Buồn lắm những chiêu trò lừa đảo của người Việt tại Nhật

Khi sang Nhật làm việc, không ít lao động người Việt tại Nhật đã phải ngậm cay đắng khi bị chính những người đồng hương lừa gạt, giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, lừa đảo đã trở thành nhãn mác của một bộ phận người Việt ở Nhật, với việc lợi dụng niềm tin của chính những đồng hương mới chân ướt chân ráo sang Nhật để lừa tiền. Để tránh gặp phải những thành phần như này các bạn cần phải cảnh giác cao độ với những chiêu trò lừa đảo này.

Buồn lắm những chiêu trò lừa đảo của người Việt tại Nhật
Buồn lắm những chiêu trò lừa đảo của người Việt tại Nhật

Có rất nhiều những chiêu trò được các đối tượng sử dụng, từ việc mua hàng qua mạng, giới thiệu việc làm thêm cho đến cả việc đăng ký hộ điện thoại hay hack facebook… Các đối tượng lừa đảo không từ bất cứ thủ đoạn nào để có thể lừa được những bạn mới sang Nhật

Lừa mua hàng qua các trang mạng xã hội

Với hình thức này thì ngay cả khi các bạn đang ở trong nước vẫn thường xuyên gặp phải, tình trạng bán hàng online rao bán sản phẩm với giá rẻ yêu cầu thanh toán trước nhưng khi chuyển tiền xong thì chẳng thấy hàng đâu và cũng chẳng thấy tăm hơi người bán đâu, hoặc nếu có hàng gửi đến thì cũng chỉ là hàng linh tinh không đúng hàng bạn mua, được thế vào cho có,, đối với những tường hợp trên thì các bạn cần nên tỉnh táo, chỉ nên mua hàng nếu hình thức thanh toán là nhận hàng, kiểm tra hàng rồi mới trả tiền như vậy nếu sản phẩm không đúng với bạn đặt thì bạn không phải trả tiền và yêu cầu người bán xem lại xem có nhầm lẫn gì không?.

Lừa đảo giới thiệu việc làm thêm

Đây là hình thức lừa đảo đang khá là phổ biến của những người Việt tại Nhật, đánh vào tâm lý muốn kiếm tiền của các bạn Du học sinh, thực tập sinh mới sang muốn tìm việc làm thêm để có thể kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt, lợi dụng điều đó các đối tượng lừa đảo đã liên hệ và hứa sẽ tìm việc làm với mức thu nhập cao, và lấy phí giới thiệu khoảng 2 – 3 man/người. Quả thực đất khách quê người, không còn nỗi đau nào bằng nỗi đau bị chính những người đồng hương của mình lừa gạt.

Lừa đảo đăng ký hộ điện thoại

Điện thoại là vật không thể thiếu với bất kỳ ai, và khi bạn ra nước ngoài sinh sống và làm việc cũng vậy, đây là vật bất ly thân của mỗi người, tuy nhiên mỗi đất nước sẽ có những quy định cũng như cách đăng ký để có thể sử dụng điện thoại khác nhau, khi bạn sang Nhật thì việc đăng ký điện thoại để sử dụng là điều bắt buộc, lợi dụng điều này các đối tượng lừa đảo sẽ giả vờ giúp các bạn bằng việc mang giấy tờ cá nhân của bạn để đi đăng ký số điện thoại giúp bạn nhưng thực ra họ lại đăng ký cho bản thân hoặc cho người khác để sử dụng, còn hóa đơn tiền điện thoại hàng tháng thì bạn lại là người đứng tên và phải thanh toán.

Lừa hackface email dụ chuyển tiền

Lừa đảo thông qua mạng xã hội
Lừa đảo thông qua mạng xã hội

Không chỉ người Việt tại Nhật mà đây là hình thức mà bạn có thể gặp ở ngay cả trong nước và nó khá quen thuộc với mỗi người. Việc facebook của bạn bị hack và đối tượng sẽ nhắn tin hỏi vay tiền những người trong danh sách bạn bè của bạn. Đối với những trường hợp này cần bảo mật thông tin thật kỹ, không nên tin vào bất kỳ ai nếu chưa xác định đc người đó là người như thế nào, không nên cho người khác vay tiền khi bạn mới chỉ quen biết qua loa…

Có rất nhiều hình thức lừa đảo dù bạn ở đâu đi nữa, cần phải cảnh giác và tình táo trước những đối tượng như vậy, tránh việc lòng tin đặt nhầm chỗ rồi tiền mất tật mang.

Xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *