Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc

Bạn yêu thích Nhật Bản thông qua những bộ phim anime, nhưng bộ truyện tranh nổi tiếng hay thậm chí là hâm mộ những idol xứ sở hoa anh đào? Bạn mơ ước có cơ hội được đặt chân sang Nhật để có thể khám phá con người và đất nước nơi đây, tuy nhiên bạn lại lo lắng vì nhiều vấn đề cũng như không biết đi du lịch Nhật Bản tự túc như vậy thì sẽ hết bao nhiêu tiền và có an toàn hay không?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát hơn nhé.

Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc
Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tự túc

Những địa điểm bạn nên trải nghiệm đầu tiên

Nhật bản được biết đến là một đất nước với nhiều địa danh đẹp, với những nét văn hóa đặc sắc, phong tục độc đáo và đặc biệt là con người Nhật Bản luôn khiến người khác phải ngưỡng mộ. Để có thể tham quan cũng như tìm hiểu và trải nghiệm tại đất nước Nhật Bản thì cần rất nhiều thời gian và tiền bạc, nếu bạn lựa chọn đi du lịch tự túc thì nên lựa chọn 3 trung tâm văn hóa lớn nhất tại Nhật Bản là Tokyo Kyoto và Osaka.

Chuẩn bị visa và vé máy bay

Để có thể sang Nhật bạn cần phải làm visa và chi phí là 650.000 vnđ. Sau khi có visa thì các bạn có thể tiến hành đặt mua vé máy bay, vé đi Nhật dao động từ 4 triệu đến 11 triệu, bạn nên canh vé rẻ hay vé 0đ để tiết kiệm chi phí, lưu ý khi đặt tuyến nên book vé chiều đến là Tokyo còn chiều về là từ Osaka như vậy sẽ tiện cho lộ trình của bạn.

Đi du lịch Nhật Bản tự túc cần bao nhiêu tiền?

Giao thông tại Nhật bản khá là phức tạp, hệ thống giao thông được nhiều công ty điều hành do đó để có thể di chuyển thuận lợi tại Nhật bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc thẻ JP Pass All Japan để có thể vivu khắp nước Nhật. Tính chi phí dao động của việc di chuyển cũng tốn khoảng 6 triệu vnd cho 7 ngày tại Nhật.

 

Tiếp theo là vấn đề ăn uống, tùy vào khẩu vị cũng như sức ăn của bạn, tuy nhiên chi phí dao động trong vòng 7 ngày sẽ rơi vào khoảng 7 triệu mỗi người. Nếu bạn tiết kiệm tiền ăn uống thì có thể mua đồ ăn ở các chuỗi siêu thị tiện lợi mở của 24/7. Bạn có thể cân đối giữa số tiền mua sắm với số tiền ăn uống sao cho phù hợp nhất, đảm bảo sức khỏe để có thể vi vu cả ngày.

Nên mua sắm ở đâu khi di du lịch Nhật Bản tự túc

Cuối cùng là tiền đi chơi trong vòng 7 ngày. Các bạn lưu ý một chút nếu muốn mua sắm thì nên lựa chọn Osaka bởi gia cả ở đó sẽ rẻ hơn nhiều so với ở TokyoKyoto, trong những ngày đầu các bạn nên dành thời gian để thắm thú và trải nghiệm tại TokyoKyoto đến những ngày cuối thì theo lộ trình các bạn sẽ đến Osaka để tiện cho việc đi máy vay về, do đó những ngày đầu cứ ăn chơi nhảy múa tưng bừng và trải nghiệm hết mình đi, đến ngày cuối mua sắm chút đồ làm quà rồi lên máy bay về nước là vừa đẹp.

Trên đây là một chút kinh nghiệm từ những bạn đã đi trước và đúc rút lại, thực ra việc đi du lịch Nhật Bản tự túc như này cũng không hẳn là quá khó, nếu bạn là người thích một mình, thích tự do tự tại thì có thể ựa chọn hình thức du lịch tự túc như này, hãy đi và trải nghiệm bạn nhé.

Xkld Nhật chúc bạn sẽ có thật nhiều trải nghiệm thú vị ở xứ Phù Tang!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *