Đi làm việc tại Nhật Bản có vất vả không?

Đi làm việc tại Nhật Bản có vất vả hay không? Môi trường làm việc tại Nhật như thế nào? Có nên đi xkld Nhật trong năm 2021 là câu hỏi của nhiều lao động. Hãy cùng xkldnhatban tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Đi làm việc tại Nhật Bản có vất vả không?

Môi trường làm việc tại Nhật như thế nào?

Môi trường làm việc tại Nhật như thế nào?
Môi trường làm việc tại Nhật như thế nào?

Nhiều lao động khi có ý định đi xkld Nhật thường thắc mắc rằng làm việc tại Nhật Bản có vất vả không? Khi đi xkld Nhật bạn sẽ đi theo các đơn tuyển dụng theo các ngành nghề như nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi), xây dựng, cơ khí,… Trừ một số ngành đặc thù như xây dựng (có thể bạn sẽ làm ngoài trời là chủ yếu) thì các công việc khác chủ yếu làm trong các công xưởng nhà máy theo dây truyền sản xuất, môi trường làm việc trong nhà không chịu những tác động nắng mưa như các đơn tuyển ngoài trời khác. Tuy nhiên mức lương của mỗi ngành cũng sẽ khác nhau.

Khi sang làm việc, luật lao động Nhật Bản cũng quy định rõ: ngày làm 8 tiếng, một tuần nghỉ tối thiểu 1 buổi, các ngày lễ tết cũng được nghỉ theo quy định của chính phủ. Bên cạnh đó người lao động cũng được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ: được đóng bảo hiểm, được nghiệp đoàn chuẩn bị cho vấn đề ăn ở, sinh hoạt, được hướng dẫn đi lại…Do đó bạn không nên quá lo lắng về vấn để vất vả, khó khăn. Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyên bạn nên xác định tâm lý rõ ràng cho bản thân. Sang Nhật để làm việc, có nghĩa là bạn đang bán sức lao động để kiếm đồng tiền cho gia đình.

Đặc biệt văn hóa doanh nghiệp của Nhật Bản nghiêm túc, tinh thần kỷ luật cao thì người lao động cũng đã được biết, vậy nên bạn cũng nên rèn luyện cho mình những tác phong làm việc chuyên nghiệp khi làm việc với người Nhật nhé!

Sang Nhật có thể làm những công việc gì?

Xây dựng

Nhành xây dựng có công việc vất vả hơn các ngành khác chính vì vậy đơn hàng xây dựng tổng hợp Nhật Bản có mức lương khá cao. Thông thường mức lương của TTS đơn hàng cốp pha Nhật Bản khoảng 30-35 triệu/ tháng. Sau khi trừ các khoản chi phí, thu nhập về tay của lao động trên 20 triệu. Đặc biệt nhu cầu xây dựng tại Nhật Bản RẤT LỚN, chính vì vậy lao động làm trong ngành này có rất nhiều cơ hội làm thêm, mức lương người lao động bao gồm làm thêm có thể hơn 50 triệu/ tháng.

Nhành xây dựng Nhật Bản

Tuy nhiên so với những ngành nghề khác thì điều kiện tuyển dụng có phần khắt khe hơn, bởi đặc thù của ngành đỏi hỏi người lao động cần phải có sức khỏe, do đó hầu hết các đơn hàng đều tuyển lao động nam có chiều cao từ 1.65m trở lên, có sức khỏe tốt, những ai có kinh nghiệm làm xây dựng là một lợi thế lớn khi tham gia thi tuyển.

Cơ khí

Cơ khí là một trong những ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay. Nhật Bản là cường quốc kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới hiện nay với nên công nghiệp hết sức phát triển trong đó cơ khí chính là một trong những ngành mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Nhật Bản.

Hiện nay các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm cơ khí luôn được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn, bởi sang Nhật làm cơ khí không chỉ giúp người lao động nâng cao chuyên môn tay nghề mà khi hết hợp đồng về nước lại có cơ hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật.

Những công việc phổ biến trong ngành cơ khi phải kể đến như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử…Trong những ngành này thì hàn và tiện luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn thực tập sinh nhất.

Chế biến thủy sản

Ngành chế biến thủy sản Nhật Bản

Ngoài cơ khí, Nhật Bản còn được biết đến là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu thủy sản đứng đầu trên thế giới hiện nay, dự báo trong những năm tới đây nước này sẽ cần thêm khoảng 2000 lao động mỗi năm cho ngành này.

Chế biến thực phẩm

Hiện tại mỗi năm Nhật Bản sẽ cần thêm khoảng 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với các ngành nghề phổ biến như chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm…trong đó các đơn hàng đóng gói các thực phẩm luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật tuyển dụng.

Đơn hàng chế biến thực phẩm thu hút rất đông các bạn lao đông nam và nữ trong độ tuồi 18-32. Hàng tháng, xkldnhatban.net liên tục tiếp nhận hồ sơ của các bạn lao động có nguyện vọng đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản các đơn thực phẩm.

Nông nghiệp

Trong những năm gần đây các đơn tuyển dụng đi làm việc tại Nhật Bản ngành nông nghiệp luôn được người lao động lựa chọn nhiều nhất bởi nhưng đặc thù tính chất công việc. Đặc biệt Nhật Bản không chỉ có nền công nghiệp phát triển mà còn đứng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp trong việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động canh tác. Những năm vừa qua do tác động tiêu cực của thiên nhiên nên số lượng lao động gắn bó với nông nghiệp tại Nhật Bản bị giảm mạnh, chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này đang ngày một tăng cao.

Ngành nông nghiệp Nhật Bản được áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất
Ngành nông nghiệp Nhật Bản được áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp các bạn có thể làm những công việc như làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản….Đặc thù công việc này sẽ thoải mái hơn so với việc làm tại các nhà máy, công xương theo dây chuyền. Hiện tại hầu hết các trang trại tại Nhật Bản đều được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại do vậy thực tập sinh không chỉ được tích lũy thêm kinh nghiệm vẫn hành những hệ thống máy móc này, mà còn có thể phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.

>>>Xem thêm: https://xkld-nhatban.net/nong-nghiep-thong-minh-nhat-ban/

Điều dưỡng, hộ lý

Để biết bản thân có phù hợp với chương trình điều dưỡng ở Nhật Bản, các bạn điều dưỡng viên Việt Nam nên dành thời gian tìm hiểu chi tiết công việc cụ thể hàng ngày của một điều dưỡng viên khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản. Đồng thời cũng tránh được những rủi ro phải về nước trước hạn hợp đồng do không đáp ứng được yêu cầu công việc điều dưỡng bên Nhật hay chán nản không muốn tiếp tục làm công việc của điều dưỡng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành Điều dưỡng

  • Trên thực tế, công việc điều dưỡng tại Nhật gồm các công việc dưới đây:
  • Cho người già/người bệnh ăn uống, nghỉ ngơi, tập thể dục, trò chuyện tâm sự cùng người già/người bệnh.
  • Chăm sóc sinh hoạt hàng ngày cho người già/người bệnh: hỗ trợ người bệnh đi vệ sinh, thay đồ, tắm rửa,…
  • Chăm sóc sức khỏe thường ngày cho người già/người bệnh: tiếp nhận thuốc, theo dõi và ghi chép tình trạng sức khỏe của người già/người bệnh vào sổ theo dõi. Đối với trường hợp khẩn cấp, điều dưỡng viên cần phải có nhiệm vụ nhanh chóng thông báo cho bác sỹ để kịp thời xử lý.
  • Vận chuyển các mẫu xét nghiệm, các loại phiếu và kết quả xét nghiệm
  • Di chuyển bệnh nhân
  • Vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ vệ sinh và dụng cụ y tế
    ……….

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Sang Nhật làm việc gì? cũng là câu hỏi của nhiểu lao động. Bạn hãy tìm hiểu những ngành nghề nào phù hợp với mong muốn nguyện vọng của bạn, sức khỏe và cả giới tính nữa để có thể hoàn thành tốt và gắn bó lâu dài nhé!

Có nên đi làm việc tại Nhật Bản năm 2021 không?

Đi Nhật làm việc có vất vả, khó khăn hay không sẽ do cảm nhận của mỗi người. Ở Việt Nam cũng vậy chứ không riêng gì Nhật Bản đã xác định đi làm việc thì không có chuyện nhàn hạ mà lại kiếm được nhiều tiền. Vậy nên có chấp nhận đánh đổi thì bạn mới có được thứ mình mong muốn, tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng bởi như bạn thấy đấy xkld Nhật Bản đang là xu thế của nhiểu bạn trẻ và người lao động, ngay cả những bạn trẻ vừa mới ra trường, ngoài việc làm kinh tế thì các bạn cũng muốn đi để được học tập và trải nghiệm. Vậy nên nếu bạn cũng có những mục đích riêng của mình và yêu mến xứ Phù Tang thì hãy mạnh mẽ đi theo tiếng gọi của con tim nhé!

>>>Xem thêm: Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền sau khi trừ đi các khoản chi phí?

Nhật Bản cũng là một trong những thị trường có mức lương cao, đa dạng các đơn tuyển dụng 1 năm, 3 năm, 5 năm cùng nhiều ngành nghề lao động có thể dễ dàng đáp ứng. Vậy nên hy vọng bài viết của xkld Nhật đã giúp bạn hiểu rõ thêm về đi làm việc tại Nhật Bản. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chi phí đi xkld Nhật, điều kiện cũng như các thủ tục cần thiết bạn có thể liên hệ vào hotline 091 858 2233 hoặc để lại câu hỏi ở phần chat để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *