Nhật Bản và món cơm nắm Onigiri nổi tiếng

Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, người dân Nhật Bản làm việc hầu như không biết mệt mỏi, họ có thể làm việc liên tục từ 10 đến 12 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Hầu hết thời gian họ dành cho công việc do đó những món ăn nhanh không tốn nhiều thời gian chuẩn bị mà vẫn mang lại được lượng năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đang được người Nhật ưa chuộng. Mộ trong những món ăn tiện lợi cho suộc sống bận rộn hàng ngày đó là món Cơm nắm Onigiri.

Nhật Bản và món cơm nắm Onigiri nổi tiếng

Ở Nhật, cơm nắm được bán hầu hết tại các cửa hàng tiện lợi, một phần cho thấy được sự phổ biến và nhu cầu cao của người dân Nhật Bản

Cơm nắm đã có từ thời xa xưa của Nhật Bản tuy nhiên chế biến rất đơn giản, chỉ là cơm được nắm gọn lại và ăn kèm với muối, còn ngày nay khi mà xã hội phát triển, các loại thực phẩm phong phú và đa dạng đã được còn người sử dụng để thêm vào cơm nắm nhằm đảm bảo được lượng dinh dưỡng cần thiết cũng như tạo thêm hương vị cho cơm nắm.

Thông thường tại Nhật cơm nắm sẽ được chế biến cùng với một số loại thực phẩm khác như mơ ngâm, trứng cá hồi, thịt cá hồi nướng, tôm… Những thực phẩm kia thường được dùng làm nhân của cơm nắm, phần bên ngoài sẽ chỉ là cơm nắm được nắm chặt lại và bên trong là nhân tùy từng nguyên liệu.

Đặc biệt còn có món cơm nắm nướng vô cùng thú vị và rất ngon, đối với món cơm nắm này, sau khi cơm được nắm lại thì sẽ được nướng trên bếp than hồng lửa nhỏ để cho vỏ bên ngoài trở nên vàng thơm sau đó quyệt nước tương shouyu và tiếp tực nướng cho bề mặt vàng ươm lúc đó là có thể thưởng thức. Nếu bạn không thích nướng thì có thể cho miếng cơm nắm đó vào chảo và chiên lên, tùy khẩu vị và sở thích ăn uống của mỗi người.

Đối với món cơm nắm nhân mơ muối thì những quả mơ sẽ được ngâm với muối có vị chua và mặn, được dùng làm nhân của cơm nắm, khi ăn bạn sẽ cảm thấy chua tuy nhiên nó lại khiến cho bạn ăn được nhiều hơn do đó người ta hay dùng mơ muối làm gia vị cho nhân của cơm nắm.

Ngoài ra còn rất nhiều các loại gia vị khác như thịt cá hồi nướng chín, rút bỏ hết xương và xe nhỏ ra làm nhân, trứng các hồi muối, đặc biệt là món cơm nắm Tempura nổi tiếng tại Nhật, đây được xem là loại cơm nắm hạng sang tại Nhật bởi nhân cơm nắm được làm từ tôm, lý do là người dân thuộc tỉnh Aichi ở Nhật rất thích ăn tôm do đó họ đã chế biến và cho tôm vào làm nhân của cơm nắm chính vì vậy mà món cơm nắm nhân tôm Tempura trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Hashtag:  #NhậtBảnvàmóncơmnắmOnigirinổitiếng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *