Những điều kiện QUAN TRỌNG về xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 có gì mới đáng lưu ý hay không là điều bất cứ ai có ý định đi Nhật Bản lao động trong năm tới quan tâm ngay từ bây giờ. Việc tìm hiểu càng kỹ lưỡng sẽ cho bạn những quyết định sáng suốt về xuất khẩu lao động Nhật Bản. Dưới đây xkld-nhatban.net chia sẻ đến bạn những điều kiện quan trọng để đáp ứng được những yêu cầu đi xuất khẩu Nhật Bản trong năm 2020 nhé!

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 có gì mới đáng lưu ý
Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 có gì mới đáng lưu ý

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã và đang là xu hướng được nhiều lao động trẻ và trung tuổi lựa chọn như là một giải pháp về việc làm với những cơ hội mới. Tìm hiểu về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 vô cùng quan trọng vì mỗi thời điểm khác nhau sẽ có những quy định, chính sách cụ thể khác nhau. 

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 sẽ có các chương trình khác nhau mà tùy theo việc bạn đi theo chương trình nào mà điều kiện cụ thể sẽ khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu các điều kiện theo 3 hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản như sau:

  • Điều kiện chương trình thực tập sinh

Muốn tham gia chương trình thực tập sinh, bạn phải đủ 18 tuổi đến 35 tuổi, sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 bệnh cấm xuất cảnh lao động ở nước ngoài. Về bằng cấp, bạn phải tốt nghiệp THPT trở lên,  nhưng cũng có nhiều công ty Nhật chấp thuận cả bằng THCS. Về tay nghề, kinh nghiệm, chương trình thực tập sinh không đòi hỏi nhiều mà nhấn mạnh đến tác phong, thái độ, sự chăm chỉ, nhiệt tình và trách nhiệm cao trong công việc của bạn.

  • Điều kiện xuất khẩu lao động diện kỹ sư

So với chương trình thực tập sinh, xuất khẩu lao động diện kỹ sư đòi hỏi cao về bằng cấp chuyên môn và giới tình chủ yếu là nam giới. Bạn phải tốt nghiệp đại học liên quan đến chuyên ngành đơn hàng tuyển dụng. Điều kiện về kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành nghề và tiếng Nhật, tiếng Anh cũng được chú trọng khi xét tuyển. Chính vì vậy, so với thực tập sinh thì diện kỹ sư điều kiện tuyển dụng khắt khe hơn nhiều.

  • Điều kiện chương trình kỹ năng đặc định

Chương trình kỹ năng đặc định là chương trình mới dành cho người lao động đến Nhật Bản. Về độ khó thì chương trình này ở mức độ trung bình, khó hơn thực tập sinh nhưng cũng đơn giản hơn diện kỹ sư. Ngoài các điều kiện cơ bản, chương trình kỹ năng đặc định đòi hỏi bạn phải vượt qua kì thi kỹ năng đặc định là kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề và tiếng Nhật như là điều kiện bắt buộc, cũng là quy trình tuyển dụng các đơn hàng đặc định.

Có nên đi lao động Nhật Bản năm 2020?

Có nên đi xkld Nhật 2020
Có nên đi xkld Nhật 2020

Với những lợi thế như nhu cầu nhân lực lao động lớn và những uy tín, tin tưởng dành cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản, lao động Việt Nam tiếp tục có những lợi thế khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Hơn thế nữa, xét về mặt điều kiện để có thể đi lao động Nhật Bản năm 2020 cũng không có gì quá khó khăn. Chính vì vậy nếu bạn đã hội tụ đủ điều kiện thì thời điểm 2020 là một lựa chọn tốt. 

Nhật Bản thiếu hụt lao động rất lớn nên mỗi năm đều cần tuyển thêm lao động nước ngoài, trong đó lao động Việt Nam vẫn luôn được đánh giá cao tại Nhật. Trong năm 2020, số lượng đơn hàng sẽ tiếp tục tăng về số lượng và đa dạng về ngành nghề nên cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhìn chung vẫn rất rộng mở.

Trong năm 2020, dự kiến thị trường Nhật Bản không chỉ tuyển dụng lao động phổ thông mà còn có nhiều đơn hàng tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên với thu nhập hấp dẫn.

Thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn cao vượt trội so với mặt bằng chung các thị trường xuất khẩu lao động nước ngoài. Hơn thế nữa, những quy định mới cùng chương trình kỹ năng đặc định nhiều lợi ích vượt trội trong năm 2020 sẽ thêm lý do để bạn nên đi xklđ Nhật Bản năm 2020.

  • Như vậy, có nên đi lao động Nhật Bản năm 2020 hay không sẽ tùy từng người với những điều kiện và mục tiêu cụ thể. Nhưng về điều kiện khách quan nói chung thì 2020 sẽ có nhiều thuận lợi cho việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
  • Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 đáng chú ý nhất là điều kiện cho chương trình đi kỹ năng đặc định, còn lại cơ bản quy định không có gì thay đổi. Nếu bạn dự định đi Nhật Bản theo chương trình kỹ năng đặc định thì bạn rất nên tìm hiểu về những điều kiện mới này. 

>>> 7 lý do “hấp dẫn” nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Hashtag: #ĐiềukiệnđixuấtkhẩulaođộngNhậtBảnnăm2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *