Khám phá 5 khu phố tràn ngập văn hóa Việt trên đất Nhật

Ở Nhật, bạn đã biết đến 5 khu phố người Việt nổi tiếng dưới đây chưa. Chắc chắn văn hóa Việt và con người nơi đây sẽ giúp bạn xua đi những cơn nhớ nhà đấy! 

Khám phá 5 khu phố tràn ngập văn hóa Việt trên đất Nhật
Khám phá 5 khu phố tràn ngập văn hóa Việt trên đất Nhật

Theo thống kê của Bộ Tư pháp Nhật Bản, Việt Nam là quốc gia có số lượng người đến học tập, làm việc đứng thứ 8 tại Nhật. Đứng trên cả Thái và Indonesia. Phần lớn người Việt cư trú hợp pháp thường sống tại vùng Kanto chiếm 50,6 % tổng số người Việt và vùng Keihanshin chiếm 20% (Vùng Kanto nằm ở phía Đông của đảo Honshu, bao gồm bảy tỉnh: Gunma, Tochigi, Ibaraki, Saitama, Tokyo, Chiba, và Kanagawa). Vậy nên có thể nói cộng đồng người Việt tai Nhật rất đông. Cùng điểm danh xem bạn đã được đến những con phố người Việt nào nổi tiếng dưới đây nhé!

Phố người Việt ở Tokyo 

Đầu tiên phải kể đến khu phố người Việt ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Tokyo nổi tiếng về sự sầm uất và hiện đại, điều kiện sống ở đây rất tốt tuy nhiên đi kèm với đó là chi phí cũng đắt đỏ, mặc dù vậy điều đó vẫn không ảnh hưởng đến việc người nước ngoài đến sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố này. 

Người Việt tại Nhật cũng rất đông, đặc biệt là tại Tokyo có tới 23 quận thuộc thành phố có người Việt sinh sống, trong đó tập trung chủ yếu là ở quận Toshima. Đến đây bạn sẽ dễ dàng tìm được những hàng quán bán đồ ăn truyền thống trên những con phố của người Việt và nổi tiếng là món Phở.

Hương vị quê hương trên phố người Việt ở Nhật - Phở Thìn
Hương vị quê hương trên phố người Việt ở Nhật – Phở Thìn

Phố người Việt ở Matsudo, Chiba

Matsudo Chiba là nơi có rất nhiều người Việt sinh sống
Matsudo Chiba là nơi có rất nhiều người Việt sinh sống

Matsudo là một phố người Việt khác ở Nhật thuộc tỉnh Chiba – thành phố nằm bên bờ vịnh phía Đông Nam của Tokyo khoảng 40 phút đi xe. Nơi đây tập trung khoảng 15,000 người nước ngoài sinh sống trong đó người Việt chiếm một tỷ lệ rất đông dảo. Với sự phát triển của các trường đào tạo tiếng Nhật chất lượng tốt, mức sống cũng dễ chịu hơn Tokyo. Vì thế mà nơi đây đang có xu hướng được người Việt định cư và sinh sống làm việc đông đảo. Đây cũng là quận có những nhà hàng thuần Việt và nơi bán những nguyên liệu, đặc sản của Việt Nam.

Phố người Việt ở Nhật: Thành phố Yao – Osaka

Nơi tập trung đông dân cư dân việt Nhất ở Osaka phải kể đến đó là thành phố Yao. Nơi đây có rất nhiều hàng quán thân quen với người Việt như những quán sửa, vá xe đạp. Các khu chợ nhỏ bán nguyên liệu Việt đông đúc vào những dịp lễ Tết. Đồng thời đây cũng là nơi nhiều hội du học sinh Việt tổ chức giao lưu và giúp đỡ những thành viên mới sang.

Phố người Việt ở Ichou – Kanagawa

Làng Việt Nam ở Kanagawa
Làng Việt Nam ở Kanagawa

Đây được xem như một ngôi làng Việt Nam, bởi người Việt đã sinh sống ở đây từ 40 năm trước, đây là một khu được chính phủ Nhật xây dựng nên để cho những thuyền nhân tị nạ có thể lưu trú do đó dần hình thành nên một ngôi làng với phần đông là người Việt cùng những hàng quán truyền thống của người Việt được bày bán phục vụ du khách và cư dân trong làng.

Phố người Việt ở Kobe Nhật Bản

Một thành phố hiện đại với tốc độ phát triển nhanh chóng, nhiều ngành nghề tập trung do đó cần số lượng lớn lao động cũng như thực tập sinh. Những người Việt sinh sống tại đây thường tổ chức những lễ hội truyền thống của quê hương tạo cảm giác thân quen khi đang sinh sống ở nơi đất khách quê người. Đặc biệt phải kể đến có lễ hội Vu lan báo hiếu như một sự tỏ lòng kính trọng Mẹ Cha cũng như luôn hướng về quê hương, nhắc nhở bản thân không quên đi cội nguồn của mình.

Ở đâu thì cũng có những khu phố hay những ngôi làng với đông đảo người Việt sinh sống, mọi người luôn yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau để có thể sinh sống ở nơi đất khách quê người với nhiều khó khăn. Nếu bạn sang đó làm việc hay học tập thì nên lựa chọn những thành phố và những khu vực có đông đảo người Việt sinh sống để được giúp đỡ cũng như không cảm thấy cô đơn nơi đất khách.

Xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *