Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được gì?

Đã có không ít bạn trẻ Việt Nam cho rằng, việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là con đường “thoát nghèo” giúp cho họ có được tương lai tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn. Nhật Bản vốn nổi tiếng là nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới, nên khi làm việc tại quốc gia này sẽ giúp người lao động học hỏi được khá nhiều điều, có thêm kinh nghiệm, kỹ năng làm việc và đặc biệt là còn có được mức thu nhập hấp dẫn.

Có thể nói, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động nhận được khá nhiều thứ đúng không nào? Nếu bạn muốn biết cụ thể hơn thì cùng theo dõi thêm ở nội dung dưới đây nhé.

đi xuất khẩu nhật bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được gì?

Phải nói rằng, khi đã quyết định đi xuất khẩu Nhật Bản, chắc chắn sẽ giúp cho người lao động tiếp nhận được khá nhiều lợi ích khác nhau, có thể kể ra như:

Nhận được mức lương cao

Nếu đã quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động sẽ nhận được mức lương khá cao, nếu như tính trung bình thì mức lương cơ bản của người lao động sẽ dao động khoảng 28 – 35 triệu đồng mỗi tháng, so với mức lương tại Việt Nam thì nó khá cao đúng không nào? Nếu như bạn làm thêm ngoài giờ nữa thì còn nhận được khoản tiền nhiều hơn nữa.

Tại sao doanh nghiệp Nhật Bản lại trả lương cao cho người lao động như vậy nhỉ? Chúng ta có thể kể ra như:

  • Tại Nhật đang thiếu hụt lương lao động lớn ở những ngành nghề như cơ khí, xây dựng, nông nghiệp, thực phẩm… nếu như không trả lương cao thì nguồn lao động này sẽ chuyển sang những quốc gia khác.
  • Các công ty, doanh nghiệp Nhật luôn có chính sách hỗ trợ cho người lao động và luôn có chính sách tăng lương cho họ.
  • Người Việt Nam đa số đều tiếp thu kiến thức mới khá nhanh, chăm chỉ làm việc nên nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp Nhật, họ sẽ trả công xứng đáng.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm mạnh

Thời gian gần đây, chi phí XKLĐ Nhật Bản đang ngày càng giảm, vì thế mà số lượng người tham gia lại càng tăng lên, nguyên nhân có thể kể ra như:

  • Những khoản như hoa hồng, hỗ trợ chi phí cho doanh nghiệp Nhật… thì người lao động không phải chi trả nữa.
  • Hình thức đặt cọc chống trốn đã bị hủy bỏ

Có nhiều ngành nghề được gia hạn hợp đồng lao động đến 5 năm

Nếu như trước đây người lao động sẽ sang Nhật làm việc với hợp đồng 3 năm thì hiện nay, thời gian làm việc đã lên đến 5 năm, đây là khoảng thời gian giúp cho người lao động kiếm được thêm nhiều tiền hơn vì đã quen việc và có năng lực, chuyên môn không giống như những năm đầu tiên làm nữa.

Có nhiều ngành nghề để người lao động lựa chọn

Khi đã quyết định đi xuất khẩu Nhật Bản người lao động có thể thoải mái lựa chọn ngành nghề, có đến 77 ngành nghề trong số 7 nhóm ngành nghề chính mà xí nghiệp Nhật bản được phép tuyển dụng, cơ hội tìm kiếm việc làm sẽ cao hơn.

Đặc biệt là người lao động còn được làm việc trong môi trường an toàn, lành mạnh và được tiếp cận với khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến. Vì thế việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đem lại khá nhiều lợi ích đúng không nào? Nếu như đang có nhu cầu thì hãy tiến hành đi ngay đi nhé, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

https://xkld-nhatban.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *