Điều dưỡng viên tại Nhật Bản công việc không hề đơn giản???

Điều dưỡng viên tại Nhật Bản là một trong những ngành nghề ít được các bạn trẻ chú ý bởi tính chất công việc cũng như những đơn tuyển dụng điều dưỡng không quá nhiều, đây là một trong những ngành nghề mới được JITCO Nhật Bản cho phép là một trong những ngành nghề được phép tuyển dụng lao động nước ngoài, tuy nhiên ngành nghề điều dưỡng vẫn đang gặp rất nhiều rào cản cũng như khó khăn cho các ứng viên.

Điều dưỡng viên tại Nhật Bản công việc không hề đơn giản
Điều dưỡng viên tại Nhật Bản công việc không hề đơn giản

Công việc điều dưỡng viên ở Nhật như thế nào?

Với tình trạng thiếu hụt lao động trong các ngành nghề mũi nhọn, Nhật Bản đang rất khát lao động nước ngoài, nhiều chính sách và dự luật được thông qua nhằm tạo điều kiện cho lao động nước ngoài có cơ hội sinh sống và làm việc tại Nhật. Ngành điều dưỡng Nhật Bản cũng mong muốn tuyển thêm được những điều dưỡng viên đến từ nước ngoài để làm việc trong các viện dưỡng lão. Với những chế độ cũng như mức lương cao cực kỳ tốt.

Vì những đơn tuyển dụng ngành nghề điều dưỡng đa phần cần gấp người do đó khi tư vấn các công ty thường nói quá lên về những điều tốt đẹp, nào là mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, công việc nhẹ nhàng không quá vất vả… nhiều lao động vì hiểu nhầm mà nhắm mắt đưa tay khi chưa tìm hiểu kỹ về đơn hàng cũng như những công việc sẽ phải làm khi đi ngành nghề điều dưỡng

Mặc dù với mức lương cao cũng như những chế độ đãi ngộ tốt, điều kiện làm việc cũng như môi trường làm việc tốt hơn nhiều so với những đơn hàng lao động khác, cùng với việc nếu thực tập sinh đi theo đơn điều dưỡng nếu làm việc tốt thì có thể được ở lại Nhật tiếp tục làm việc, nhiều thuận lợi như vậy nhưng vì sao vẫn có nhiều lao động chỉ làm được một thời gian ngắn là bỏ trốn.

Việc Điều dưỡng Nhật Bản có khó khăn và vất vả?

Mặc dù đưa ra nhiều điều kiện hấp dẫn nhằm thu hút lao động tuy nhiên ngành điều dưỡng Nhật Bản vẫn không hấp dẫn được các ứng viên bởi tính chất công việc. Đây là một công việc khá vất vả, ngoài ra công việc làm thêm ít, thời gian thì phải làm theo ca do đó nhiều lao động trẻ phàn nàn và không thích công việc này. Thực tế đây là công việc chăm sóc người già, và làm việc trong viện dưỡng lão do đó có thể gây nhàm chán cho các bạn trẻ, công việc này thường chỉ dành cho những người lớn tuổi một chút, khoảng tầm từ 30 đến 35.

Điều dưỡng viên Nhật Bản thực tế không quá khó như các bạn nghĩ, chỉ là do việc tư vấn thái quá của các công ty dẫn tới việc người lao động hiểu sai vấn đề, thực chất đây là công việc rất phù hợp với những bạn trẻ có ý định theo nghề điều dưỡng, với thời gian thực tập và làm việc 2 năm tại Nhật bạn sẽ có kinh nghiệm cũng như những kỹ năng trong công việc điều dưỡng của mình, sau khi về nước bạn sẽ dễ dàng xin được vào các bệnh viện lớn để có thể tiếp tục phát triển bản thân.

Không có ngành nghề nào là khó, chỉ là bạn cần phải chăm chỉ cũng như cố gắng mỗi ngày để trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng cho bản thân, đừng thấy khó khăn một chút đã vội bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *