Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Xuất khẩu lao động đang là hướng đi mới, được đánh giá cao về triển vọng, cũng là cơ hội để lao động kiếm được mức thu nhập hấp dẫn. Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Nhật Bản được cho là điểm đến khá hấp dẫn không chỉ của các du khách mà ngay cả những người lao động nước ngoài nữa. Đây là quốc gia có nền kinh tế vô cùng phát triển, ứng dụng nhiều khoa học công nghệ trong công việc, cuộc sống vì thế khi được làm việc tại những công ty xí nghiệp này chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho bản thân mình.

Tuy nhiên, trước khi sang Nhật làm việc ngoài việc tìm hiểu xem mình đủ điều kiện không? Chi phí, hồ sơ thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì thêm nữa? Để thích ứng được với điều kiện khí hậu và sinh hoạt của Nhật Bản thì hãy nhớ chuẩn bị những món đồ sau nhé.

Tiền – Thứ luôn không thể thiếu được

Dù đi bất kỳ quốc gia nào hay tỉnh thành nào thì bạn cũng cần đến tiền để duy trì cuộc sống sinh hoạt, và khi chúng ta đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng thế thôi, mục đích duy nhất chính là để kiếm tiền. Hãy đổi từ tiền Việt sang tiền Yên của Nhật và cầm đi nhé, để đề phòng những việc bất trắc có thể phải sử dụng đến ngay.

di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-can-nhung-gi

Tiền là yếu tố “cần và đủ” để bạn có thể tham gia chương trình lao động tại Nhật

Tuy nhiên, cũng có một số nghiệp đoàn ngay trong tháng đầu tiên làm việc người ta đã ứng tiền cho người lao động nên bạn cũng không cần cầm quá nhiều đi đâu nhé.

Những món đồ dùng cá nhân

Đồ dùng cá nhân là thứ mà chúng ta tuyệt đối không được quên khi sang Nhật, hãy chuẩn bị những món đồ cơ bản như:

  • Quần áo: cả quần áo rét và quần áo thu đông, mùa hè mặc ở nhà và ra ngoài nữa nhé. Những không nên mang quá nhiều vì sau khi ổn định chỗ ở chúng ta có thể ra ngoài mua thêm, giá thành của nó không cao hơn nhiều so với ở Việt Nam đâu.
  • Giày dép: nên mang 1 đôi thể thao, một giày đế bệt, đôi dép đi trong nhà… để tiện đi lại, di chuyển cho dễ dàng.
  • Thuốc: nên mang những loại thuốc cơ bản như hạ sốt, di ứng, cảm cúm, đi ngoài… vì mới sang chưa quen đồ ăn và khí hậu nên chúng ta dễ bị ốm.
  • Thức ăn: Cũng nên mang theo một số thực phẩm như nước mắm, ruốc, mỳ tôm…. Vì thế gian đầu sẽ không quen với những món ăn chế biến theon phong cách của người Nhật.
  • Máy tính, đồ điện tử, điện thoại…: những món đồ cần thiết thì hãy mang đi thôi nhé, chứ không nên mang hết đi  vừa nặng hành lý nhiều khi bạn cũng không sử dụng hết.

Ngoài ra thì chúng ta cũng nên mang theo một số món đồ dùng như: sách vở, balo, bát đũa, từ điển…để đến khi cần có thể sử dụng được ngay mà không phải đi mượn hay mua khi vẫn còn lạ lẫm.

Những loại giấy tờ cần thiết

di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-can-nhung-gi

Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu cũng như các giấy tờ cá nhân có liên quan

Tất nhiên đây cũng là những món đồ mà bạn cần tuyệt đối để ý đến khi quyết định sang Nhật làm việc, visa và vé máy bay là thứ không thể thiếu, ngoài ra thì cũng nên cầm theo một số giấy tờ tùy thân nhưng không nên cầm bản gốc mà chỉ cầm bản sao hoặc scan lại thành file để đỡ bị thất lạc.

Thật ra đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì? Có quá nhiều thứ mà chúng ta cần phải chuẩn bị nhưng hãy nhớ là hành lý mang theo bị giới hạn số cân vì thế mà hãy mang những món đồ thực sự cần thiết thôi nhé, không nên mang quá nhiều đến khi sang Nhật không dùng đến thì thực sự quá lãng phí.

https://xkld-nhatban.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *