Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền? – Chi phí có đắt lắm không?

Tài chính luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi quyết định đi du học Nhật Bản, vì thế mà những câu hỏi như du học Nhật Bản bao nhiêu tiền? Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu?… luôn được nhiều người quan tâm. 

Với những gia đình có điều kiện về tài chính thì người ta cũng quan tâm đến vấn đề này nhưng họ không quá đè nặng, nhưng với những gia đình tài chính kém thì khác, đây thực sự là vấn đề mà họ quan tâm khá nhiều. Vậy thực chất thì du học Nhật Bản bao nhiêu tiền? Hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

 du học nhật bản bao nhiêu tiền

Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền?

Có khá nhiều khoản khác nhau mà du học sinh cần phải đóng để có thể đi du học Nhật Bản thuận lợi nhất trong đó có cả những khoản phí đóng ở Việt Nam và những khoản phí đóng sau khi đã sang Nhật du học, vậy những khoản phí đó là gì? Chúng ta có thể kể ra như:

Chi phí học tiếng Nhật

Như chúng ta đã biết, để có thể sang Nhật du học được thì cần có tối thiểu chứng chỉ N5, hiện nay hầu hết những trung tâm du học Nhật Bản họ đều đào tạo tiếng Nhật để đáp ứng nhu cầu và điều kiện du học. Với mỗi địa chỉ khác nhau thì học phí sẽ khác nhau, số tiền này một phần dựa vào mức độ khóa học ví dụ như tiếng Nhật sơ cấp, học cơ bản hay học cấp tốc… hoặc ở mỗi trung tâm khác nhau.

Chi phí đi du học Nhật Bản

Những khoản phí này bao gồm phí hồ sơ, phí đào tạo phí tư vấn  môi giới… thường những công ty du học họ sẽ giúp bạn hoàn thiện hết hồ sơ, giấy tờ và liên lạc trực tiếp với bên trường Nhật để gửi hồ sơn, thông qua đó khi trường đồng ý với hồ sơ của bạn thì sẽ thực hiện những bước tiếp theo.

Còn nói về du học Nhật Bản bao nhiêu tiền thì riêng tiền làm hồ sơ sẽ rơi vào khoảng từ 700 – 1500 đô, giá cả các trung tâm cũng có sự chênh lệch khác nhau, điều này một phần dựa vào:

  • Tiền chi phí mặt bằng
  • Tiền quảng cáo
  • Tiền nhân viên
  • Tiền dịch thuật…

Đây là chi phí mà bạn sẽ nhờ những trung tâm du học thực hiện, hoàn thiện hết hồ sơ giấy tờ… cho mình. Tuy nhiên nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể đi du học Nhật Bản tự túc, tự tìm hiểu và làm giấy tờ sẽ không mất phí trung gian nhưng bạn nên nhớ là sẽ tốn khá nhiều công sức đấy.

Học phí khi học tại các trường Nhật

Trung bình tại các trường của Nhật Bản bạn sẽ phải đóng học phí khoảng 5000 – 7000 USD mỗi năm, ngoài ra thì bạn còn phải đóng những khoản phí khác như như tiền nhà, tiền điện nước, hoặc ở ký túc xá thì tiền ký túc xá, tiền bảo hiểm, tiền khám sức khỏe…. có khá nhiều khoản mà bạn cần phải quan tâm.

Vì thế, nếu như đã xác định đi du học Nhật Bản thì cần phải để ý đến những khoản tiền mà mình cần phải đóng tức là nắm bắt được du học Nhật Bản bao nhiêu tiền? Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều để việc đi du học suôn sẻ hơn đấy.

Xem thêm bài viết khác tại: https://xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *