Những vấn đề liên quan đến lương xuất khẩu Nhật Bản

Trong những năm gần đây, xuất khẩu Nhật Bản đang có sự khởi sắc và được nhiều người chú ý đến, một phần quan trọng nhất chính là bởi lương xuất khẩu Nhật Bản khá cao sau khi về nước bạn sẽ để ra được một khoản tiết kiệm lớn, không những thế, với những kinh nghiệm, kỹ năng là, việc bạn còn dễ dàng tìm kiếm được công việc với mức thu nhập cao.

Tuy nhiên, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, mức lương không phải lúc nào cũng cố định như thế mà nó có sự thay đổi khác nhau, bởi nó còn phụ thuộc vào vùng, ngành nghề hay công ty mà bạn lựa chọn. Hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Mức lương cơ bản của lao động nước ngoài là bao nhiêu?

Những vấn đề liên quan đến lương xuất khẩu Nhật Bản

Mức lương của lao động đi Nhật phụ thuộc vào ngành nghề và địa điểm làm việc

Chương trình thực tập sinh kỹ năng được cho là chương trình phổ biến nhất dành cho lao động nước ngoài khi quyết định làm việc tại Nhật Bản, khi đi theo chương trình này thì bên Nhật họ sẽ đảm bảo về mức lương, thưởng hay các chế độ đãi ngộ… phù hợp nhất. Mức lương xuất khẩu Nhật Bản sẽ tương ứng với lương cơ bản của lao động phổ thông nên thật ra với mỗi ngành nghề khác nhau thì con số này cũng không có sự chênh lệch quá nhiều.

Trung bình thì mức lương của người lao động sẽ rơi vào khoảng 789 yên/giờ làm việc, nhưng thực tế có những nơi lương cao hơn là 823 yên/giờ, lương cao là do nhu cầu thực tế của người lao động và mức lương này cũng chính là minh chứng cho việc chính phủ Nhật Bản luôn coi trọng sức lao động của con người, dù là công dân Nhật hay lao động nước ngoài đều được đối xử như nhau.

Vậy tính trung bình thì xí nghiệp Nhật sẽ trả lương cho công nhân khoảng 120 – 150 nghìn yên mỗi tháng tức là khoảng 24 – 30 triệu đồng.  So với thị trường Việt Nam thì đây quả thực là mức lương khá cao đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của con người.

Mức lương xuất khẩu Nhật Bản thực lĩnh là bao nhiêu?

Những vấn đề liên quan đến lương xuất khẩu Nhật Bản

Lương thực lĩnh là mức lương sau khi đã trừ đi các khoản chi phí

Phía bên trên là lương cơ bản, nếu như công việc nhiều người lao động làm thêm thì con số thu được sẽ nhiều hơn như thế. Tuy nhiên, dù sinh sống ở bất kỳ quốc gia nào thì bạn cũng cần phải trả các khoản phí như bảo hiểm, thuế, ăn ở,…  Nếu như bạn biết chi tiêu tiết kiệm thì số tiền mang về sẽ nhiều, nhưng nếu như bạn không biết cách chi tiêu thì sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền đấy, tại mức sống bên Nhật Bản cao hơn rất nhiều so với Việt Nam và những khoản mà bạn cần chi trả cũng nhiều hơn nhiều.

Liệu lương xuất khẩu Nhật Bản có được tăng theo thời gian làm việc không?

Thật ra, lương dự tính của công ty báo với người lao động thường thấp hơn mức lương khi bạn ký kết, nên việc tăng lương thường sẽ không có lộ trình và cũng không có quy định nào cả, tùy vào chế độ của từng công ty hay tay nghề, kỹ năng của người lao động mà sẽ được xét tăng lương.

Cũng đã có khá nhiều người lao động được tăng lương theo quý, theo năm… vì làm tốt công việc đấy, vì thế mà cũng có thể hi vọng mình làm tốt sẽ được tăng lương nhé.

Trên đây là một số thông tin về lương xuất khẩu Nhật Bản bạn nên biết, nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé.

https://xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *