Ở Nhật du học sinh nước nào nhiều nhất?

Nhật Bản là quốc gia có sức thu hút hàng đầu đối với du học sinh đặc biệt là du học sinh ở các nước châu Á. Bạn  có thắc mắc ở Nhật du học sinh nước nào nhiều nhất. Cùng tìm câu trả lời qua những thông tin được chia sẻ dưới đây nhé! 

Ở Nhật du học sinh nước nào nhiều nhất?
Ở Nhật du học sinh nước nào nhiều nhất?

Du học sinh nước nào nhiều nhất ở Nhật

Theo số liệu thống kê của Japan Student Services Organization ( Tên viết tắt là JASSO) – Đây là tổ chức dịch vụ sinh viên tại Nhật Bản cho thấy số lượng du học sinh tại nước Nhật đạt hơn 267,042 học viên. Trong đó, thì các bạn du học sinh đến từ Trung Quốc đứng vị trí thứ nhất chiếm 188,384 học viên, Việt Nam đứng vị trí thứ 2 với 61,671 học viên. Tiếp theo là nước Nepal chiếm 21,500 học viên, Hàn Quốc có số học viên là 15,740 học viên và một số các nước khác như: Anh và Mỹ chiếm khoảng 1.2% trên tổng số du học sinh tại Nhật.

Một quốc gia với nền công nghiệp phát triển trong khi dân số thì ngày càng già hóa dẫn tới tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng trong những ngành nghề mũi nhọn, để phát triển đi đôi với bền vững thì bổ sung lao động là điều hết sức quan trọng, để giải quyết tình trạng trên chính phủ Nhật đã thông qua những chương trình để các Thực tập sinh, Du học sinh có cơ hội học tập và làm việc tại Nhật và gần đây nhất là chương trình Kỹ năng đặc định cho phép người lao động làm việc dài hạn tại Nhật với thời gian lao động lên đến 5 năm.

Du học sinh nước nào nhiều nhất ở Nhật
Du học sinh nước nào nhiều nhất ở Nhật

Thống kê du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Theo số liệu thống kê mới nhất của bộ tư pháp Nhật Bản tháng 6/2018. Hiện đã có 291,494 người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật bản. Con số này chỉ đứng sau Trung Quốc: 741,656 và Hàn Quốc: 452,701. Trong tổng số 291,494 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật bản thì số lượng du học sinh là 80,683 người. Nếu tính theo phần trăm thì chiếm tới 28% và chỉ kém số lượng thực tập sinh là134,139 người. Số lượng thực tập sinh vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất: 46%. Tức là trong số 10 người Việt tại Nhật sẽ có khoảng gần 5 người là Thực Tập sinh và 3 người là Du học sinh.

Những thuận lợi mà các bạn trẻ nhận được khi du học tại Nhật

Nền kinh tế phát triển bậc nhất

Nhật Bản được biết đến là một đất nước có nền kinh tế thứ 2 thế giới, một nền giáo dục hàng đầu cùng những thành tựu về khoa học và công nghệ đã được thế giới công nhận. Vậy nên không có điều gì lạ khi học sinh khắp nơi lại muốn đến đây để học tập trong một môi trường hiện đại văn minh.

Ngoài ra đây cũng là cơ hội giúp các bạn trẻ trải nghiệm và khám phá một nền văn hóa truyền thống độc đáo của xứ Phù Tang. Cùng những biểu tượng văn hóa nổi tiếng mang ý nghĩa đặc biệt trong đời sống tinh thần của người dân Nhật Bản.

>>>Xem thêm: 10 Biểu tượng Nhật Bản ĐỘC ĐÁO và NỔI TIẾNG nhất

  • Nhật Bản là đất nước với nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới
  • Nền giáo dục tiến bộ với cơ sở và chất lượng giảng dạy cao
  • Văn hóa tương đồng với các quốc gia thuộc Châu Á
  • Cơ hội làm việc trong quá trình du học hay sau khi tốt nghiệp đều rất cao

Chi phí Du học Nhật Bản không quá cao

Nhật Bản là nước có yêu cầu về Du học sinh không quá cao, cùng với chi phí du học rẻ hơn so với các nước Châu Âu khác. Đồng thời bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm để trang trải phần nào học phí trong quá trình học tập ở đây. Đặc biệt khi đến với Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được phát triển tư duy của bản thân thông qua thái độ, cách làm cho đến cách ững xử của người Nhật, cùng với đó là những kiến thức và những công nghệ kỹ thuật tiên tiến.

Hy vọng những chia sẻ của Xkld Nhật Bản đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Ở Nhật du học sinh nước nào nhiều nhất.  Và bạn có muốn trở thành một trong những du học sinh Nhật Bản trong tương lai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *