Thông tin quan trọng khi làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là thủ tục quan trọng mà khá nhiều người lao động nhầm lẫn. Để  hoàn thiện hồ sơ đầy đủ và nhanh chóng, bạn hãy tham khảo những thông tin cần nắm dưới đây.

Để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thành công thì ngoài việc bạn đáp ứng được yêu cầu về điều kiện XKLĐ ra thì việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp cho bản thân người lao động dễ dàng hơn trong việc thi tuyển và xin visa tại Nhật.

Có khá nhiều người thắc mắc không biết thủ tục hồ sơ đi Nhật gồm những gì? Có cần lưu ý điều gì khi làm hồ sơ hay không? Để giúp cho người lao động có thể chuẩn bị được tốt nhất khi tham gia chương trình này chúng tôi xin chia sẻ những thông tin hữu ích như sau, chắc chắn sẽ giúp cho bạn chuẩn bị hồ sơ một cách nhanh chóng.

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm những giấy tờ nào?

Khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Thông tin quan trọng khi làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ bao gồm giấy tờ cá nhân và bằng cấp, giấy tờ chứng minh tài chính

 • Sơ yếu lý lịch nên chuẩn bị 2 bản được điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của phường hay xã nơi bạn đang sinh sống.
 • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh thư: cần chuẩn bị mỗi loại 2 bản và là bản sao có công chứng.
 • Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất tính từ THCS trở lên đã được phô tô công chứng đầy đủ.
 • Dịch thuật những chứng chỉ, bằng cấp
 • Giấy xác nhận tình trạng kết hôn hoặc ly hôn nếu có.
 • Giấy xác nhận dân sự
 • Đơn tự nguyện xin đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
 • Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh
 • Phiếu đăng ký dự tuyển
 • Giấy khám sức khỏe
 • Ảnh thẻ
 • Hộ chiếu.

Đây là những giấy tờ cơ bản mà bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ trong bộ hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy cố gắng chuẩn bị đầy đủ nhất để việc hoàn thiện hồ sơ được nhanh chóng và không gây mất thời gian và chi phí dành cho bạn nhé.

Những vấn đề cần lưu ý khi làm hồ sơ đi lao động Nhật Bản

Thông tin quan trọng khi làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cần lưu ý khi chuẩn bị những giấy tờ viết tay, tránh tẩy xóa

Khi chuẩn bị các loại giấy tờ này thì bạn nên để ý một chút là những giấy tờ viết tay thì cần phải được viết bằng 1 loại mức và do thực tập sinh tự viết nhé, chữ phải viết rõ ràng và không được viết tắt hay tẩy xóa. Ngoài ra thì những văn bản cần chuẩn bị bạn nên phô tô thành vài bản và đã có dán ảnh đóng dấu giáp lai bên trên, như thế để đảm bảo nếu như có vấn đề gì phát sinh thì bạn luôn có sự chuẩn bị kỹ càng nhất, không mất thời gian để chuẩn bị bộ hồ sơ mới nữa.

Đặc biệt, một bộ hồ sơ hãy cố gắng trình bày đầy đủ và cẩn thận cả về nội dung và hình thức nữa nhé, vì nhìn vào một bộ hồ sơ đẹp nó sẽ gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng chứng tỏ được bạn là người cẩn thận và có trách nhiệm luôn nghiêm túc thực hiện công việc. Một bộ hồ sơ đẹp cũng sẽ giúp cho bạn xin visa dễ hơn đấy.

Trên đây là một số thông tin về hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 091.858.2233 để nhận được sự tư vấn trực tiếp nhé.

https://xkld-nhatban.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *