Đánh giá kỳ thi kỹ năng đặc định dễ hay khó?

Sau khi chương trình kỹ năng đặc định chính thức được thông qua thì việc người lao động thắc mắc về kỳ thi kỹ năng đặc định dễ hay khó đang được quan tâm hàng đầu. Với những lao động đang làm việc tại Nhật và những lao động đang chuẩn bị sang Nhật thì việc đăng ký thi kỹ năng đặc định ở đâu và thi như nào hầu như chưa có những thông báo chính thức cũng như chưa có hướng dẫn cụ thể. Để giúp các bạn có thể thông tin về chương trình và kỳ thi trên chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết dưới đây.

Đánh giá kỳ thi kỹ năng đặc định dễ hay khó?
Đánh giá kỳ thi kỹ năng đặc định dễ hay khó?

Vài nét về kỳ thi Kỹ năng đặc định 2019

Theo như thông tin chính thức thì với việc thông qua chương trình kỹ năng đặc định mới, người lao động sẽ có tư cách lưu trú và làm việc hợp pháp lên đến 5 năm tại Nhật Bản, cùng với nhiều ngành nghề đa dạng, với việc yêu cầu tuyển dụng thấp, và không khắt khe như trước do đó những lao động chỉ cần thông qua được kỳ thi kỹ năng đặc định sẽ nhận được tấm vé  thông hành để có thể tiến gần hơn với Nhật Bản.

Ngay khi kỳ thi được thông báo, đã có rất nhiều ứng viên tham gia và đăng ký trong ngay những buổi đầu, ngay từ tháng 4/2019 Bộ lao động Nhật Bản đã tổ chức kỳ thi đối với 3 ngành nghề thí điểm. Kỳ thi đầu tiên được diễn ra tại philippin,  một kỳ thi tổ chức ở nước ngoài của Bộ lao động Nhật Bản với hình thức hợp pháp, với số lượng ứng viên đăng ký lớn hơn so với quy định do đó chỉ có một nửa ứng viên có cơ hội tham gia kỳ thi số còn lại sẽ phải đợi đến kỳ sau hoặc có thể tham gia thi tuyển đơn hàng của ngành nghề khác.

Đối với kỳ thi dành cho ngành dịch vụ ăn uống được diễn ra ngay trên đất Nhật Bản, cũng tương tự như ngành dịch vụ khách sạn, chỉ trong ngày đầu tiên đã có rất nhiều ứng viên đăng ký và cũng chỉ có 340 người có cơ hội dự thi, số còn lại sẽ phải đợi đến tháng 6 để thi tiếp, đa phần các ứng viên đều là người nước ngoài. Và tập trung nhiều ở khu vực Sendai Sapporo.

Cảm nhận của những thí sinh đã tham gia kỳ thi KNDD

Các thí sinh đến từ các quốc gia khác nhau, thậm chí có cả những thì sinh đang sinh sống tại Nhật Bản dạng du học sinh hay tu nghiệp sinh tuy nhiên có những người cũng mất thời gian để sang Nhật thi, tốn kém chi phí và tiền bạc

Đa phần các thí sinh đều hoàn thành tốt bài thi của mình và cảm thấy nó đơn giản, một thí sinh từ Nepal còn tự tin trả lời cũng như chia sẻ về kế hoạch của bản thân tương lai sau khi có kinh nghiệm làm việc và dự định sẽ về nước để kinh doanh khách sạn của riêng bản thân.

Đa phần kỳ thi tương đối đơn giản với các ứng viên, vì hầu như mọi người đều có kinh nghiệm cũng như có chuyên môn cao trong ngành nghề mình tham gia, do đó kỳ thi cũng kết thúc một cách nhanh chóng và tốt đẹp, không để lại tiền đề xấu gì trong ứng viên, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ mọi người.

Hy vọng những chia sẻ của Xkld Nhật đã giúp người lao động trả lời câu hỏi Kỳ thi KNDD dễ hay khó. Bạn có thể để lại comment, chúng mình sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề liên quan đến kỳ thi Kỹ năng đặc định nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *