Khám phá những cảnh sắc vùng nông thôn Nhật Bản

Những làng quê mộc mạc và bình dị hầu như ở mỗi quốc gia đều có, đối với mỗi người khi sinh ra và lớn lên, dù có đi đâu xa hay tha hương lập nghiệp thì cũng chẳng thể nào quên được. Những vùng nông thôn Nhật Bản cũng thế yên bình và rất đỗi thân thương.

Khám phá những cảnh sắc vùng nông thôn Nhật Bản
Khám phá những cảnh sắc vùng nông thôn Nhật Bản

Nếu bạn đã từng có cơ hội đặt chân đến Nhật Bản chắc hẳn bạn đã được trải nghiệm khung cảnh vùng nông thôn Nhật Bản cũng như cuộc sống hàng ngày và tình cảm của người dân quê. Nhật Bản là một quốc gia thuộc Châu Á do đó nguồn lương thực chủ yếu vẫn đến từ lúa gạo, ở những vùng quê Nhật người dân thường trồng rất nhiều lúa.

Những khung cảnh đẹp của vùng nông thôn Nhật Bản

Cũng như những tỉnh miền núi phía bắc, Nhật Bản với địa hình nhiều đồi núi do đó những ruộng lúa nơi đây cũng xen kẽ với những ngọn núi. Để nói đến những làn vùng quê có khung cảnh đẹp và yên bình nhất thì có thể kể đến những vùng nông thôn xa xôi. Một miền quê không chỉ yên bình mà còn có những cảnh quan thiên nhiên cực kỳ đẹp mắt.

Hồ Tazawa thuộc miền quê Akita. Đây được xem là hồ nước sâu nhất Nhật Bản, với nước hồ màu xanh lam trong suốt vô cùng ấn tượng. Vào mùa hè du khách có thể lựa chọn việc đạp xe vòng quanh hồ để ngắm nhìn cảnh quan xung quanh cũng như tận hưởng những làn gió mát từ hồ thổi tới.

Suối nước nóng thường xuất hiện rất nhiều ở Nhật Bản do nằm trên vành đai núi lửa, những ngọn núi lửa vẫn hoạt động âm ỉ bên dưới, tạo nên những mạch nước nóng do đó Nhật Bản xuất hiện nhiều suối nước nóng với những công dụng rất hữu ích đối với sức khỏe con người. Còn gì tuyệt vời hơn khi hoạt động vui chơi cả ngày và buổi tối khi về nhà trọ được ngâm mình trong những làn nước ấm nóng của suối nước nóng, bao cảm giác mệt mỏi đều tan biến.

Trải nghiệm cuộc sống cùng những người nông dân

Nếu bạn sinh ra và lớn lên ở thành phố, thì đây là dịp để bạn trải nghiệm bản thân để biết người dân vùng nông thôn Nhật Bản sinh hoạt và làm việc như thế nào. Đi du lịch, lựa chọn việc sống cùng nhà dân địa phương, bạn sẽ sinh hoạt và làm việc cùng những người dân nơi đây, với việc sáng thức dậy sớm ra đồng làm việc, cùng với việc thu hoạch rau củ quả và về nhà chuân bị bữa cơm lúc đó bạn sẽ giống như một thành viên trong gia đình, bạn sẽ cảm nhận được tình cảm mà mọi người dành cho mình.

Bạn sẽ đươc trải nghiệm đi tàu hỏa giữa một bên là đồi núi với những rừng cây đầy màu sắc còn một bên là bờ biển dài thơ mộng, được tham gia những lễ hội của làng quê, cũng như có cơ hội chơi đùa với giống chó Akita nổi tiếng.

Những lễ hội pháo hoa nổi tiếng hay những lễ hội về tuyết của người Nhật luôn thu hút được đông đảo khác du lịch, ngắm những màn pháo hoa rực rỡ đầy màu sắc hay ở trong những túp lều làm từ tuyết cũng là những điều thú vị.

xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *