Điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản có gì đặc biệt?

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động đi Nhật, người lao động cần đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, tài chính, hồ sơ…Nếu bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản, hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người lao động nước ngoài nhất là những người sống ở vùng nông thôn, có mức thu nhập thấp. Trước tiên bạn cần phải biết mình có đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản hay không đã?

Với mỗi chương trình khác nhau, đơn hàng khác nhau thì điều kiện của nó cũng khác nhau, vì thế bạn cũng cần phải xác định xem mình đang đi chương trình nào và đơn hàng xuất khẩu lao động nào để xem mình có đủ điều kiện không đã nhé. Vậy điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản có gì đặc biệt hay không? Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản có gì đặc biệt?

Bạn cần phải để ý đến những điều kiện sau để xem mình có thể sang Nhật làm việc được hay không nhé,  cụ thể:

– Điều kiện về mặt sức khỏe: Có một số bệnh không được sang Nhật làm việc như: Bệnh tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, bệnh về thận, bệnh thần kinh, bệnh tâm thần, bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục, cơ xương khớp, da liễu, bệnh về mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt…

Điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản có gì đặc biệt

Ứng viên tham gia XKLĐ Nhật Bản cần đáp ứng điều kiện ngoại hình và điều kiện sức khỏe

– Điều kiện về mặt ngoại hình: Tiêu chuẩn chung về mặt ngoài hình là nữ cao 1,5m và nặng 45kg trở lên và Nam thì cao 1,6m và nặng từ 55kg trở lên. Tuy nhiên thì chiều cao có thể thay đổi tùy thuộc vào một số đơn hàng cụ thể khác nhau, nhiều khi có những đơn hàng cũng không quá khắt khe về mặt ngoại hình đâu nhé.

– Điều kiện về mặt bằng cấp: Cần tốt nghiệp cấp 3 trở lên nhưng cũng có những đơn hàng chỉ yêu cầu tốt nghiệp cấp 2 trở lên, có năng lực tiếng Nhật N5 trở lên.

– Kinh nghiệm làm việc: Tùy vào từng ngành nghề thì kinh nghiệm làm việc khác nhau, có những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm nhưng cũng có những đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm làm việc nhé.

– Người lao động chưa từng đi Nhật, không vi phạm pháp luật của Việt Nam, là người có ý thức tốt, không có tiền án tiền sự….

Trên đây là những điều kiện mà bạn cần phải nắm bắt được khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn cần phải kiểm tra thật kỹ xem mình có vi phạm điều kiện nào hay không nhé.

Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà quốc gia này lại được nhiều lao động nước ngoài lựa chọn như thế đâu nhé, bởi nó thực sự đem lại những lợi ích thiết thực dành cho người lao động, cụ thể:

Điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản có gì đặc biệt

Lao động đi Nhật không chỉ được hưởng mức lương cao hơn mà còn có nhiều cơ hội và thuận lợi

–  Đem lại mức lương cao.

– Môi trường làm việc khá hiện đại

– Có nhiều đơn hàng tốt cho thực tập sinh lựa chọn

– Học hỏi được nhiều kiến thức mới, tiếp thu được với khoa học công nghệ hiện đại.

– Khám phá được nhiều về văn hóa, con người Nhật Bản.

– Cơ hội làm việc lớn sau khi về nước

– Nâng cao ngôn ngữ tiếng Nhật của mình.

Trên đây là điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản, nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí nhé.

https://xkld-nhatban.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *