Những điều thú vị về Nhật Bản DUY NHẤT 102 mà bạn chưa biết

Nếu bạn là một “tấm chiếu mới” tìm hiểu về Nhật Bản hay là một “tấm chiếu cũ” dành một tình yêu bất tận cho xứ Phù Tang, liệu bạn đã biết hết những điều thú vị về Nhật Bản dưới đây chưa? Có thể sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

1. Món thịt ngựa sống: thịt ngựa sống là một món ăn phổ biến ở Nhật Bản. Nó có tên gọi là basashi, được thái lát mỏng và ăn sống. Ngoài ra người Nhật còn thường ăn cơm với trứng sống, một món ăn truyền thống từ ngàn xưa của văn hóa ẩm thực Nhật Bản.
2. Địa hình của hơn 70% diện tích nước Nhật là núi. Nhật Bản cũng có tới hơn 200 ngọn núi lửa.
3. Dưa lưới Yubari – nông sản Nhật Bản “đắt hơn vàng”. Một quả dưa lưới (giống dưa ruột vàng) có thể bán được hơn 31.473 yên (300 USD) ở Nhật Bản.

Dưa lưới Yubari, những điều thú vị về Nhật Bản

4. Tỷ lệ biết chữ ở Nhật Bản là gần 100%.
5. Ở Nhật có cả những chiếc máy bán bia tự động.
6. Người Nhật Bản có tuổi thọ trung bình cao hơn người Mỹ 4 tuổi. Có lẽ người Mỹ nên ăn nhiều basashi hơn!
7. Cạo đầu là một hình thức để nói lời xin lỗi ở Nhật Bản.

8. Hệ thống tàu điện ngầm cho khách du lịch. Mỗi ga tàu được ghi bằng số và chữ để giúp người nước ngoài đi du lịch quanh thành phố dễ dàng ngay cả khi không có nhiều kiến thức về Nhật Bản.
9. Bạn có thể gửi và nhận bưu kiện tại bất kỳ cửa hàng nào mà không cần tới bưu điện.
10. Ly nhựa chứa đầy các viên đá dành cho cà phê. Những chiếc cốc này được bán trong FamilyMart và 7-Eleven. Bạn chỉ cần thêm cà phê sau khi bạn đã trả tiền mua ly.

11. Các cửa hàng bán mì ăn liền có máy đun nước nóng ở lối ra để khách có thể thưởng thức những món mì ngay tại chỗ.
12. Tại các tuyến đường chạy bên cạnh công viên, mọi người có thể thay đồ, cất giữ quần áo trong tủ khóa và đi bộ sau khi làm việc.
13. Trứng luộc sẵn đóng gói là thực phẩm hữu ích cho những ai không có thời gian.
14. Nhà vệ sinh với bồn rửa trên bệ, thiết kế tuyệt vời này giúp tiết kiệm nước.
15. Đặt đồ ăn trong nhà hàng qua máy bán hàng tự động. Những máy này được đặt tại lối vào nhà hàng.

16. Dụng cụ giữ ô dù trên xe đạp. Đây là một phát minh tuyệt vời cho tất cả các xe đạp để đi trong thời tiết xấu.
17. Phòng tắm chung có tên là Sento. Những bồn tắm này là nơi hoàn hảo để thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Một vé cho các phòng xông hơi như vậy rẻ hơn đồ uống trong quán bar.
18. Ô dù miễn phí cho tất cả mọi người. Các ô dù này được đặt tại mỗi điểm dừng xe buýt trên đường phố ở Nhật Bản. Bất cứ ai cũng có thể lấy ô miễn phí khi trời mưa và sau đó bỏ nó vào bất kỳ hộp tương tự nào khác nằm quanh thành phố.

19. Hệ thống đỗ xe đạp tự động. Để giải quyết vấn đề nơi giữ xe đạp quá tải, chính quyền thành phố đã phát triển một hệ thống đỗ xe đạp ngầm. Khu phức hợp trông giống như một thang máy. Bạn chỉ cần trả tiền cho dịch vụ, đặt xe đạp trên đường băng, và chờ cho các cánh cửa mở. Sau đó, hệ thống tự động làm việc. Để nhận lại xe đạp, bạn chỉ cần quẹt thẻ lên máy quét nằm bên cạnh cửa đậu xe.
20. Xịt mát. Phương pháp này giúp người Nhật Bản mát mẻ trong ngày hè nóng bức. Với sản phẩm có dạng gel, hiệu quả làm mát của nó kéo dài trong vài giờ, còn dưới dạng bọt, cảm giác như có một loại soda lạnh áp vào da.

21. Người Nhật Bản coi công việc là trên hết, gần như là một vinh dự khi ở lại văn phòng làm thêm giờ. Họ thường làm việc quên thời gian, đôi khi ngủ thiếp đi bất cứ nơi nào, từ phương tiện giao thông công cộng hay trên các đường phố.

Trên đây là những điều thú vị mà bạn chỉ có thể thấy ở Nhật Bản mà thôi. Nếu bạn đang là một du học sinh hay đang làm việc tại Nhật, hãy chia sẻ cùng chúng mình những điều bạn cảm thấy Nhật Bản thật đặc biệt nhé! Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *