Bật mí 4 cách chi tiêu tiết kiệm tại Nhật của du học sinh

Nếu bạn đang có dự định du học Nhật trong năm hay bạn đang là một du học sinh đang vật vã với các khoản chi tiêu thì bạn không nên bỏ lỡ những kinh nghiệm cách chi tiêu tiết kiệm ở Nhật dưới đây nhé!

Cách chi tiêu tiết kiệm ở Nhật Bản của các bạn du học sinh
Cách chi tiêu tiết kiệm ở Nhật Bản của các bạn du học sinh

Để có thể trụ được ở một thành phố với mức chi phí sinh hoạt được coi là đắt đỏ nhất thế giới thì những bí quyết hay những mẹo nhỏ tiết kiệm chi phí sinh hoạt là cực kỳ quý báu. Nhiều bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật sau khi sinh sống học tập và làm việc đã tìm ra cho mình được những phương pháp đơn giản có thể giúp tiết kiệm một phần nào chi phí sinh hoạt. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết tiết kiệm đó nhé.

Cách chi tiêu tiết kiệm ở Nhật: Tự nấu ăn

Tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí
Tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí

Mua hàng ăn sẵn tất nhiên sẽ tiện lợi và tiết kiệm được thời gian, tuy nhiên nếu bạn có thể bớt chút thời gian, đến siêu thị vào những khung giờ giảm giá và khi siêu thị sắp đóng cửa lúc đó bạn sẽ mua được nhiều loại hàng hóa giảm giá mà không tốn quá nhiều chi phí, với những nguyên liệu rẻ như vậy bạn hoàn toàn có thể tự nấu bữa tối cho bản thân, giúp tiết kiệm được một phần tiền chi phí bỏ ra cho việc ăn uống bên ngoài.

Sử dụng phương tiện công cộng hoặc đi xe đạp

đi lại bằng xe đạp khi đi xuất khảu lao động nhật bản

Hãy tập cho mình một thói quen đi bộ, đi xe đạp hoặc sử dụng những phương tiện giao thông công cộng thay vì việc leo lên một chiếc xe taxi và rồi cảm thấy tiếc khi phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để trả tiền taxi. Những phương tiện công cộng ở Nhật chủ yếu là xe bus và tàu điện ngầm, hoạt động liên tục do đó rất thuận lợi cho việc đi lại, nếu không thích bạn có thể tự sắm một chiếc xe đạp để sử dụng đi học, đi làm hay đạp đi chơi những lúc rảnh rỗi, vừa tiện lợi lại tốt cho sức khỏe.

Mua sắm tại những cửa hàng đồng giá

Những cửa hàng đồng giá, hay những cửa hàng bán những mặt hàng cũ nhưng vẫn còn sử dụng tốt, là lựa chọn không hề tồi đối với các bạn du học sinh, hoặc có thể canh những ngày của hàng hoặc các siêu thị giảm giá để mua sắm.

Săn sale là cách được các bạn du học sinh áp dụng để chi tiêu tiết kiệm tại Nhật
Săn sale là cách được các bạn du học sinh áp dụng để chi tiêu tiết kiệm tại Nhật

Lựa chọn gói cước di động cũng là một cách chi tiêu tiết kiệm ở Nhật

Các gói cước tại Nhật rất đắt, ngoài ra để có thể sử dụng điện thoại thì bắt buộc du học sinh phải mua điện thoại tại Nhật với số tiền cũng rất lớn, ngoài ra việc đăng ký sim cũng không hề dễ dàng, hiện tại đã có một hãng sim điện thoại có những ưu đãi đặc biệt đối với du học sinh cũng như người lao động Việt Nam để giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Ngoài ra còn rất nhiều cách chi tiêu tiết kiệm ở nhật khác giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều trong việc chi trả cho chi phí sinh hoạt hàng ngày, tuy nhiên không nên tiết kiệm quá mức bằng những việc làm như nhịn ăn, ăn mỳ tôm liên tục… Những cách làm như vậy sẽ khiến cơ thể bạn không đủ năng lượng và dinh dưỡng, dễ dẫn đến kiệt sức, ảnh hưởng đến việc học tập cũng như làm việc hàng ngày.

Hãy tính toán chi phí một cách hợp lý và tham khảo thêm một số cách hay được mọi người chia sẻ để áp dụng cho bản thân sao cho phù hợp nhé.

Xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *