Nước Nhật có gì đặc biệt mà “hấp dẫn” du khách đến thế?

Nước Nhật có gì đặc biệt? Dưới đây là 4 điều thú vị làm cho Nhật Bản trở thành một thiên đường, một đất nước đáng sống mà chúng ta nên đặt mục tiêu ghé chân đến ít nhất 1 lần trong đời. Bạn biết đó, rất nhiều mỹ từ được ưu ái khi nói đến đất nước mặt trời mọc. Cùng xkld-nhatban.net khám phá những nét độc đáo khiến Nhật Bản trở nên đặc biệt hấp dẫn khách du lịch, du học sinh và những người lao động trên toàn thế giới nhé!

Nước Nhật có gì đặc biệt mà "hấp dẫn" du khách đến thế?
Nước Nhật có gì đặc biệt mà “hấp dẫn” du khách đến thế?

Mọi thứ ở Nhật đều tiện lợi, thông minh 

Nước nhật có gì đặc biệt? Khi nói đến điểm đặc biệt của Nhật thì điều đâu tiên đó là một nước có khoa học kỹ thuật cực kỳ phát triển. Điều đó đã đưa Nhật Bản từ một đất nước hoang tàn trở thành một nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới từ sau thế chiến thứ 2. Không được thiên nhiên ưu đãi, hàng Chính yếu tố những con người nhỏ bé nhưng vô cùng thông minh và kỷ luật. Người Nhật thành công và làm gương cho cả thế giới khi xây dựng được những cơ sở hạ tầng rất đồng bộ, thông minh đến hoàn hảo. Nhật Bản là một đất nước rất tiện ích. Mọi thứ ở đây đều rất tiện nghi khiến con người sống cực kỳ thoải mái và có điều kiện phát huy tối đa năng suất học tập và làm việc.

Chẳng hạn vấn đề giao thông, nếu như ở Việt Nam, tình trạng giao thông luôn khiến người ta thở dài ngao ngán thì người Nhật từ lâu đã xây dựng được hệ thống giao thông đồng bộ. Từ đường bộ đến đường sắt, tàu điện ngầm đều vô cùng tiện lợi.

Hệ thống giao thông hiện đại ở Nhật
Hệ thống giao thông hiện đại ở Nhật

Hệ thống máy bán hàng tự động, hay giao thông là những vấn đề đầu tiên người ta cảm nhận được khi đến Nhật. Đây chính là nét độc đáo khiến Nhật Bản trở nên đặc biệt.

Môi trường sạch sẽ, văn minh

Tiếp theo, an ninh và môi trường là 2 nét độc đáo khiến Nhật Bản trở nên đặc biệt. Cũng là thành quả của quá trình đào tạo, rèn luyện, tự ý thức và sự đồng bộ quy hoạch hệ thống pháp luật và môi trường khiến an ninh và môi trường tại Nhật Bản luôn khiến người dân nhiều nước phải ước ao, ghen tị.

Nét độc đáo khiến Nhật Bản trở nên đặc biệt là an ninh ở đây cực tốt. Dù bạn  để quên cái gì thì đi một hồi quay lại nó vẫn ở nguyên đó chờ bạn. Người ta còn nói cảnh sát ở Nhật Bản rất nhàn rỗi vì ở đất nước này không có tội phạm. Chính việc người dân được giáo dục tốt, luôn ý thực về tự giác, tôn trọng người khác và môi trường. Do vậy, Nhật Bản sạch sẽ từ không khí cho đến các loại tội phạm.

Tiêu chuẩn nghiêm ngặt về phân loại, xử lý rác thải của Nhật
Tiêu chuẩn nghiêm ngặt về phân loại, xử lý rác thải của Nhật

>>>Những việc bị coi là phạm pháp tại Nhật Bản mà bạn nghĩ là lãng xẹt

Nước Nhật có gì đặc biệt? Đó là con người và một nền văn hóa đặc sắc

Nhật Bản có một nền văn hóa với những nét độc đáo khiến Nhật Bản trở nên đặc biệt. Trà đạo, ẩm thực, trang phục… và nhiều lĩnh vực khác, Nhật bản đều có những nét đặc trưng riêng khiến chúng ta đặc biệt ấn tượng.

Văn hóa trà đạo trong cuộc sống
Văn hóa trà đạo trong cuộc sống

>>>Nét đẹp “ngàn xưa” quyện mình trong Văn hóa Trà đạo Nhật Bản

Ngoài ra, con người với cách cư xử, lễ nghi rất đặc trưng, đáng được học tập là một nét độc đáo khiến Nhật Bản trở nên đặc biệt. Đó là cách người Nhật luôn lịch sự đáp lại sự đỡ của người khác dành cho mình, họ luôn chào và cảm ơn khi gặp mọi người. Nếu bạn học về tiếng Nhật, bạn sẽ thấy người Nhật có rất nhiều câu chào hỏi khác nhau trong một ngày. Văn hóa chào hỏi của họ thực sự rất ấn tượng. Con người Nhật Bản rất sâu sắc, tinh tế. Họ luôn tôn trọng người khác, tài sản của người khác và đề cao tinh thần tập thể. Người Nhật luôn đúng giờ và biết lắng nghe người khác. Đặc biệt, người Nhật rất kỷ luật và khắt khe với chính bản thân này.

Nhiều địa điểm du lịch mang đậm văn hóa Nhật Bản

Núi Phú Sỹ
Một trong những địa điểm được nhắc đến đầu tiên, khi được hỏi Nhật Bản có gì nổi tiếng. Đây được xem như là một biểu tượng của nước Nhật, và cũng là ngọn núi cao nhất tại Nhật Bản. Núi Phú Sĩ thuộc địa phận tỉnh Shizuoka và tỉnh Yamanashi cách Tokyo 100 km về phía Tây Nam.

Núi Phú Sĩ là biểu tượng văn hóa của nước Nhật
Núi Phú Sĩ là biểu tượng văn hóa của nước Nhật

Đối với người Nhật, núi Phú Sỹ luôn là một điều gì đó thiêng liêng. Che chở, bảo vệ cho sự bình an và phồn thịnh. Vì thế, nếu có dịp được lên núi Phú Sỹ ngắm tuyết trắng, đây sẽ là một điều may mắn của bạn đó.

Tháp Tokyo Tower

Tháp Tokyo Tower là điểm đến thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch mỗi năm. Với độ cao 332,9m – Cấu trúc là một tháp khung thép lấy cảm hứng từ tháp Eiffel. Được sơn màu trắng và cam quốc tế để tuân thủ các quy định an toàn hàng không.

Tòa tháp phát thanh truyền hình cao thứ 2 Nhật Bản, Tokyo Tower là niềm tự hào của người dân xứ sở hoa anh đào.
Tòa tháp phát thanh truyền hình cao thứ 2 Nhật Bản, Tokyo Tower là niềm tự hào của người dân xứ sở hoa anh đào.

Khi được lên đây, bạn sẽ được nhìn toàn cảnh thành phố Tokyo. Nhất là khi thành phố đã lên đèn. Một hình ảnh mang tính phồn hoa và hiện đại, bạn sẽ bị choáng ngợp với bức tranh này đấy nhé. Vậy nên, đây vừa được xem là một điểm du lịch nên ghé thăm. Và cũng là đáp án cho câu hỏi, Nhật Bản có gì nổi tiếng.

Những điều thú vị về Nhật Bản có thể bạn chưa biết

  • Tên tiếng Nhật của Nhật Bản có nghĩa là “Xuất xứ của mặt trời”, hay ta thường gọi là “Đất nước mặt trời mọc”.
  • Đất nước Nhật Bản là một quốc gia có nền công nghiệp phát triển thứ 2 thế giới và sở hữu nhiều công ty nổi tiếng trên toàn cầu như: Toyota, Honda, Sony, Canon, Toshiba…
  • Nhật Bản được biết đến là một nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới không phải nhờ tài nguyên thiên nhiên trù phú mà là nhờ yếu tố con người. Nhật Bản được mệnh danh là đất nước của những thiên tài, đến nay đã có 15 người đoạt giải Nobel (trong các lĩnh vực y học, hóa học và vật lý), 3 người nhận được Huy chương Fields, 1 người đạt Giải Gauss.
  • Nhật Bản được mệnh danh là nước sản xuất nhiều bộ phim ma, kinh điển hay nhất thế giới.

>>>TOP 5 phim ma Nhật Bản không dám xem một mình “ám ảnh” ít nhất 2 tháng

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi: Nước Nhật có gì đặc biệt? Chính những nét độc đáo này khiến Nhật Bản trở nên đặc biệt và con người Nhật Bản gặt hái được nhiều thành công đến vậy.

Hashtag: #NétđộcđáokhiếnNhậtBảntrởnênđặcbiệthấpdẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *