Du học Nhật hết bao nhiêu tiền? 4 cách tiết kiệm chi phí tối đa

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền là câu hỏi lớn đối với bất kỳ học sinh, phụ huynh nào. Nổi tiếng là một đất nước đắt đỏ, quả thực chi phí là một trong những rào cản lớn đối với nhiều người khi muốn đi du học Nhật Bản. Vật chi phí du học Nhật Bản chính xác bao nhiêu và có cách nào để tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản tối đa? Mời bạn cùng xkld-nhatban.net tìm hiểu qua bài viết sau.

Du học Nhật hết bao nhiêu tiền?
Du học Nhật hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đi du học Nhật Bản thực tế là bao nhiêu?

Dưới đây là các chi phí cơ bản mà bạn cần tìm hiểu để có thể chuẩn bị thật tốt trong hành trang du học Nhật Bản.

Chi phí làm visa du học

Khoản phí đầu tiên mà bạn cần phải bỏ ra chính là lệ phí làm visa. Theo quy định của Đại sứ quán, đối với visa có hiệu lực 1 lần thì lệ phí là 610.000 VNĐ còn đối với visa hiệu lực nhiều lần lệ phí là 1.300.000 VNĐ. Đây là khoản phí duy nhất mà đại sứ quán thu nhé, còn lại các thủ tục khác sẽ do nhà trường và cục nhập cảnh nhật xét và cấp tư cách lưu trú.

Chi phí làm hồ sơ du học Nhật là bao nhiêu?

Thông thường thì các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản sẽ giúp bạn những vấn đề này, họ sẽ làm từ A đến Z, mức phí dịch vụ làm hồ sơ du học Nhật Bản dao động từ khoảng 1.000 – 1.500 USD. Trong hồ sơ sẽ bao gồm những loại phí sau:

 • Phí dịch thuật hồ sơ
 • Phí khám sức khỏe
 • Phí duyệt hồ sơ
 • Phí tư vấn trường
 • Phí hướng dẫn thủ tục chứng minh tài chính
 • Phí gửi hồ sơ sang Nhật cho đến khi thủ tục hoàn tất
 • Phí dịch vụ

Nhiều người thắc mắc rằng không cần trung tâm tư vấn làm hồ sơ thì có được không? Đương nhiên là được và bạn chỉ phải mất khoảng 300 – 400 USD. Tuy nhiên nó khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức, nếu bạn không rành thì sẽ phải đi lại khá nhiều và vất vả đấy. Ngược lại nếu bạn ủy quyền cho các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản thì không phải lo lắng gì cả, nhanh chóng, chính xác và không mất nhiều thời gian.

Học phí trường Nhật

Ở Nhật thì cũng giống như ở Việt Nam, tùy vào từng trường đại học cũng như chương trình học mà mức giá cũng khác nhau. Khi xác định rõ mức học phí phải nộp của mình thì bạn sẽ dễ dàng xác định được du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền và có sự chuẩn bị thích hợp. Du học Nhật Bản thường có chi phí rẻ hơn các nước khác như: Anh, Mỹ, Úc… Khi mới nhập học, bạn sẽ phải đóng góp một số tiền lớn chi trả cho học phí 6 tháng hoặc 1 năm (Tùy theo yêu cầu của từng trường). Không có mức học phí cụ thể cho từng chuyên ngành ở những trường đại học quốc lập bởi chính phủ Nhật quy định rằng học phí ở trường công lập sẽ bằng 60% học phí ở các trường tư. Số tiền học phí bạn phải đóng trong khoảng 80 – 120 triệu cho thời gian học từ 6 tháng – 1 năm.

Chi phí sinh hoạt ở Nhật

Đến Nhật,bạn cũng cần lưu tâm đến các chi phí sinh hoạt như: chi  phí thuê nhà, ký túc, ăn uống, điện nước,… Rất nhiều du học sinh thắc mắc về vấn đề nơi ở khi bước chân đến Nhật Bản.

Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé bởi ở Nhật có khá nhiều lựa chọn về nhà ở dành cho bạn với các chi phí tiết kiệm. Ví dụ bạn có thể ở ký túc xá: Mỗi một phòng ký túc xá ở trường Đại học Nhật Bản thường có từ 2 – 3 sinh viên, có nhà bếp và phòng tắm riêng, được trang bị đầy đủ giường ngủ, bàn ghế, tủ quần áo, tủ lạnh, máy điều hòa. Bên cạnh đó, ký túc xá thường khá gần với trường, giúp sinh viên tiết kiệm được phần nào chi phí đi lại. Đây là sự lựa chọn tiết kiệm nhất dành cho các bạn sinh viên, chi phí thuê ký túc xá dao động từ ¥5.000 – ¥30.000

Ở Nhật Bản thì chi phí ăn uống, thực phẩm….cao hơn nhiều so với ở Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Do vậy, chi phí ăn uống sẽ chiếm một phần khá lớn trong khoản tiền bạn cần chuẩn bị cho chuyến du học Nhật của mình. Thông thường, chi phí ăn uống trung bình mỗi tháng của một người sẽ rơi vào khoảng ¥25.000 – ¥30.000, nếu bạn tự nấu ăn sẽ tiết kiệm hơn với mức chi phí khoảng ¥15.000 – ¥20.000.

Như vậy, những khoản bắt buộc để đi du học Nhật Bản sẽ khoảng 110 – 180 triệu đồng tùy theo bạn chọn trường nào, và đóng trước học phí trường Hàn là bao nhiêu. Ngoài các khoản “cứng” trên. Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào chi phí tư vấn tại công ty du học, phí bạn học tiếng Nhật và chi phí giấy tờ, thủ tục khác.

Ngoài khoản chi phí thực tế 110 triệu trên, bạn cộng thêm khoảng 1000 USD tiền chi phí hồ sơ và 30 triệu tiền học tiếng Nhật trong nước. Tối thiểu toàn bộ chi phí để đi được là 165 triệu tối thiểu. Bạn nên nhớ đây là khoản chi phí tổng và là tính tối thiểu, với điều kiện bạn du học ở trường có học phí trung bình, trung tâm tư vấn du học của bạn cũng thu phí vừa phải. Nếu không thì chi phí du học của bạn sẽ cao hơn.

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền mỗi tháng?

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền thực sự bạn không nên chỉ tính số tiền cần thiết ban đầu. Bởi thời gian du học Nhật Bản thường khá lâu, chi phí thì đắt đỏ. Nên du học Nhật Bản mỗi tháng hế bao nhiêu tiền bạn cũng phải ước tính và có sự chuẩn bị trước trong kế hoạch tài chính.

Du học Nhật Bản theo tính toán mỗi tháng du học sinh sẽ chi tiêu hết khoảng 15 triệu đồng. Chính vì vậy, đòi hỏi bạn phải chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản với sổ tiêt kiệm khoảng 600 triệu đồng, hoặc có người bảo lãnh có mức thu nhập đều đặn 25 triệu đồng.

Các cách tiết kiệm chi phí khi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền có nhiều yếu tốt tác động. Căn cứ theo từng yếu tố tác động, chúng ta có 3 cách tiết kiệm như sau:

 • Thứ nhất, để tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản thì đầu tiên khi chọn trường bạn cũng tìm hiểu về mức học phí của các trường Nhật. Chọn trường có mức học phí phù hợp. Hơn thế nữa, tiêu chí chọn trường nào dễ xin học bổng cũng sẽ được cân nhắc khi bạn có tài chính hạn hẹp.
 • Thứ 2, lựa chọn vùng du học Nhật Bản chi phí thấp và dễ có điều kiện làm thêm hoặc xin học bổng

>>>Du học Nhật Bản nên đi tỉnh nào chi phí rẻ?

 • Thứ 3, chi phí du học Nhật Bản bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào trung tâm du học mà bạn chọn. Theo đó, hãy chọn các trung tâm du học Hàn Quốc có mức chi phí hợp lý, sát nhất với chi phí thực tế để không sợ bị “bóc lột” ngay tại Việt Nam. Đương nhiên, trước khi cân nhắc chi phí thì bạn cũng phải chắc chắn trung tâm đó uy tín.
 • Thứ 4, du học Nhật Bản bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào kinh phí học tiếng Nhật của bạn. Chính vì vậy hãy chọn một phương pháp học tiếng Nhật tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất. Hơn nữa, quan trọng nhất là hãy chuẩn bị tiếng Nhật tốt nhất có thể ngay tại Việt Nam. Vì nếu bạn đạt tiếng Nhật N2 thì bạn sẽ được miễn thời gian học tiếng bên trường Nhật ma được học luôn chuyên ngành. Nếu được miễn từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm học tiếng Nhật trước thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tiền bạc bởi chi phí học tập bên Nhật đã nổi tiếng đắt đỏ.

Hơn nữa, việc học tiếng Nhật tốt trước từ Việt Nam sẽ thuận lợi hơn nhiều cho bạn về việc xin visa, sang Nhật học tập và xin việc làm thêm. Có tiếng Nhật tốt còn giúp bạn có cơ hội dễ xin được học bổng để được hỗ trợ 1 phần hoặc toàn phần du học Nhật. Nếu có học bổng thì du học Nhật Bản bao nhiêu tiền sẽ không còn là vấn đề với bạn nữa.

Hy vọng qua bài viết này, xkld-nhatban.net đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Du học Nhật hết bao nhiêu tiền để bạn có sự chuẩn bị. Những năm gần đây, Nhật Bản luôn là nơi được nhiều bạn trẻ lựa chọn để học tập, khám phá và có những trải nghiệm đáng qúy của tuổi trẻ. Nếu bạn mơ ước du học Nhật Bản nhưng điều kiện tài chính không cho phép thì hãy nghĩ đến săn học bổng và học tiếng Nhật thật tốt càng sớm càng tốt nhé. Chúc các bạn thành công!

Du học Nhật Bản trọn gói chỉ từ 118 triệu đồng
Du học Nhật Bản trọn gói chỉ từ 118 triệu đồng

Hashtag: #DuhọcNhậtBảnhếtbaonhiêutiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *