Đi xkld nhật có cần bằng cấp 3 không? – Góc hỏi đáp

Ngày nay, xkld Nhật Bản được nhiều bạn trẻ lựa chọn để làm kinh tế sau khi học xong chương trình cấp ba, tuy nhiên cũng có một số bạn muốn đi xkld sớm hơn hoặc không có bằng cấp ba thì các bạn thường có thắc mắc là Đi xkld nhật có cần bằng cấp 3 không? Dưới đây xkld-nhatban.net sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé!

Đi xkld nhật có cần bằng cấp 3 không?

Không có bằng cấp 3 đi XKLĐ Nhật được không?

Bằng tốt nghiệp là một trong những loại giấy tờ quan trọng khi làm hồ sơ đi Nhật. Vì vậy, nếu bạn có dự định đi xuất khẩu Nhật Bản thì đây là một giấy tờ cực kỳ quan trọng vậy nên hãy cất giữ cẩn thận. Đừng làm mất hoặc để thất lạc nhé!

Thông thường, điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 trở lên (tốt nghiệp THCS trở lên) là đã đủ điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật 2020. Như vậy, nếu bạn không có bằng cấp 3 mà có bằng tốt nghiệp cấp 2 thì hoàn toàn có thể đăng ký đi Nhật làm việc. Tuy nhiên, trong trường hợp, bạn không có bất cứ một loại bằng tốt nghiệp nào hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, tối thiểu là cấp 2 trở lên thì KHÔNG ĐỦ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản.

Ngoài ra một số đơn tuyển dụng va các công ty Nhật Bản họ cũng ưu tiên ứng viên có bằng cấp 3 hơn. Vì vậy, trong trường hợp bạn bị mất bằng tốt nghiệp cấp 3 thì có thể đến sở GD&ĐT xin cấp lại bản sao bằng cấp 3 là được. Chương trình này bản sao bằng cấp ba cũng như bản gốc. Như vậy trường hợp mất bằng cấp 3 mà có bản sao thì vẫn đi được bình thường. Theo quy định hiện nay thì bằng tốt nghiệp các loại chỉ được cấp bản chính một lần duy nhất, do đó nếu sơ xuất làm mất bằng bạn chỉ được cấp lại bản sao..

Không có bằng cấp 3 đi XKLĐ Nhật nên chọn đơn tuyển dụng nào?

Nếu không có bằng cấp ba, bạn vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn nếu có mong muốn đi xkld Nhật. Bởi theo như công bố mới của tổ chức OTIT hiện tại có 76 ngành nghề được cấp phép tuyển dụng lao động nước ngoài, và 14 ngành nghề cấp phép theo diện Kỹ năng đặc định (Chương trình XKLĐ mới với chế độ đãi ngộ hấp dẫn cùng mức thu nhập cao) dành cho người lao động. Trong số đó có các ngành nghề phía Nhật Bản không yêu cầu TTS có bằng cấp 3 như:

Các đơn tuyển dụng ngành dệt may

Các đơn tuyển dụng ngành dệt may

Những đơn tuyển dung ngành dệt may chủ yếu dành cho lao động nữ, nếu như bạn không có bằng cấp ba nhưng bạn có tay nghề thì hãy tự tin ứng tuyển nhé. Một số đơn tuyển thuộc ngành may như: May ghế ô tô, Sản xuất quần áo cho phụ nữ và trẻ em, may rèm cửa, làm hàng vải bạt,…

Các đơn tuyển dụng ngành nông nghiệp

Các đơn tuyển dụng ngành nông nghiệp

Những năm gần đây, nông nghiệp là ngành được nhiều lao động Việt lựa chọn (cả lao động nam và lao động nữ), một số đơn tuyển như:

+ Nông nghiệp trồng trọt: Công việc là trồng rau của quả trong nhà kính, trồng nấm.
+ Nông nghiệp chăn nuôi: Chăn nuôi gà và nhặt trứng, cho trứng vào hộp và vận chuyển thùng trứng, chăn nuôi lợn,…

>>>Có thể bạn quan tâm: https://xkld-nhatban.net/nen-nong-nghiep-kieu-mau-nhat-ban-co-gi-dac-biet/

Các đơn tuyển dụng ngành cơ khí

xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Những công việc phổ biến trong ngành cơ khi phải kể đến như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử…

Các đơn tuyển dụng ngành xây dựng

Các đơn tuyển dụng ngành xây dựng

So với các đơn hàng khác đơn hàng xây dựng đi Nhật không yêu cầu quá khắt khe về điều kiện đăng kí tham gia chỉ cần bạn đảm bảo về sức khỏe và những điều kiện cơ bản.

Các đơn hàng thuộc ngành xây dựng bao gồm: giàn giáo, cốt pha, đi đường ống, xây trát, ốp lát, hoàn thiện nội thất
Ngoài ra còn 1 số ngành nghề khác cũng không yêu câù bằng cấp 3 như: vệ sinh tòa nhà, giặt là, lái máy, chế biến thực phẩm tại siêu thị…. Vì vậy nên nếu bạn đang có câu hỏi là Đi xkld nhật có cần bằng cấp 3 không thì hãy an tâm rèn luyện học tập để đáp ứng những yêu cầu khác của xkld Nhật Bản 2021 nhé!

Ngoài bằng tốt nghiệp, đi xkld Nhật còn cần những gì?

Ngoài điều kiện về bằng cấp tốt nghiệp, bạn cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn đi xuất khẩu Nhật Bản dưới đây:

 • Giới tính: Nam/nữ
 • Độ tuổi đi lao động Nhật từ 18-35 tuổi. Trừ một số đơn hàng xuất khẩu lao động đặc biệt nhận đến tuổi 40.
 • Yêu cầu ngoại hình: Nam (cao 1m60, nặng 50kg trở lên); Nữ (cao 1m50, nặng 40 kg trở lên)
 • Điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm hay các bệnh thuộc trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật. Ví dụ như: viêm gan B, lao phổi, bệnh tim, mù màu, suy thận, cụt chi, rối loạn cảm xúc, loạn nhịp tim tuần hoàn,…
 • Không xăm hình: Đối với những bạn có hình xăm nhỏ mà đã xóa xăm để lại sẹo nhỏ thì vẫn đăng ký đi Nhật bình thường.
 • Chưa từng tham gia chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản, chưa từng xin Visa đi Nhật
 • Đối với những bạn đã có kinh nghiệm là một lợi thế khi đi lao động Nhật.

Bên cạnh đó bạn phải tìm kiếm được một công ty xkld uy tín để làm cầu nối cho mình và các công ty ở Nhật. Một công ty uy tín sẽ giúp bạn giải đáp và tư vấn về các đơn tuyển dụng phù hợp, minh bạch về các khoản chi phí. Đồng thời họ sẽ là những người giúp bạn hoàn thành những giấy tờ thủ tục cần thiết một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Họ cũng là người làm việc với các công ty Nhật Bản để đáp ứng những quyền lợi cho người lao động.

Công ty xkld Nhật Bản uy tín: Thanh Giang Conincon

Giới thiệu về Công ty Du học và xkld Thanh Giang

Công ty xkld Nhật Bản uy tín: Thanh Giang Conincon

Nếu bạn đã tìm hiểu về xkld Nhật Bản hay có người thân đã từng tham gia chương trình xkld tại Nhật thì cái tên Thanh Giang đã không còn xa lạ. Thanh Giang Conincon là một trong những tập đoàn tư vấn Du học – Xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu Việt Nam, được thành lập từ năm 2011 với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tư vấn Du học – Xuất khẩu lao động.

Thanh Giang là đơn vị hướng nghiệp uy tín cho các bạn thực tập sinh, kỹ sư, du học sinh, Nhân viên theo visa kỹ năng đặc định trên toàn quốc. Là đại diện tuyển sinh uy tín của các công ty, xí nghiệp lao động, nhà trường của Nhật Bản. Với mục tiêu trở thành đối tác tin cậy lâu dài, Thanh Giang Conincon Group luôn nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, đào tạo để mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng. Chúng tôi luôn hướng đến tiêu chí:

Tại sao bạn nên chọn Thanh Giang Conincon?

 • Kinh nghiệm nhiều năm đào tạo tiếng Nhật, hệ thống giáo viên đạt chuẩn, nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo đầy đủ, hiện đại.
 • Chương trình đào tạo liên tục cập nhật phương thức giảng dạy mới, đặc biệt chú trọng hội thoại và kỹ năng mềm cho học viên. Có hệ thống học tập Online để học viên có thể rèn luyện được tất cả các kỹ năng tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi
 • Đào tạo pháp luật, văn hóa, tác phong làm việc kiểu Nhật nghiêm túc. Đặc biệt trọng tâm là đào tạo 5S.
 • Đào tạo tiếng Nhật từ 4 tháng đến 6 tháng, học viên trước khi nhập cảnh tiếng Nhật đạt N4.
 • THANH GIANG CONINCON GROUP có chi nhánh trên toàn quốc, có thể thường xuyên liên lạc, trực tiếp thăm hỏi gia đình TTS, kỹ sư, du học sinh, kỹ năng đặc định để nắm bắt được điều kiện gia cảnh, tâm lý nguyện vọng của học viên và gia đình một cách chính xác.
 • Hệ thống học viên cũ của Trung tâm tư vấn Du học THANH GIANG và Học viện ngoại ngữ THANH GIANG CONINCON GROUP rất đa dạng, số lượng lớn đáp ứng nhiều nhu cầu tuyển dụng của khách hàng như: Nhân viên theo Visa kỹ năng đặc định mới, kỹ thuật viên.
 • Chyuzai phân bổ đều trên toàn nước Nhật từ Hokaido đến Okinawa nên có thể hỗ trợ nhanh chóng và quản lý sát sao nhất.
 • Hợp tác với Luật sư tại Nhật uy tín, có kinh nghiệm lâu năm về Lao động nước ngoài để hỗ trợ thủ tục tại Nhật cho khách hàng thuận lợi, nhanh chóng nhất.

Lời kết

Với tầm nhìn “Thanh Giang trở thành công ty du học – xuất khẩu lao động số 1 Việt Nam năm 2025”, toàn bộ cán bộ nhân viên của Thanh Giang luôn nỗ lực, cố gắng và mong muốn mang tới những dịch vụ chất lượng tốt nhất, đảm bảo tương lai Thành công cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Trên đây chúng mình đã giải đáp câu hỏi Đi xkld nhật có cần bằng cấp 3 không? cho các bạn đang có ý định đi xkld mà lỡ chưa có bằng cấp 3. Nếu còn bát kỳ thác mắc nào về các điều kiện đi xkld Nhật Bản, chi phí đi xkld Nhật Bản, các đơn tuyển dụng Nhật Bản 2021, bạn có thể gọi vào số hotline 091 858 2233 hoặc comment ngay dưới bài đăng này để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *