Có nên đi xuất khẩu lao động hay không?

Xuất khẩu lao động trong những năm gần đây đã góp phần không nhỏ trong việc giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động đồng thời còn là cơ hội để nâng cao tay nghề cũng như học hỏi môi trường sống và văn hoá nước bạn. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là “Bạn có nên đi xuất khẩu lao động hay không?”. Đây là câu hỏi nóng được rất nhiều người trong đó có các bạn trẻ đang có ý định đi xklđ mà chưa tìm được con đường cho mình. Không chỉ là băn khoăn của người lao động mà đây cũng và vấn đề nóng hổi đáng quan tâm đối với kinh tế – xã hội hiện nay.

Có nên đi xuất khẩu lao động hay không?

Xuất khẩu lao động – Giải pháp mới cho vấn đề việc làm và nguồn thu nhập

Xuất khẩu lao động hiện nay là một giải pháp nhằm đem lại việc làm cũng như giải quyết tình trạng thừa nhân lực trong nước. Hiện nay tình trạng rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường có bằng cấp, trình độ chuyên môn, nhưng không tìm được việc làm ưng ý, hoặc không có nơi tuyển dụng. Do đó đi xuất khẩu lao động sẽ giải quyết được vấn đề này.

Có nên đi xuất khẩu lao động? Chương trình xuất khẩu lao động có thật sự tốt?

Xuất khẩu lao động sẽ đem lại lợi ích gì cho bạn?

>>> Có kinh nghiệm chuyên môn cao

Có nên đi xuất khẩu lao động hay không?

Làm việc tại nước ngoài là cơ hội để tiếp thu với công nghệ mới, hiện đại

Lao động Việt Nam sau khi trở về nước được đánh giá khá cao trong việc rèn luyện kỹ năng chuyên môn, học tiếng. họ được đánh giá có trình độ ngang bằng hoặc hơn trình độ của lao động có bằng đại học tại Việt Nam.

>>> Có mức thu nhập ổn định

Khá nhiều bạn lo lắng khi đi xuất khẩu lao động sẽ gặp nhiều khó khăn, tốn kém… Thực tế không hẳn như vậy, người đi xuất khẩu lao động nước cũng giống như người lao động trong nước mà thôi. Các khoản chi phí đóng góp thường chỉ là số rất nhỏ so với mức lương được nhận khi lao động. Hơn thế nữa cùng là người lao động nên quyền lợi đều được đảm bảo như nhau.

Nếu so với lao động trong nước thì khi lao động nước ngoài bạn sẽ nhận được mức tiền lương cao hơn, sau khi về nước trung bình người lao động sẽ tích lũy được khoảng 400-500 triệu, đây là một khoản tiền không hề nhỏ đối với mức sống tại Việt Nam.

>>> Dễ lập nghiệp sau khi về nước

Có nên đi xuất khẩu lao động hay không?

Với kinh nghiệm tích lũy, cơ hội việc làm của lao động sau khi về nước sẽ được mở rộng

Theo thống kê  trong số những bạn lao động đã hoàn thành hợp đồng trở về nước thì có tới 80% lao động tìm kiếm được việc làm phù hợp với mức thu nhập từ 8-15 triệu, và 5% đã mở doanh nghiệp, kinh doanh buôn bán hoặc tạo cơ sở đào tạo việc làm…

Những khó khăn khi đi xuất khẩu lao động

Bất đồng ngôn ngữ có thể xem là khó khăn đầu tiên khi bạn đi Xuất Khẩu Lao Động, ngoài ra sự khác biệt về văn hóa cũng là một rào cản. Bên cạnh đó bạn phải chấp nhận cuộc sống xa nhà và những người thân yêu của mình.

Có nên đi xuất khẩu lao động hay không?

Ngôn ngữ vẫn là rào cản của nhiều người khi sống và làm việc tại “xứ người”

Từ những điều trên để thấy rằng hiện nay xuất khẩu lao động vẫn đang là sự lựa chọn hợp lý cho người lao động, tuy nhiên con đường này chỉ phù hợp cho những bạn nào thật sự cố gắng, kiên trì và chấp nhận khó khăn. Ngoài ra khi tìm hiểu về chương trình này bạn cũng nên chọn lọc và tiếp cận những nguồn tin chính thống để tránh tình trạng bị lừa, tiền mất tật mang.

Hi vọng những thông tin trên đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn trả lời câu hỏi “Có nên đi xuất khẩu lao động?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp và tư vấn về chương trình xuất khẩu lao động, bạn có thể liên hệ với hệ thống Thanh Giang trên toàn quốc để được giải đáp một cách chi tiết nhất các bạn nhé.

Nguyễn Văn Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *