Bạn đã biết đi xklđ Nhật Bản gồm những ngành nào chưa?

Thị trường Nhật Bản đang cần nguồn lớn lao động nước ngoài để đáp ứng nhu cầu nhân lực ở nhiều ngành nghề khác nhau. Vậy đi xklđ Nhật Bản gồm những ngành nào?

Nếu như những năm trước đây khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ được lựa chọn 66 ngành nghề thì từ năm 2020 trở đi số lượng ngành nghề mà thực tập sinh có thể lựa chọn lên đến 76 ngành nghề, đã có hàng loạt những đơn hàng với ngành nghề này với những ưu đãi hấp dẫn dành cho người lao động.

Vậy bạn đã biết trong 76 ngành nghề này là những ngành nào chưa? Hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Đi xklđ Nhật Bản gồm những ngành nào?

Về cơ bản thì những ngành nghề này sẽ thuộc vào những nhóm ngành chính có thể kể ra như:

Nhóm ngành cơ khí

Về nền công nghiệp thì Nhật Bản đang lọt Top những quốc gia có nền công nghiệp phát triển trên thế giới, đặc biệt là ngành cơ khí vô cùng phát triển, đây có thể là một trong những ngành mũi nhọn thúc đẩy nền kinh tế Nhật Bản phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Bạn đã biết đi xklđ Nhật Bản gồm những ngành nào chưa?

Ngành Cơ khí Nhật Bản đang thu hút lượng lớn lao động để đáp ứng nhu cầu thực tại

Những đơn hàng phổ biến của ngành nghề này có thể kể ra như Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện điện tử… đây cũng là nhóm ngành luôn nhận được sự quan của nhiều người lao động nước ngoài đấy.

Nhóm ngành chế biến thủy sản

Thị trường Nhật Bản cũng được biết đến là thị trường tiêu thụ cũng như xuất khẩu thủy sản đứng đầu trên thế giới, vì thế mà ngành nghề này luôn cần tuyển dụng khá nhiều lao động nước ngoài để bù đắp những thiếu hụt lao động trong nước.

Những công việc mà người lao động có thể sẽ phải làm khi đi xklđ Nhật Bản là: chế biến cá khô, chế biến thủy sản không gia nhiệt, chế biến thủy sản ướp muối, chế biến chả cá, chế biến hàu…

Nhóm ngành xây dựng

Trong năm 2020 Nhật Bản đặc biệt thiếu hụt  một lượng lớn lao động làm trong ngành xây dựng vì thế mà cần tuyển dụng một lượng lớn lao động nước ngoài. Nếu như so với một số ngành nghề khác thì điều kiện tuyển dụng của ngành nghề này có phần khắt khe hơn một chút bởi đặc thù công việc yêu cầu sức khỏe tốt.

Vì thế đa phần người lao động tham gia nhóm ngành này đều là nam giới, bạn có thể thực hiện những công việc như: Lát gạch, giàn giáo, sơn xây dựng, cốt pha, buộc thép, dán giấy tường, hoàn thiện nội thất… công việc có thể làm ngoài trời và cũng có thể làm trong nhà.

Nhóm ngành chế biến thực phẩm

Bạn đã biết đi xklđ Nhật Bản gồm những ngành nào chưa?

Chế biến thực phẩm là đơn tuyển lương cao và công việc ổn định

Hiện nay, tại Nhật Bản đang cần đến khoảng 1000 lao động để làm việc trong ngành nghề chế biến thực phẩm, công việc mà bạn sẽ thực hiện có thể kể ra như:

  • Chế biến xúc xích
  • Chế biến thịt nguội
  • Thịt gà
  • Đóng gói sản phẩm
  • Làm cơm hộp
  • Làm pizza
  • Chế biến bánh mì
  • Chế biến bánh kẹo…

Nhóm ngành nông nghiệp

Ngành nông nghiệp tại Nhật Bản cũng vô cùng phát triển và nó luôn đóng góp một phần lớn trong sự phát triển của nền kinh tế Nhật Bản. Trong ngành nông nghiệp được ứng dụng khá nhiều khoa học kỹ thuật tiến bộ sẽ giúp giảm sức người khi làm việc.

Một số công việc mà bạn có thể làm khi tham gia nhóm ngành nông nghiệp đó là: thu hoạch cà chua, trồng nấm, trồng rau, chăn nuôi lợn, gà, bò sữa…

Trên đây là một số nhóm ngành giúp bạn phần nào trả lời được câu hỏi đi xklđ Nhật Bản gồm những ngành nào? Nếu như bạn quan tâm đến những nhóm ngành này thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhé.

https://xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *