Muốn đi lao động nhật bản năm 2021 cần lưu ý những điều kiện gì?

Nhật Bản là thị trường lao động hấp dẫn đồng thời cũng đi kèm với những điều kiện, quy định rõ ràng mà người lao động cần quan tâm. Bài viết dưới đây, Xkld-nhatban.net gửi đến bạn 9 điều quan trọng cần lưu ý để đáp ứng được những yêu cầu cần thiết trong hành trình chinh phục thị trường lao động khó tính này nhé!

Muốn đi xkld Nhật Bản 2021 cần lưu ý những điều kiện gì?
Muốn đi xkld Nhật Bản 2021 cần lưu ý những điều kiện gì?

Lưu ý về những điều kiện khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Độ tuổi để đi lao động Nhật Bản

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đầu tiên bạn hãy đảm bảo rằng mình nằm trong độ tuổi từ đủ 18 – 35 tuổi. Ngoại trừ một số đơn hàng hợp đồng 1 năm lấy đến độ tuổi 40 hay một số đơn hàng đặc biệt khác. Tùy vào từng đơn hàng, nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ yêu cầu lấy độ tuổi khác nhau.

Trình độ văn hóa và chuyên môn

Bạn đặc biệt lưu ý nhé, để đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản ngành nghề lao động phổ thông, người lao động tối thiểu phải TỐT NGHIỆP CẤP II trở lên. 

Về ngoại hình

– Đối với Nam: Cao 1m60 trở lên, nặng 50 kg trở lên

– Đối với Nữ: Cao 1m48 trở lên, nặng 40 kg trở lên

Nhiều ngành nghề rất coi trọng điều kiện về ngoại hình của người lao động. Các chủ xí nghiệp, nghiệp đoàn tại Nhật Bản thường phỏng vấn trực tiếp người lao động để tuyển chọn các ứng viên. Có những đơn hàng yêu cầu cao hơn hoặc có thể giảm tiêu chí về chiều cao 1-2 cm cho người lao động.

– Yêu cầu ngoại hình cân đối, không quá gầy hay quá mập

Về sức khỏe

Các công ty ở Nhật Bản đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt để đáp ứng được các yêu cầu của công việc. Bất kỳ lao động nào trước khi tới Nhật Bản làm việc đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế của Việt Nam. Những lao động bị mắc các bệnh như lao phổi, tim, viêm gan B, mù màu, ….đều không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Tùy vào từng đơn hàng đi Nhật sẽ yêu cầu người lao động có kinh nghiệm làm việc hay không cần kinh nghiệm làm việc. Thường thì các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản không yêu cầu kinh nghiệm bao gồm: lắp ráp linh kiện điện tử, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, đúc nhựa, gia công cơ khí, hoàn thiện nội thất ô tô,… Những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm thường là hàn – xì, điều khiển máy, may mặc, công nghệ thông tin, điện-điện tử, …

Nếu bạn muốn thi tuyển đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm của Công ty XKLĐ Nhật Bản nhưng chưa có kinh nghiệm thì đừng lo lắng. Bởi trước khi phỏng vấn đơn hàng, các bạn sẽ được công ty đào tạo tay nghề một cách bài bản giúp bạn tự tin thi tuyển đơn hàng đã đăng ký.

Tìm kiếm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Sau khi bạn đáp ứng những điều kiện cơ bản trên thì bạn nên tìm một công ty xuất khẩu lao động uy tín để được tư vấn và lựa chọn đơn hàng phù hợp. Xkld-nhatban.net là công ty xkld uy tín tại Hà Nội, là đơn vị đưa hàng nghìn lao động Việt đi làm việc tại nhật bản hàng năm. 

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngoài các điều kiện trên thì bạn cũng cần phải chuẩn bị chi phí để có thể đi Nhật. Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản còn phụ thuộc vào đơn hàng mà người lao động lựa chọn: đơn hàng đi Nhật trong nhà xưởng hay đơn hàng ngoài nhà xưởng. Hay đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm. Đi theo diện kỹ sư hay thông thường. Thường thì những đơn hàng 1 năm đi Nhật và đơn hàng làm ngoài nhà xưởng sẽ có chi phí rẻ hơn đơn hàng 3 năm và đơn hàng làm trong nhà xưởng. 

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 là bao nhiêu
Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 là bao nhiêu

Về hồ sơ để đi XKLĐ Nhật Bản 

  • Để hoàn tất hồ sơ thủ tục đi lao động Nhật, người lao động cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm:
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và có xác nhận của xã – phường (01 bản)
  • Giấy xác nhận dân sự của Công an xã (xác nhận không có tiền án, tiền sự) (01 bản)
  • Photo công chứng CMND; giấy khai sinh ; sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp (01 bản)
  • Ảnh chụp 4×6 (nền trắng, áo sơ mi trắng – nam thắt cavat) (06 chiếc)

Người lao động có thể liên hệ xkld-nhatban.net để được tư vấn làm hồ sơ chính xác và đầy đủ nhất.

Thi và đỗ đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản đã đăng ký

Sau khi lựa chọn được đơn hàng phù hợp, điều quan trọng người lao động cần phải làm đó là thi đỗ được đơn hàng đã đăng ký. Việc bạn đỗ đơn hàng ngay từ lần đầu tiên thi tuyển sẽ giúp cho quá trình đi Nhật của bạn đúng tiến độ hơn. 

Cùng Xkld-nhatban.net chia sẻ kinh nghiệm đỗ phỏng vấn đơn hàng đi Nhật ngay lần đầu tiên.

Điều kiện xin Visa đi lao động Nhật Bản

Để xin được tư cách lưu trú và đỗ Visa đi Nhật, người lao động lưu ý các quy định sau:

– Chưa từng tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản hay xin Visa vào Nhật Bản dưới mọi hình thức nào.

– Không mắc các tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật VN

Học tiếng Nhật

Sau khi đỗ đơn hàng, người lao động sẽ phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Đây là điều kiện đi Nhật bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Mục đích của khóa đào tạo này nhằm giúp lao động sớm thích nghi với cuộc sống và công việc khi đi lao động Nhật cũng như tiếp nhận đầy đủ kỹ năng trong quá trình làm việc tại nơi sản xuất. Thời gian học tiếng dao động khoảng 4-6 tháng. Kết thúc khóa học, người lao động cần phải hiểu một cách cơ bản tiếng Nhật. 

Xkld-nhatban.net có các khóa học tiếng Nhật từ N5 đến N1, với lịch học phù hợp cho các bạn sinh viên và người đi làm. Có cả những khóa học offline và online được khai giảng hàng tháng, đào tạo hàng trăm học viên mỗi khóa.

 

Các khóa học tiếng Nhật
Các khóa học tiếng Nhật cho người lao động

Ngoài ra, trước khi làm việc ở một môi trường mới, bạn cũng nên tìm hiểu về cuộc sống, phong tục, văn hóa và con người nơi đây để có thể thích nghi thật tốt nhé! Hy vọng qua bài viết này, Xkld-nhatban.net đã giúp bạn trả lời câu hỏi “đi xuất khẩu lao động nhật bản cần những điều kiện gì” đồng thời có thêm những kiến thức bổ ích cho hành trang xuất khẩu lao động. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh những vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 mới nhất nhé!

Xuất khẩu lao đông Nhật Bản Thanh Giang Conincon
Xuất khẩu lao đông Nhật Bản Thanh Giang Conincon

THANH GIANG CONINCON GROUP

Hotline: 091 858 2233

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *