Bí kíp phỏng vấn xuất khẩu lao động thành công

Bạn đang có ý định muốn sang Nhật để làm việc, bạn đã tìm hiểu rất kỹ về thủ tục, điều kiện, hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng như chi phí là bao nhiêu? Tuy nhiên bạn đã tìm hiểu đến vấn đề xin visa cũng như phỏng vấn xuất khẩu lao động hay chưa?

>>> Các câu hỏi phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản thường gặp

>>> Kinh nghiệm đi xuất khẩu Nhật Bản bạn nên biết

Đây là công việc vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xin visa của bạn, nếu có được visa trong tay thì mới có thể sang Nhật làm việc được nhé, nếu không cho dù bạn có chuẩn bị tốt đến đâu thì vẫn chỉ ở nhà thôi. Để có thể dễ dàng gây được ấn tượng và lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng thì hãy theo dõi ngay bí kíp dưới đây, nó sẽ giúp bạn thành công đấy.

Trình tự 1 buổi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản như thế nào?

Bí kíp phỏng vấn xuất khẩu lao động thành công

Quy trình một buổi phỏng vấn là yếu tố bạn cần nắm được

Văn hóa Nhật và Việt Nam khác nhau, tất nhiên mỗi quốc gia có nền văn hóa riêng rồi, và với sắc thái biểu hiện của ngôn ngữ cũng như có những đường nét riêng thì người Nhật họ cũng có những quy tắc riêng của mình, và khi trình độ tiếng Nhật của chúng ta còn hạn chế thì cách duy nhất có thể giúp bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng chính là thái độ biểu hiện thật tốt.

Trình tự của một buổi phỏng vấn xuất khẩu lao động sẽ diễn ra như sau:

– Vào phòng phỏng vấn

– Tự giới thiệu về bản thân

– Trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng theo cách riêng của bạn

– Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng.

Chỉ với 4 bước đơn giản như vậy thôi nhưng nếu như bạn không có đủ kỹ năng hay biết cách xử lý, trả lời thông minh thì cũng khó có thể đạt được thành công nhé.

Bí kíp phỏng vấn xuất khẩu lao động thành công

Khi bạn giới thiệu bản thân ở bước đầu thì đã giúp cho đại sứ quán phần nào nắm được thông tin cơ bản của bạn rồi, lúc này nhà tuyển dụng sẽ đưa ra thêm những câu hỏi hãy nhớ là trả lời thật rõ ràng, mạch lạc với thái độ tươi vui để tạo thiện cảm cũng như tránh mất điểm trước nhà tuyển dụng nhé.

Ngoài ra thì cũng nên để ý đến một số vấn đề sau, đó là:

Bí kíp phỏng vấn xuất khẩu lao động thành công

Người Nhật rất chú trọng đến thái độ của ứng viên, vì thế, bạn cần chú ý

– Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật được là tốt nhất, hãy nói to, rõ ràng và luôn thể hiện được vẻ mặt tươi tắn, vui vẻ mọi lúc mọi nơi nhé, điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được bạn là người hòa đồng, tích cực và cũng khá khỏe mạnh, họ sẽ đánh giá cao bạn.

– Hãy luôn có phong thái tự tin, bình tĩnh khi trả lời câu hỏi hãy nhìn thẳng về phía của nhà tuyển dụng đồng thời thể hiện thái độ đúng mực, chú ý lắng nghe những câu hỏi và câu trả lời bên nhà tuyển dụng nhé.

– Hãy trả lời câu hỏi thật ngắn gọn, xúc tích và đi thẳng vào trọng tâm như thế sẽ giúp tránh được việc trả lời câu hỏi lòng vòng khiến cho nhà tuyển dụng khó chịu.

– Tác phong đi đứng đều phải thật lịch sự, đúng lễ nghi của người Nhật.

Trên đây là một số thông tin cũng nhu bí kíp giúp phỏng vấn xuất khẩu lao động thành công, nếu bạn có gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

https://xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *