Hé lộ sự thật về hòn đảo địa ngục Hashima Nhật Bản

Một hòn đảo bị bỏ hoang 40 năm và đến hiện tại được coi là một di sản của thế giới, đó chính là đảo địa ngục Hashima của Nhật Bản. Hòn đảo này hiện đang là một điểm đến du lịch thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan và khám phá hòn đảo bí hiểm này. Hãy cùng tìm hiểu những bí mật về hòn đảo được coi là đảo địa ngục giữa biển Nhật Bản này nhé.

Hé lộ sự thật về hòn đảo địa ngục Hashima Nhật Bản
Hé lộ sự thật về hòn đảo địa ngục Hashima Nhật Bản

Lịch sử hình thành đảo ma Hashima

Đảo Hashima hay còn có tên là Gunkanjima (Quân hạm đảo) là một hòn đảo bị bỏ hoang, có trữ lượng than đá lớn và cách thành phố Nagasaki khoảng 15km. Hòn đảo có tổng diện tích 6,3 ha, được bao quanh bởi những dãy tường bê tông. Trên đảo là những tòa nhà cao tầng, nhìn từ xa hòn đảo giống như một chiếc tàu thủy đang thả neo trên biển.

Đảo địa ngục và thế chiến thứ 2

Để có thể cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho quân đội trong thế chiến 2, năm 1890 một công ty tại Nhật đã mua lại hòn đảo để có thể khai thác tài nguyên. Để tiện cho việc khai thác, công ty này đã xây dựng hòn đảo thành một thành phố đô thị kiểu mẫu của Nhật hậu chiến tranh, là nơi có mật độ dân số cao nhất từng được ghi nhận trên thế giới. Những người công nhân và gia đình của họ được đưa ra đảo để khai thác than đá một cách tiện lợi.

Hòn đảo được xây dựng với đủ những công trình công cộng từ trường học, sân chơi, rạp chiếu phim, nhà hàng, quán bar… tuy nhiên vào năm 1974 sau khi khai thác được 16 triệu tấn vàng đen, công ty Mitsubishi đã dần đóng mỏ, những công nhân trở về thành phố và chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng, hòn đảo Hashima đã trở nên hoang vắng không một bóng người.

Hình ảnh hoang vu, trống vắng của đảo ma Hashima
Hình ảnh hoang vu, trống vắng của đảo ma Hashima

Đảo địa ngục Hashima là điểm du lịch hấp dẫn hiện nay

Sau này công ty Mitsubishi đã hiến tặng lại hòn đảo cho thị trấn takashima, và đến năm 2005 hòn đảo thuộc quyền sở hữu của thành phố Nagasaki. Đến năm 2015 đảo Hashima được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Đảo ma Hashima đang là điểm đến du lịch yêu thích cho những du khách hiếu kỳ, thích cảm giác mạnh, hàng ngày có những tour tham quan ra đảo với việc sử dụng thuyền và tour tham quan diễn tra khoảng 2 tiếng 30 phút.

Lưu ý khi tham quan hòn đảo ma

Đảo Hashima nằm gần thành phố Nagasaki, nơi có hệ thống giao thông hiện đại cùng nhiều công ty cung cấp tour trọn gói để tham quan đảo. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điểm dưới đây để có chuyến khám phá thú vị và an toàn nhé!

  • Trên đảo có thời tiết khá nóng
  • Cần phương tiện để di chuyển ra đảo, bạn không thể tự mình đến đảo
  • Những ai có trái tim yếu đuối thì không nên đến đảo ma Hashima
  • Nếu sức khỏe không đảm bảo, bạn cũng sẽ bị từ chối tham gia
  • Trẻ sơ sinh và các loại thú cưng đều không được phép lên tàu
  • Thời gian cho một tour tham quan trên đảo chỉ có 60p

Nếu bạn là người thích mạo hiểm, yêu thích phiêu lưu, khám phá và tìm hiểu những điều đáng sợ thì đảo địa ngục – đảo ma Hashima chính là điểm đến lý tưởng một khi bạn đặt chân đến xứ Phù Tang. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị đáng nhớ tại đây nhé!

Xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *