Phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý những gì?

Để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là điều không phải dễ dàng. Người Nhật vốn rất kỹ tính, và cẩn thận, đối với họ để tuyển dụng được lao động thì ngoài chuyên môn cần phải có tác phong nhanh nhẹn, lịch sự. Để trang bị thêm cho các bạn những kiến thức cơ bản cần có khi tham gia phỏng vấn chúng tôi đã tổng hợp lại những kinh nghiệm quý báu từ những bạn đi trước trong bài viết dưới đây.

  • Thái độ khi tham gia phỏng vấn

Ông Bà ta vẫn có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” ở đây ám chỉ tác phong, quần áo chỉnh đề, đầu tóc gọn gàng, bạn không nên ăn mặc quá sặc sỡ, màu mè, hay trang điểm một cách thái quá.

Khi đối diện nhà phòng vấn cần phải lưu ý cách đi đứng, chào hỏi, và ngồi phỏng vấn. Cần phải nghiêm túc, lễ phép…

  • Giới thiệu về bản thân

Bạn nên nói một cách ngắn gọn, không nên quá đề cao bản thân, phong thái khuân mặt cũng như cách trả lời dứt khoát và ngắn gọn sẽ có hiệu quả hơn việc dài dòng kể lể về bản thân gia đình các thứ này nọ. Hãy cố gắng thể hiện bản thân là người lịch sự, ngăn nắp, có tinh thần trách nhiệm và tinh thần tập thể, luôn tôn trọng người khác.

  • Nói về ưu. Nhược điểm của bản thân

Đối với câu hỏi này bạn cứ bình tĩnh và nói về bản thân một cách thoải mái nhất, nói lên những ưu điểm của bản thân, những ưu điểm này cần liên quan đến công việc mà bạn đang phỏng vấn.

Đối với những khuyết điểm của bản thân có thể trả lời một cách tế nhị, và nên nói những khuyết điểm không liên quan đến công việc mà bạn đang được phỏng vấn.

  • Tại sao bạn muốn đi Nhật

Đa phần mục đích của các bạn khi đi Nhật là vì mức thu nhập cao, tuy nhiện lại có khá nhiều bạn đã nói thẳng điều đó khi được các nhà tuyển dụng đặt câu hỏi, điều này là không nên, bởi như vậy sẽ làm bạn bị đánh giá thấp. Bạn nên trả lời một cách khéo léo như đi để học hỏi kinh nghiệm, nâng cao thêm tay nghề bản thân, kiếm thêm thu nhập để phụ giúp cho gia đình cũng như tích cóp để có thể gây dụng sự nghiệp cho bản thân.

  • Bạn có chịu được vất vả không?

Chẳng có chỗ nào là việc nhẹ lương cao cả, mọi việc đều có những đặc thù riêng, vất vả là điều khó tránh khỏi, chỉ là bạn sẽ làm quen dần với nó và cảm thấy bình thường, nếu bạn tăng ca thì sẽ có thêm tiền nhưng đổi lại bận sẽ phải làm việc hơn 8 tiếng một ngày, nếu cứ làm đều hàng tháng như vậy hẳn sẽ rất mệt mỏi, vì vậy cần phải cân đối công việc cũng như thời gian nghỉ nghơi hợp lý, tránh tình trạng ép bản thân đến mức kiệt sức và gục ngã.

Dù làm việc trong nước hay nước ngoài thì môi trường nào cũng có những cái riêng, bạn cần phải thích nghi được, đồng thời xem xét mọi việc xung quanh một cách tốt nhất để đưa ra những quyết định hợp lý cho bản thân.

Hashtag: #PhỏngvấnđixuấtkhẩulaođộngNhậtBảncầnlưuýnhữnggì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *