3 giống chó Nhật đẹp và dễ nuôi nhất được ưa chuộng tại Việt Nam

Nhật Bản có rất nhiều giống chó đẹp và thông minh. Vì vây các giống chó Nhật Bản được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm thú cưng trong gia đình. Cùng xkld-nhatban.net điểm qua 3 giống chó Nhật được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam nhé! 

Chó Nhật Shiba

Chú chó Nhật hạnh phúc shiba
Chú chó Nhật hạnh phúc shiba

Chó Shiba là một giống chó Nhật nhỏ, được xem là quốc khuyển của Nhật Bản, giống shiba có bản tính lanh lợi, dũng cảm và rất mạnh dạn. Với thân hình khá nhỏ nhắn, lớp lông dày, tai dài cùng với đó là một cái đuôi hình lưỡi liềm và khuôn mặt đẹp, nhiều biểu cảm hạnh phúc trên khuôn mặt đã khiến chó Shiba được nhiều người yêu quí và thích thú với giống cho đặc biệt này. Chó Shiba có cá tính cực mạnh và cần người nuôi dưỡng phải dành nhiều thời gian để chăm sóc chúng, chó Shiba ưa sạch sẽ và cũng hơi khó tính.

Một chú chó Shiba khỏe mạnh có tuổi thọ trung bình từ 12 – 15 năm. Kích thước của chó Shiba vào khoảng 15kg và có chiểu cao tầm 40cm, chó Shiba nếu được tập thể dục và đi bộ thường xuyên sẽ sống rất lâu và khỏe mạnh.

Đây là giống chó ưa sạch sẽ, và sống trong môi trường ôn đới với khí hậu mát mẻ do đó khi chuẩn bị chỗ ở cho shiba bạn nên để ý đến độ thông thoáng của không khí, mát mẻ và phải sạch sẽ, đây là một loài chó rất hiếu động do đó cũng cần một sân chơi rộng rãi để có thể vận động, thức ăn cũng cơ bản như những giống chó khác, bạn chỉ cần cung cấp đủ chất béo, protein.. để chúng có thể phát triển là được.

Chó Akita

Giống chó Akita Inu Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới qua câu chuyện về chú chó Hachiko trung thành. Akita là một giống chó với kích thước lớn, và là biểu tượng của Hoàng gia Nhật Bản. Với thân hình cân đối, rắn chắc, mạnh mẽ và đặc biệt là bơi rất giỏi. Giống chó Akita rất ngoan và thông minh, do đó dễ huấn luyện và sai bảo, đặc biệt rất trung thành với con người nhưng không được thân thiện với những giống chó và các con vật nuôi khác.

Tuổi thọ của Akita từ 10 -12 năm với kích thước khoảng 67cm và cân nặng khoảng 40kg, có thể sống trong những căn hộ tuy nhiên cần được vận động thường xuyên, nếu nhà có sân, vườn thì càng tốt.

Giống chó Nhật Hokkaido-ken

Giống chó Hokkaido là giống chó cỡ trung bình và có trọng lượng khoảng 20 – 30kg, đây là giống cho săn do đó chiều cao của chúng rơi vào khoảng 45 – 54cm, đồng thời cũng là vật nuôi đáng yêu và trung thành trong mỗi gia đình Nhật Bản.

Với đặc điểm của giống chó săn, Hokkaido có những điểm thông minh, can đảm và lòng quả cảm, đây cũng là giống chó thường được các trang trại tại Nhật Bản sử dụng để phụ giúp công việc. Chó Hokkaido sở hữu khuân mặt nhỏ gọn, đôi tai hình tam giác thẳng đứng cùng với bộ lông dày thường có màu đỏ, vện, trắng, vàng… nhiệm vụ chủ yếu là canh phòng, huấn luyện làm chó săn hoặc sử dụng để kéo xe trượt tuyết.

Trên đây là một số giống chó nổi bật của Nhật Bản được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích và tìm mua để làm vật nuôi trong nhà, nếu bạn có ý định nuôi một chú cún Nhật Bản thì nên tìm hiểu kỹ về những đặc tính của chúng để có thể chăm sóc chúng một cách tốt nhất nhé.

Xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *