Đi Nhật theo diện kỹ sư là gì? Lương kỹ sư cơ khí Nhật Bản là bao nhiêu?

Hiện nay đơn tuyển dụng cơ khí là một trong những đơn tuyển dụng hot nhất bởi đây là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn đồng thời có những chế dọ phúc lợi và lương thưởng hợp lý cho người lao động. Cụ thể mức lương kỹ sư cơ khí Nhật Bản là bao nhiêu? cùng những quyền lợi đặc biệt gì khi đi theo diện kỹ sư. Cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

Lương kỹ sư cơ khí Nhật Bản là bao nhiêu?

Đi Nhật theo diện kỹ sư là như thế nào?

Đi Nhật theo diện kỹ sư là gì? Cần những điều kiện gì là câu hỏi của nhiều người lao động. Để di theo diện kỹ sư, bạn phải có các bằng cấp như bằng Cao đẳng, đại học chính quy, Bằng trung cấp/ liên thông cao đẳng, đại học, Bằng Lv5( thì tùy trường hợp nhưng đa phần là không được, đây là loại bằng có tỉ lệ COE thấp nhất, tỉ lệ khoảng 10-20% ra COE nên với những bạn có bằng này nên cân nhắc thực sự kĩ càng). Tiếng Nhật tương đương N4 trước lúc xuất cảnh, có những đơn hàng sẽ đòi hỏi cao hơn nhưng về cơ bản mặt bằng chung tất cả đều phải trên N4 trở lên.

Ngoài ra bạn cần đáp ứng một số điều kiện chung như:

 • Tuổi từ 22 – 40
 • Không có tiền án, tiền sự và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
 • Đủ tiêu chuẩn sức khỏe, không bị các bệnh: HIV, giang mai, lậu, lao phổi.

Lưu ý: 

Để đi Nhật theo diện kỹ sư, bằng cấp của bạn phải đúng với chuyên ngành đơn hàng yêu cầu tuyển. Tránh các trường hợp tin việc có thể đi trái ngành như ngành kinh tế đi làm lắp ráp công xưởng,… Đây hiện tượng rất nhiều người mắc phải chỉ vì mong muốn “đi được Nhật” xong đó gặp rất nhiều vấn đề như chỉ trong 1 năm đã bị về nước vì không gia hạn được visa do trái ngành.

Đi Nhật theo diện kỹ sư có tốt không?

Quyền lợi khi đi theo diện kỹ sư là gì?

Những lợi ích trước tiên bạn có thể thấy được khi đăng ký đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên:

 • Ứng viên sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật
 • Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.
 • Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật, và hưởng mức lương cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ
 • Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất
 • Sẽ được xuất cảnh ngay khi đậu phỏng vấn với công ty bên Nhật (tối đa 3 tháng)
 • Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc.

So với thực tập sinh kỹ năng thì đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ có những lợi thế gì?

Bạn được tuyển dụng với chức danh là kỹ sư, là nhân viên được tuyển dụng chính thức nên bạn sẽ được:

 • Hưởng lương trực tiếp và hưởng toàn bộ lương từ công ty bạn làm việc (nếu là tu nghiệp sinh, bạn phải thông qua nghiệp đoàn, tiền công bị khấu trừ nhiều khoản phí dịch vụ cho nghiệp đoàn, công ty môi giới)
 • Làm việc tại Nhật với visa dạng business do đó bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ.
 • Tuỳ theo khả năng làm việc của bạn, và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng, bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm (nếu là tu nghiệp sinh, bạn chỉ được làm tối đa 3 năm, và sau khi kết thúc hợp đồng, bạn phải về nước và không được sang Nhật làm việc cùng ngành nghề đó nữa)
 • Thu nhập hằng tháng ít nhất của bạn là 180,000 JPY, sau khi trừ đi các khoản chi tiêu sinh hoạt, mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm ít nhất 100,000 JPY.

Mức lương kỹ sư cơ khí Nhật Bản là bao nhiêu?

Hiện nay kỹ sư cơ khí là ngành nghề được nhiều lao động nam lựa chọn để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Đặc biệt là các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp các chường trình cao đẳng, đại học ở Việt Nam. Các bạn lựa chọn con đường đi Nhật làm việc thay vì làm việc trong nước để vừa làm kinh tế vừa học tập nâng cao tay nghề và trải nghiệm cuộc sống ở Nhật Bản.

Mức lương kỹ sư cơ khí Nhật Bản là bao nhiêu

Vậy mức lương kỹ sư cơ khí làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu? Hiện nay, về lương kỹ sư cơ khí làm việc tại Nhật Bản còn tùy thuộc vào từng công ty tiếp nhận lao động và hợp đồng lao động mà sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên so với các ngành nghề khác thì mức lương cho các đơn hàng kỹ sư cơ khí khá cao, thường có mức trung bình trên 40 triệu một tháng, mức lương khởi điểm cho kỹ sư cơ khí tại các công ty Nhật thường từ 180000 Yên/ tháng trở lên tương đương khoảng 36 triệu đồng (được tính theo giờ hoặc theo ngày tùy vào từng công ty)

Ngoài ra lương kỹ sư cơ khí làm việc tại Nhật Bản còn phụ thuộc nhiều vào năng lực tiếng Nhật của mỗi người. Với những kỹ sư cơ khí thành thạo tiếng Nhật thì mức lương của học có thể lên tới 30 man/ tháng, thậm chí cao hơn rất nhiều.

Quy trình đi Nhật diện kỹ sư

Quy trình tham gia chương trình qua một công ty xkld Nhật Bản uy tín

Bước 1: Lên trực tiếp công ty hoặc gọi điện nghe tư vấn

Tại đây, các bạn sẽ được nghe cán bộ tuyển dụng tư vấn, hướng dẫn. Sau đó, các bạn hãy cung cấp các thông tin cần thiết như: Khả năng tiếng Nhật, trình độ, bằng cấp, kinh nghiệp làm việc, muốn sang vùng miền nào, mức lương…để được tư vấn đúng và đủ nhất.

Bước 2: Bạn phải hoàn thiện hồ cá nhân, các loại giấy tờ cần thiết
 • Sơ yếu lí lịch 2 bản.
 • Chứng minh thư photo công chứng 2 bản.
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng 2 bản.
 • Giấy khai sinh photo công chứng 2 bản.
 • Băng cấp 3 và bằng cao đẳng hoặc đại học photo công chứng 2 bản (khi mang hồ sơ lên cty các bạn nhớ mang bản gốc đi để đối chứng).
 • Xác nhận nhân sự 1 bản (do xã phường nơi cư trú của bạn cấp).
 • Xác nhân hôn nhân 1 bản (Nếu bạn đã kết hôn thì photo công chứng 1 bản).
 • Kết quả khám sức khỏe tại các bệnh viện mà được BLDTB&XH công nhận được khám sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Bước 3: Đi khám sức khỏe và đến trực tiếp công ty để khai Form

Lưu ý: Các bạn nên ghi rõ ràng, chi tiết nhất quá trình học tập, làm việc và mong muốn cụ thể của mình. Khi phỏng vấn người Nhật sẽ hỏi.

Bước 4: Đặt cọc đảm bảo thi tuyển

Bạn phải đặt cọc đảm bảo thi tuyển bằng tiền mặt hoặc bằng gốc và chờ tham gia thi tuyển (Nếu thi trượt mà không muốn thi tiếp đơn hàng sau công ty sẽ hoàn lại khoản đặt cọc).

Bước 5: Phỏng vấn với người Nhật

Phỏng vấn trực tiếp với chủ Nhật hoặc đại diện công ty Nhật.

Bươc 6: Khi có kết quả

Nếu trúng tuyển thì trong vòng 10 ngày bạn lên công ty đóng 1/2 tổng số chi phí đi đơn hàng đó.
Lưu ý đặc biệt: Chi phí đi đơn hàng theo chương trình kỹ sư này thường dao động từ 3.000 usd – 4.000 usd với người biết tiếng Nhật N4 hoặc N5, 4.000 usd – 8.000 usd với các ứng viên không biết tiếng Nhật.

Bước 7: Có tư cách lưu trú, đóng 1/2 khoản tài chính còn lại và xuất cảnh.

Quy trình xin đổi visa du học sinh sang visa kỹ sư

Quy trình xin đổi visa du học sinh sang visa kỹ sư

Nếu bạn đã sang Nhật theo visa du học và bạn có bằng cao đẳng (chuyên ngành kỹ thuật) hoặc có bằng đại học thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang visa kỹ sư nếu tìm được công ty tiếp nhận bạn. Chúc các bạn thành công.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi đi Nhật theo diện kỹ sư là gì? Lương kỹ sư cơ khí Nhật Bản là bao nhiêu? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về xkld Nhật Bản hay các đơn tuyển dung ngành cơ khí bạn có liên hệ qua số hotline 091 858 2233 hoặc khung “chat” để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *