Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí hết bao nhiêu?

Vấn đề chi phí luôn được rất nhiều người quan tâm khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bởi những người đi làm đều là người có thu nhập thấp hoặc ở nông thôn, điều kiện kinh tế không có quá nhiều. Vậy thực chất thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí hết bao nhiêu? Có những khoản phí nào mà người lao động cần phải đóng.

Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng đi theo dõi kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Thực tế thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí hết bao nhiêu?

Thật ra, nói cụ thể số tiền khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được khá khó bởi nó còn liên quan đến những vấn đề khác nhau, chúng ta không phải chỉ đóng một khoản tiền mà còn rất nhiều các khoản khác nhau nữa vì thế mà số tiền bao nhiêu còn phụ thuộc vào những yếu tố này nữa, cụ thể:

  • Tiền phí dịch vụ: Đây được cho là khoản phí mà người lao động cần phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện được hợp đồng đưa người lao động sang Nhật, theo quy định thì tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương dành cho hợp đồng 1 năm đâu nhé, vì thế nếu như chưa đủ được 3 năm thì tổng mức phí với dịch vụ này sẽ không quá 3 tháng lương theo hợp đồng vì thế mà bạn cần phải nắm vững điều này để không bị những công ty thu quá nhiều tiền dịch vụ nhé.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí hết bao nhiêu?

Lao động cần chi trả phí dịch vụ và xử lý hồ sơ đi Nhật

  • Chi phí đào tạo tiếng trước khi bay: Khi bạn có trình độ tiếng Nhật trước khi đi sang Nhật làm việc là một lợi thế bởi nó sẽ giúp cho bạn có thể giao tiếp, phụ vụ công việc và sinh hoạt được thuận lợi hơn.
  • Chi phí khám sức khỏe: Người lao động cần phải kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành đi lao động nước ngoài để biết được liệu mình có đáp ứng được những vấn đề về sức khỏe hay không? Có thể làm tốt công việc hay không? Khoản chi phí khám sức khỏe này sẽ rơi vào khoảng 690 – 740 nghìn đồng.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí hết bao nhiêu?

Các khoản chi phí khám sức khỏe tại bệnh viện

  • Chi phí đào tạo nghề: Đối với mỗi đơn hàng thì sẽ có chi phí đào tạo nghề khác nhau, bạn cần phải học trước để làm sao có thể đáp ứng được yêu cầu của các công ty bên phía Nhật Bản.
  • Tiền làm hồ sơ, giấy tờ, xin visa: Đây là khoản chi phí mà người lao động cần phải thực hiện để có thể hoàn tất thủ tục, giấy tờ khi sang Nhật.
  • Ngoài ra thì còn một số khoản phụ phí như quần áo, sách vở, đồng phục… nữa.

Thật ra, tính thì có khá nhiều khoản mà bạn cần phải chi trả khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, tuy nhiên nếu như bạn lựa chọn trung tâm XKLĐ thì bên họ sẽ lo hết mọi khoản cho bạn và bạn không cần phải lo lắng quá nhiều đến vấn đề này đâu nhé.

Trên đây là nội dung giúp cho bạn hiểu thêm về đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí hết bao nhiêu? Nếu như muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé.

https://xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *