Cùng tìm hiểu về điều kiện cần để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Thật ra, để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được bạn cần phải đáp ứng được hết những điều kiện cơ bản, bởi  chính phủ Nhật Bản khá khắt khe trong việc tuyển chọn lao động nước ngoài, từ độ tuổi, ngoại hình cho đến sức khỏe, kinh nghiệm làm việc… đều cần phải phù hợp với công việc thì mới được nhận. Vậy bạn đã biết gì về điều kiện cần để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay chưa? Nếu như đang muốn sang Nhật làm việc thì tuyệt đối không được bỏ qua nội dung dưới đây nhé, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể về vấn đề này.

Điều kiện cần để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì?

Điều kiện về độ tuổi khi sang Nhật làm việc

Độ tuổi phù hợp nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là tử 18 – 35 tuổi, tuy nhiên, thực tế thì cũng có khá nhiều những xí nghiệp chỉ tuyển dụng độ tuổi từ 19 – 30 hay trên 35 tuổi vẫn tuyển dụng, vì thế mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ ngành nghề mà mình đang muốn đi XKLĐ là gì để xem mình có đủ điều kiện cần để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không nhé.

Điều kiện về bằng cấp

Cùng tìm hiểu về điều kiện cần để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Lao động đi XKLĐ Nhật Bản cần đảm bảo điều kiện về năng lực, bằng cấp

Khi tham gia các chương trình thực tập sinh kỹ năng thì hầu hết đều yêu cầu người lao động phải tốt nghiệp THPT trở lên, tuy nhiên cũng có một số ngành nghề ví dụ như Hàn xì hay xây dựng thì chỉ yêu cầu tốt nghiệp THCS cũng được nhé.

Còn với chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên thì yêu cầu phải tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên mới đủ điều kiện đi được.

Điều kiện về sức khỏe

Độ khó về sức khỏe của thị trường Nhật Bản khá cao, các tiêu chuẩn về sức khỏe khá khắt khe về cơ bản thì có 13 bệnh lý sau mà người bệnh không được mắc phải, đó là: Bệnh tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, thận và tiết niệu, thần kinh, tâm thần, cơ quan sinh dục, cơ xương khớp, da liễn hoa liễu. mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt.

Cùng tìm hiểu về điều kiện cần để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Người lao động cần có sức khỏe tốt, không mắc 13 bệnh cấm đi XKLĐ nước ngoài

Về kinh nghiệm làm việc thì thật ra cũng có không ít những đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm làm việc nhưng cũng có những đơn hàng đòi hỏi khá cao về vấn đề này tức là phải có tay nghề ví dụ như cơ khí, dệt may… Nếu như không đáp ứng được yêu cầu mà bên phía công ty Nhật Bản họ đề ra thì rất nhiên việc tham gia những đơn hàng này là rất khó khăn.

Điều kiện về ngoại hình

Ngoại hình của người lao động cũng cần phải đạt những tiêu chuẩn phù hợp thì mới dễ dàng được nhận làm việc trong các công ty, xí nghiệp Nhật Bản, cụ thể như:

  • Đối với nam giới: Cao từ 1,6m trở lên và nặng từ 50kg trở lên
  • Đối với nữ giới: Cao từ 1,5m trở lên và nặng từ 45kg trở lên.

Đây là tiêu chuẩn chung của một số ngành nghề, tuy nhiên thì cũng tùy vào những đơn hàng khác nhau mà tiêu chuẩn này có thể sẽ thay đổi nhé.

Ngoài ra thì còn có những điều kiện khác như điều kiện về tài chính hay về pháp lý… nữa, để hiểu rõ hơn về những vấn đề này thì hãy đến trực tiếp với Thanh Giang hoặc gọi điện qua số 091.858.2233 để được tư vấn trực tiếp, miễn phí nhé.

https://xkld-nhatban.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *