Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào?

Khi tìm hiểu chương trình XKLĐ Nhật, mức lương là vấn đề hầu hết người lao động quan tâm. Để tìm hiểu thực tế mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, cũng như tại sao lại có sự chênh lệch về lương cơ bản của lao động đi Nhật, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Nhật Bản luôn là thị trường HOT nhận được sự quan tâm của nhiều lao động nước ngoài, đây là đất nước không chỉ nổi tiếng an toàn, có chất lượng giáo dục tốt mà còn có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ với ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới.

Vì thế khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động sẽ có thêm kinh nghiệm, rèn luyện thêm được về năng lực chuyên môn, kỹ năng tay nghề và học hỏi được cả phong cách làm việc của người Nhật nữa. Tuy nhiên thì vấn đề luôn được quan tâm nhất chính là mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Để hiểu thêm về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi đi phân tích kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào?

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật là vấn đề lao động đặc biệt quan tâm

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Theo như thống kế thì mức lương cơ bản mà người lao động đã ký với những xí nghiệp Nhật Bản đang dao động trong khoảng từ 13 – 15 man, nếu như đi theo diện kỹ sư thì con số có thể lên đến 20 man.

Đây chính là mức lương tối thiểu mà người lao động sẽ nhận được, nhưng bạn cũng nên biết thường thì người Nhật cùng với vị trí công nhân nhưng lương sẽ cao hơn lao động nước ngoài. Trong vài năm trở lại đây mức lương này dường như không có sự thay đổi quá nhiều và mỗi năm cũng tăng lên theo tỉ lệ vùng nhất định nhưng tỷ lệ này cũng không quá cao.

Mức lương của người lao động hiện tại được áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này được tính theo giờ làm việc và mỗi giờ sẽ nhận được khoảng từ 650 – 850 yên/giờ. Mỗi ngày làm 8 tiếng.

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có sự chênh lệch là vì đâu?

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương của người lao động khi sang Nhật làm việc, chúng ta có thể kể ra như:

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào?

Sự chênh lệch mức lương phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành nghề, vùng làm việc, công ty, số giờ làm thêm…

Tùy vào ngành nghề khác nhau mà mức lương cũng khác nhau

Bạn nên biết, những công việc có mức độ độc hại, nặng nhọc hay nguy hiểm hơn thì nó sẽ có mức lương cao hơn ví dụ như ngành sơn, cơ khí, đúc, hàn, dàn giáo… tất nhiên khi yêu cầu công việc cao hơn thì mức thu nhập cũng sẽ cao hơn rồi.

Nhiều khi trong cùng một ngành nghề nhưng ở những công đoạn khác nhau thì cũng sẽ có những mức thu nhập khác nhau.

Dựa vào khung lương của từng doanh nghiệp

Có những xí nghiệp họ bảo vệ quyền lợi của người lao động tương đối tốt, họ không muốn có sự chênh lệch quá nhiều về mức lương giữa người Nhật và người Việt để dẫn đến sự bất hòa hoặc tâm lý không tốt của người lao động, chính vì thế mà họ sẽ trả mức lương cho người Việt cao hơn, nhưng cũng có những công ty trả lương cho người Việt thấp.

Dựa vào vùng miền làm việc tại Nhật

Ở mỗi tỉnh thành khác nhau tại Nhật Bản thì họ sẽ có mức lương cơ bản tối thiểu vùng khác nhau ví dụ như mức lương ở ngoại ô thường thấp hơn mức lương tại thành phố lớn như Tokyo, Chiba…

Trên đây là một số thông tin giúp cho bạn có thêm thông tin về mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, có điều gì thắc mắc hay chưa hiểu hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

https://xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *