Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thời điểm nào thì phù hợp?

Đi xuất khẩu lao động Nhật bản thời điểm nào thì phù hợp? Có thể nhiều bạn không chú ý nhiều đến thời điểm đi mà sẽ đi theo kiểu thích đơn hàng nào thì ứng tuyển và chờ đợi. Thế nhưng bạn nên biết rằng nếu bạn tìm hiểu kỹ thì thời điểm đăng ký đi xklđ Nhật Bản khác nhau sẽ tác động khá lớn đến hành trình của bạn.

Đi xklđ Nhật Bản thời điểm nào thì phù hợp?
Đi xklđ Nhật Bản thời điểm nào thì phù hợp?

Giải đáp: Đi xuất khẩu lao động Nhật bản thời điểm nào thì phù hợp?

Đi xklđ Nhật Bản thời điểm nào thì phù hợp sẽ chủ yếu căn cứ dựa trên đặc điểm tình hình việc làm tại doanh nghiệp cũng như phía người lao động Việt Nam. Vậy tại sao phải chọn thời điểm đi và nếu chia làm 3 giai đoạn trong 1 năm thì bạn nên chọn đi xklđ Nhật Bản vào giai đoạn nào có lợi nhất?

Tại sao nên chọn thời điểm đi xklđ Nhật Bản?

Trước hết, để bạn hiểu được vai trò, ý nghĩa của việc lựa chọn thời điểm nào thì phù hợp đối với việc đi xklđ Nhật Bản, hãy cùng trả lời câu hỏi tại sao nên chọn thời điểm trong trường hợp này?

Thứ nhất, mỗi thời điểm khác nhau bạn đi xklđ Nhật Bản sẽ có những thuận lợi, khó khăn khác nhau. Tùy theo mục tiêu và ưu tiên của bạn mà thời điểm đầu năm hay cuối năm chẳng hạn sẽ phù hợp hơn thời điểm giữa năm còn với người khác thì ngược lại chẳng hạn.

Thời điểm đi xklđ cũng quyết định đến loại đơn hàng, tỷ lệ chọi và cả chi phí. Vậy bạn nên chọn thời điểm nào thì phù hợp nhất, hãy tìm hiểu thông qua phần 2 khi phân chia và phân tích từng lợi thế, nhược điểm của từng thời kỳ.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thời điểm nào thì phù hợp nhất?

Đi xklđ Nhật Bản nên chọn thời điểm nào? Tương tự như việc lựa chọn kỳ đi du học, có thể chia thời điểm đi xklđ Nhật Bản làm thành 3 thời kỳ, đầu năm, giữa năm và cuối năm với những đặc điểm cụ thể như sau:

  • Đi xklđ Nhật Bản vào dịp đầu năm

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vào dịp đầu năm, tức khoảng tháng 3 – 5 dương lịch có một thuận lợi là bạn vừa trải qua một kỳ Tết cổ truyền ở gia đình, bạn cũng đã trọn vẹn công việc cũ nếu như còn muốn nhận đủ lương thưởng và gói gọn công việc trong năm để khi đi xklđ không còn vướng bận, tiếc nuối gì.

Theo như tính toán, thời điểm tháng đầu tiên sau Tết âm lịch này, số lượng đăng ký có thể tăng lên gấp 3-4 lần so với những tháng thông thường chính vì vậy tỷ lệ cạnh tranh cao hơn, cơ hội trúng tuyển sẽ dành cho những bạn có hồ sơ và năng lực đẹp.

  • Đi xklđ Nhật Bản vào giữa năm

Nên chọn đi xklđ Nhật Bản vào giữa năm vì nếu tính theo thời gian đào tạo thông thường thì khi bạn đăng kí vào giữa năm thì bạn sẽ đi vào đầu năm sau, ngay sau khi ăn Tết xong nên thời điểm ra Tết đi luôn cũng có nhiều thuận lợi vì đầu năm mới, các doanh nghiệp cũng sẽ nhiều việc hơn để bạn có thể tăng ca có thêm thu nhập.

  • Đi xklđ Nhật Bản vào cuối năm

Đi xklđ Nhật Bản thời điểm nào thì phù hợp? Rất nhiều người lựa chọn thời điểm cuối năm, tức cận tết Nguyên đán bạn đăng ký đơn hàng. Hầu hết mọi người có tâm lý không lựa chọn thời điểm này vì nghĩ rằng muốn làm nốt đến Tết để lĩnh thưởng, và nếu đăng kí luôn thì sẽ khó có thể ăn Tết ở quê nhà được. Chính vì vậy, có ít người đăng ký đơn hàng vào thời điểm này. Đây là một phán đoán sai lầm vì cuối năm đơn hàng rất nhiều, cơ hội trúng tuyển của bạn cao hơn bình thường. Hơn nữa nếu bạn đăng ký trước Tết thì cũng không phải đi luôn mà sợ không được ăn Tết ở nhà. 

Chính vì vậy nếu như bạn không có nhiều lợi thế về các điều kiện, cảm thấy không tự tin lắm thì bạn nên tranh thủ đi thời điểm này để ít bị cạnh tranh, tăng tỷ lệ đỗ. Đó là chưa tính đến bạn chọn đi thời điểm này thì bạn còn có thể được hưởng các chương trình khuyến mại của các trung tâm xuất khẩu lao động.

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm, 3 năm hay 5 năm?

Đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản có hai lựa chọn cho người lao động đó là ngắn hạn và dài hạn. Trong đó, ngắn hạn là thời hạn 1 năm và dài hạn là thời hạn 3 năm và thậm chí nếu có mong muốn ở lại làm việc thì có thể kéo dài hợp đồng đến 5 năm.

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm, 3 năm hay 5 năm?
Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm, 3 năm hay 5 năm?

Trường hợp xuất khẩu dài hạn 5 năm là lựa chọn của một số ít người. Bởi sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm đa số người lao động đều có nhu cầu trở về quê hương làm ăn, sinh sống bởi họ đã có một số tiền đủ lớn và cũng có chút kinh nghiệm. Chỉ có những trường hợp đặc biệt mới xin kéo dài thời hạn hợp đồng, nhưng phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe cũng như áp lực công việc một cách tốt nhất.

Các đơn tuyển dụng 3 năm là đơn tuyển dụng phổ biến nhất và được nhiều thực tập sinh lựa chọn nhất, thời gian 3 năm không phải dài cũng không quá ngắn, có thể nói là hợp lý để cho lao động đạt được một tay nghề nhất định cũng như tích lũy được một số vốn sau khi về nước.

Tuy mức chi phí đi xuất khẩu lao động 1 năm thấp hơn 3 năm nhưng chỉ với 1 năm, bạn sẽ chưa có được kinh nghiệm làm việc, khoản tiền bạn kiếm được cũng chẳng là bao. Và với thời gian 1 năm bạn cũng chưa tích lũy được vốn tiếng Nhật để có thể phát triển sau khi về nước.

Xuất khẩu lao đông Nhật Bản Thanh Giang Conincon
Xuất khẩu lao đông Nhật Bản Thanh Giang Conincon

Hy vọng qua những thông tin mà xkld-nhatban.net chia sẻ thì bạn đã có câu trả lời cho mình. Hãy căn cứ vào từng mặt ưu – nhược điểm của từng thời kỳ nêu trên và đối chiếu với những điều kiện, mục tiêu của mình để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất – Đi xuất khẩu lao động Nhật bản thời điểm nào thì phù hợp? hay nên đi đơn tuyển dụng 1 năm, 3 năm hay 5 năm nhé!

Hashtag: #ĐixklđNhậtBảnthờiđiểmnàothìphùhợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *