Việc Du học sinh bị bắt khi mang nem chua và trứng vịt lộn vào Nhật Bản – Không thể lấy đói nghèo để bao biện cho sự phạm pháp

Để có thể thuận lợi cho việc xuất nhập cảnh khi đi Nhật, du học sinh và người lao động cần nắm rõ quy định về hành lí đi Nhật để có sự chuẩn bị hành trang hợp lý. Trong những ngày qua vụ việc một bạn nữ Du học sinh Việt Nam bị bắt tại Nhật Bản khi mang theo 360 quả trứng vịt lộn và 10kg nem chua đang xôn xao trên mạng xã hội cũng như các thông tin truyền thông đại chúng, và kèm theo đó là những thông tin trái nhiều nhau cũng như những ý kiến và chia sẻ liên tiếp được đưa ra, để nhìn nhận về vấn đề này chúng ta cần nên tham khảo qua những thông tin liên quan.

Việc Du học sinh bị bắt khi mang nem chua và trứng vịt lộn vào Nhật Bản – Không thể lấy đói nghèo để bao biện cho sự phạm pháp
Việc Du học sinh bị bắt khi mang nem chua và trứng vịt lộn vào Nhật Bản – Không thể lấy đói nghèo để bao biện cho sự phạm pháp

Có được mang trứng vịt lộn, nem chua đến Nhật không?

Như chúng ta đã biết Nhật Bản là đất nước có luật pháp rất nghiêm minh, không có sự ngoại lệ hay ưu ái dù bất kỳ lý do gì, với việc đã đưa ra những thông tin và danh sách những mặt hàng bị cấm mang theo khi nhập cảnh vào Nhật Bản, tuy nhiên bạn nữ du học sinh vẫn cố tình mang theo dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra, thời gian gần đây mặc dù có rất nhiều công ty, doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng lao động Việt Nam sang làm việc tuy nhiên nhiều lao động Việt đang dần làm xấu mình trong mắt người Nhật, từ việc trộm cắp, lừa đảo, làm thêm giờ…

Nhiều địa phương tại Việt Nam đã bị liệt vào danh sách hạn chế và cấm nhập cảnh vào Nhật Bản khi địa phương ấy có nhiều lao động vi phạm pháp luật tại Nhật, ảnh hưởng đến những lao động khác.

Xét về vụ việc của bạn nữ Du học sinh, việc lấy nghèo đói ra để bao biện cho việc mang đồ cấm sang Nhật, không cần biết bạn mang sang với mục đích là bán cho những người khác để kiếm tiền hay là bản thân sử dụng để tiết kiệm chi phí thì hành động đó là không thể bào chữa được.

Quy định về hành lí đi Nhật
Quy định về hành lí đi Nhật

Hậu quả khi vi phạm những quy định về hành lí đi Nhật

Vấn đề cần bàn ở đây là công ty phái cử trực tiếp của bạn Du học sinh này có thông báo cũng như nhắc nhở chi tiết về những mặt hàng cấm cũng như luật pháp đất nước Nhật Bản cho bạn du học sinh kia không? Nếu công ty có nói rồi mà bạn ấy vẫn cố tình lén mang vào thì hành động như vậy là không chấp nhận được.

Bị trục xuất về nước

Còn về vấn đề cá nhân bạn du học sinh kia, việc viện lý do nghèo khó muốn mang theo đồ ăn để tiết kiệm chi phí sinh hoạt là một lý do hết sức vớ vẩn, theo như quy định để có thể đi du học thì gia đình bạn phải chứng minh được tài chính gia đình đủ để lo cho bạn học tập và sinh hoạt, nếu bạn viện lý do nghèo khó vậy thì giấy tờ chứng minh tài chính của gia đình bạn là làm giả à?.

Và tiếp đến là suy nghĩ của bạn du học sinh. Nếu như bị bắt sẽ bị trục xuất ngay về nước và bị cấm nhập cảnh Nhật bản vĩnh viễn, bạn đã bỏ ra một khoản chi phí lớn cùng với thời gian để có thể học tập cũng như làm hồ sơ xuất cảnh sang Nhật du học, vậy mà chỉ vì tham rẻ chút tiền mà vi phạm pháp luật Nhật Bản, toàn bộ công sức của bạn và gia đình bây giờ coi như đổ song đổ bể, bạn có nghĩ đến hậu quả này không?.

Ảnh hưởng đến hình ảnh người Việt nói chung

Luật pháp mỗi quốc gia là điều quan trọng để duy trì một đất nước ổn định, bạn làm như vậy sẽ để lại tiền lệ xấu về người Việt trong mắt người Nhật, ảnh hưởng đến những bạn đi sau và cả những bạn ở cùng địa phương với bạn và đang có ý định sang Nhật.

Hy vọng những chia sẻ của Xkld Nhật sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định hành lí đi Nhật để tránh những điều đáng tiếc không đáng có!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *