Núi Phú Sĩ ở đâu? – Góc khám phá

Những hình ảnh về núi Phú Sĩ chắc hẳn sẽ rất quen thuộc và dễ dàng bắt gặp trên internet, tuy nhiên bạn đã biết núi Phú Sĩ ở đâu? Cùng xkld Nhật khám phá qua những chia sẻ thú vị dưới đây nhé!

Núi Phú Sĩ có tên là Fuji nhưng được phiên âm theo tiếng Hán Việt thì đọc thành Phú S
Núi Phú Sĩ có tên là Fuji nhưng được phiên âm theo tiếng Hán Việt thì đọc thành Phú Sĩ

Nhắc tới Nhật Bản đa phần chúng ta sẽ nhắc đến Hoa Anh Đào, một biểu tưởng nổi tiếng của Nhật Bản. Có người thì biết tới Nhật Bản bởi cái tên “Đất nước mặt trời mọc”. Tuy nhiên ít tai nhắc đến Nhật Bản với hình tượng núi Phú Sĩ, một biểu tượng mang tính thiêng liêng và văn hóa của người Nhật Bản.

Núi Phú Sĩ ở đâu?

Núi Phú Sĩ có tên là Fuji nhưng được phiên âm theo tiếng Hán Việt thì đọc thành Phú Sĩ. Núi Phú Sĩ ở đâu? Núi Phú Sĩ nằm trên địa phận tỉnh Shizuoka, là ngọn núi lửa cao nhất Nhật Bản với đỉnh núi hình chóp rất hùng vĩ. Tên của ngọn núi được bắt nguồn từ động từ (fuchi) có nghĩa là thổi bật ra. Tính từ thế kỷ thứ 18 thì Núi Phú Sĩ đã có 18 lần phun trào. Đỉnh chop núi được tạo nên bởi lần phun trào gần nhất vào năm 1707 khi mà tro bụi và dung nham tung lên không trung đến hàng trăm km và che phủ cả thành phố Tokyo. Người ta đo được diện tích của ngọn núi rơi vào khoảng 90.76km2.

Phú Sĩ không chỉ là một ngọn núi!

Đối với người dân Nhật Bản, núi Phú Sĩ được coi như ngọn núi thiêng, núi thần, che chở cho đất nước và người dân Nhật Bản. Đối với người Nhật việc sùng bái núi Phú Sĩ sẽ đem lại nhiều may mắn và tốt lành cho họ. Người Nhật quan niệm nếu như vào đêm mùng 1 tết mà bạn nằm mơ thấy núi Phú Sĩ hay Chim Ưng, Nasu thì có nghĩa năm đấy bạn sẽ gặp được nhiều may mắn.

Đã có nhiều người Nhật vì sung bái núi Phú Sĩ nên đã thành lập lên một tổ chức tín ngưỡng với tên gọi Fuiiko. Tổ chức này sẽ lên kế hoạch để thành viên leo lên ngọn núi và ngắm mặt trời mọc trên đỉnh núi. Đây cũng được xem như một hành động thiêng liêng mà mỗi người Nhật đều cố gắng thực hiện một lần trong đời.

Để có thể leo lên ngọn núi người leo núi sẽ phải trải qua những lúc thời tiết khắc nghiệt, những đoạn đường dài khó khăn, hiểm trở. Nhưng đối với người Nhật những điều đó càng khiến họ tự hào. Người Nhật thường có câu nói “Nhật Bản không có núi Phú Sĩ cũng giống như việc nước Mỹ không có tượng Nữ Thần Tự Do”.

Núi Phú Sĩ  – một biểu tượng xinh đẹp của đất nước mặt trời mọc

Tính từ lần phun trào gần nhất thì đến nay đã 300 năm ngọn núi Phú Sĩ vẫn đang chìm vào giấc ngủ đông, khí hậu xung quanh núi vẫn ổn định. Những Hồ nước ở đây cùng thiên nhiên xung quanh đã tạo nên những cảnh quan thú vị và đẹp mắt, thu hút nhiều khách du lịch.

Hàng năm núi Phú Sĩ luôn mở cửa để khách du lịch có cơ hội tham quan cũng như leo lên ngọn núi. Đồng thời đi kèm với nó là những hoạt động diễn ra trước và sau khi ngọn núi Phú Sĩ mở cửa. Những hoạt động trên bao gồm lễ mở cửa núi và lễ đóng cửa núi. Với thời gian mở cửa cho khách du lịch chỉ vỏn vẹn 2 tháng, không phải là quá nhiều, nhưng hàng năm sự kiện này vẫn thu hút hơn 25 triệu người Nhật và du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Nếu có dịp sang Nhật, bạn nên bớt chút thời gian để tham gia sự kiện trên, Bạn sẽ được cảm nhận bầu không khí lễ hội cũng như sự thân thiện của con người Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *