiện hơn nhiều trong chương trình kỹ năng đặc định. Theo đó, người lao động Việt Nam đi lao động nước ngoài sẽ có những lợi thế lớn như mức lương cao hơn, được giảm thuế và cơ hội định cư lâu dài, đưa người thân trong gia đình đến định cư tại Nhật.

Chi phí đi Nhật Bản lao động theo chương trình kỹ năng đặc định năm 2020 cũng tương đối thấp so với các hình thức đi truyền thống trước đây. Đấy chính là những lý do để bạn nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020.

Vậy có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

Với những phân tích nêu trên, chắc chắn bạn đã thấy được những lợi ích khách quan để bạn lựa chọn có nên đi xklđ Nhật Bản năm 2020. Tuy nhiên, câu chuyện là nếu như bạn không đủ điều kiện và không phù hợp thì thời điểm 2020 vẫn chưa phải là thích hợp để bạn đi xklđ Nhật Bản.

Chẳng hạn như bạn vẫn chưa sẵn sàng về sức khỏe, tâm lý và kiến thức, thông tin về xklđ thì việc đi xklđ luôn sẽ vô cùng khó khăn với bạn.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 như vậy về mặt khách quan thì rất thuận lợi. Nhưng bạn cũng phải cân nhắc trên mục tiêu, hoàn cảnh cụ thể của mình để quyết định có đi lao động hay không mới là quyết định sáng suốt, thông minh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *