Tìm hiểu về độ tuổi phù hợp để đi xklđ Nhật Bản là bao nhiêu?

Hầu hết các đơn tuyển XKLĐ Nhật đều yêu cầu độ tuổi từ 18- 35 tuổi. Tuy nhiên, thực tế điều kiện về độ tuổi có sự thay đổi tùy vào đơn tuyển dụng cũng như đặc thù công việc. Vậy độ tuổi phù hợp để đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu?

Có thể nói, khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tức là bạn đang nhận được cơ hội để có mức thu nhập tốt cũng như tích lũy nhiều hơn cho mình về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc để từ đó giúp cho tay nghề cao hơn, có được một khoản tiền sau khi về nước.

Tuy nhiên bạn nên nhớ là không phải độ tuổi nào cũng đáp ứng đủ điều kiện đi sang Nhật làm việc đâu nhé. Có những người quá già hay quá trẻ sẽ khó có thể tham gia những đơn hàng này được. Vậy thực chất thì độ tuổi phù hợp để đi xklđ Nhật Bản là bao nhiêu? Nếu như đang muốn biết thì còn chần chờ gì mà không theo dõi ngay nội dung dưới đây nào?

Tìm hiểu về độ tuổi phù hợp để đi xklđ Nhật Bản là bao nhiêu?

Yêu cầu về độ tuổi khi đi XKLĐ Nhật Bản là vấn đề rất nhiều lao động quan tâm

Thực chất thì độ tuổi phù hợp để đi xklđ Nhật Bản là bao nhiêu?

Thật ra trung bình người lao động nằm trong độ tuổi từ 18 – 35 tuổi là phù hợp nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhưng để dễ trúng tuyển đơn hàng nhất là từ 19 – 30 tuổi, tại sao lại vậy nhỉ? Bởi lẽ:

18 tuổi khó đỗ đơn hàng XKLĐ?

Có khá ít công ty, xí nghiệp tại Nhật Bản quyết định tuyển dụng lao động nữ, nam đủ 18 tuổi vì đây là độ tuổi còn quá trẻ, vừa mới học xong cấp 3 nên gần như không có một chút kinh nghiệm nào trong quá trình làm việc, đấy là còn chưa nói đến họ không thể chịu được áp lực công việc nếu như có quá nhiều việc diễn ra.

Ngoài ra thì 18 tuổi cũng khá khó để xin visa lao động và thủ tục xin visa cũng cần 1 khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm vì thế nếu như lao động đi làm ở độ tuổi 18 tức là bỏ dở chương trình cấp 3 chỉ học hết THCS, cũng có những đơn hàng mà bạn có thể tham gia được như:

  • Đơn hàng chế biến thực phẩm, thủy hải sản, in ấn, may mặc, điện tử… là làm trong nhà xưởng.
  • Còn có những đơn hàng làm ngoài trời như đơn hàng xây dựng và nông nghiệp nữa nhé.

Trên 30 tuổi cũng khó khăn trong việc thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động

Không chỉ có những lao động 18 tuổi mà khi nhiều tuổi đặc biệt là trên 30 thì đây cũng là thế yếu khi bạn tiến hành thi tuyển, tỉ lệ đỗ đơn hàng lúc này cũng sẽ thấp hơn đấy, có thể giải thích vì một số lý do sau:

Tìm hiểu về độ tuổi phù hợp để đi xklđ Nhật Bản là bao nhiêu?

Độ tuổi trên 30 thường chỉ phù hợp với những đơn tuyển ngành may mặc hay xây dựng

  • Khả năng học tiếng Nhật không còn được tốt như những bạn trẻ nữa.
  • Việc tiếp cận nền văn hóa hay thay đổi tính cách, học hỏi tác phong làm việc sẽ khó khăn hơn.
  • Đây là độ tuổi mà họ sẽ nhìn nhận công việc chủ yếu ví tiền nên nếu như thu nhập không được như mong muốn sẽ khiến họ cảm thấy chán nản.
  • Làm việc không được nhanh nhạy như lao động trẻ.

Nói chung chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ dễ đi nhất trong độ tuổi từ 19 – 30 tuổi tuy nhiên cũng có khá nhiều đơn hàng tiếp nhận lao động nhiều tuổi hơn, vì thế nếu như bạn là người có kinh nghiệm thì hoàn toàn tự tin vào khả năng và năng lực của mình nhé.

https://xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *