Điều kiện xklđ Nhật Bản cần phải nhớ nếu muốn sang Nhật làm việc

Để có thể sang Nhật làm việc được trước khi bạn chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo, kỹ năng thật tốt cho bản thân thì cần đáp ứng được điều kiện xklđ Nhật Bản, vậy điều kiện này là gì? Nếu muốn biết thì hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Xem thêm:

>>> Lựa chọn đơn hàng XKLĐ 2020 cần quan tâm điều gì?

>>> Hủy đơn hàng đi Nhật có được lấy lại tiền không?

Từ đầu năm 2020 từ những đơn hàng xuất khẩu lao động cũng không còn nhiều nữa bởi đại dịch Covid đang hoành hành trên cả thế giới, nó ảnh hưởng cả thị trường Nhật Bản, bởi đại dịch mà chính phủ Nhật cũng siết chặt hơn, muốn sang Nhật thì bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện như sau.

Điều kiện xklđ Nhật Bản mà người lao động cần phải nhớ

Nhà tuyển dụng ai cũng muốn tuyển chọn được lao động đáp ứng được nhu cầu công việc và có sức khỏe tốt, nhanh chóng thích nghi được với môi trường, vì thế mà cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Người lao động cần phải có độ tuổi nằm trong độ tuổi lao động mà bên Nhật Bản yêu cầu tức là từ 18 – 30 tuổi, có những đơn hàng cũng tuyển dụng lao động đến 35 thậm chí là 40 tuổi ví dụ như đơn hàng xây dựng…

Điều kiện xklđ Nhật Bản cần phải nhớ nếu muốn sang Nhật làm việc

Sức khỏe là điều cần cần và đủ để tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản

  • Đảm bảo có sức khỏe tốt, hãy để ý đến yếu tố sức khỏe của bản thân nhé, không được mắc những bệnh lý mà bên Nhật Bản cấm nhập cảnh vào quốc gia này ví dụ như HIV, viêm gan B, lậu, giang mai…và những người lao động có hình xăm trên cơ thể cũng nên cân nhắc đến việc đăng ký đi nhé.
  • Trong quá trình sinh sống và làm việc tại Việt Nam không mắc tiền án, tiền sự và cũng không bị hạn chế khi nhập cảnh.
  • Đảm bảo yêu cầu về chiều cao cân nặng khi nhập cảnh.
  • Có bằng tốt nghiệp ít nhất là từ THCS trở lên còn với những lao động muốn đi theo diện kỹ sư thì cần phải có bằng cao đẳng, đại học trở lên. Sau khi đã trúng tuyển thì người lao động phải tiếng hành học tiếng Nhật để sau khi sang Nhật có thể trao đổi cơ bản được với chủ xí nghiệp và cũng giúp phục vụ tốt hơn cho công việc sau này của bạn.
  • Có kinh nghiệm làm việc chính là lợi thế dành cho bạn, có những ngành nghề không yêu cầu kinh nghiệm nhưng cũng có những nghề yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm mới đi được nhé.

Điều kiện xklđ Nhật Bản cần phải nhớ nếu muốn sang Nhật làm việc

Bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn của công ty tiếp nhận

  • Cần có thái độ nghiêm túc sau khi bạn đã đỗ đơn hàng và đang trong quá trình học tiếng, học hỏi thêm kinh nghiệm để có thể chuẩn bị tốt nhất khi sang Nhật, ngoài ra thì không được phạm pháp, không bị thấy người Nhật kết luận như ăn trộm, nữ sinh có bầu…
  • Chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính trước khi bay.
  • Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, giấy tờ mà bên công ty yêu cầu để làm thủ tục xin visa.

Với những điều kiện xklđ Nhật Bản như trên bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ để đảm bảo có thể sang Nhật làm việc được dễ dàng. Còn nếu như bạn muốn biết thêm thông tin gì hay đang có vấn đề gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

https://xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *