10+ câu hỏi phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản phổ biến nhất

Phỏng vấn là một phần quan trọng trong thủ tục đi XKLĐ Nhật Bản. Đây cũng là điều kiện “cần và đủ” để bạn có thể đến làm việc tại “đất nước mặt trời mọc”. Vậy câu hỏi phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản là gì? Đâu là câu hỏi công ty Nhật thường sử dụng? Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu chi tiết nhé!

Hiện nay  xuất khẩu lao động đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều lao động trẻ hướng đến. Xuất khẩu lao động được xem là một trong những con đường tiềm năng để làm giàu sau thời gian ngắn hạn. Và trong những năm gần đây, người lao động có xu hướng chuyển dần sang thị trường Nhật Bản nhiều hơn so với các nước khác.

10+ câu hỏi phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản phổ biến nhất

Phỏng vấn xuất khẩu lao động là thủ tục “cần và đủ” trong quá trình XKLĐ Nhật Bản

Vậy để có thể đi Nhật Bản xuất khẩu lao động thì dù đi với bất cứ hình thức nào bạn cũng cần phải vượt qua vòng phỏng vấn với đại diện doanh nghiệp của Nhật. Phỏng vấn là phần quan trọng nhất trong thủ tục. Những câu trả lời của bạn sẽ quyết định bạn có trúng tuyển hay không. Vì thế, trước khi đi phỏng vấn bạn nên tìm hiểu về nhà tuyển dụng và phong cách phỏng vấn của họ một cách kỹ càng để tạo được ấn tượng với họ.

Tổng hợp câu hỏi phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản thường gặp

Sau đây Thanh Giang xin chia sẻ một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp mà các nhà tuyển dụng Nhật hay hỏi khi phỏng vấn đơn hàng cho ứng viên nhé!

1. Hãy giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật?

Câu hỏi này chắc chắn sẽ luôn có trong buổi phỏng vấn đơn hàng từ nhà tuyển dụng Nhật Bản. Với câu hỏi này, bạn hãy giới thiệu bản thân mình thật to, rõ ràng. Đặc biệt, bạn hãy tươi cười, nhìn thẳng vào mắt của họ khi giới thiệu bản thân và trả lời. Người Nhật luôn đánh giá rất cao những người cẩn thận trong công việc,tính thật thà luôn luôn biết lắng nghe, vì vậy bạn nên thể hiện mình có những đức tính đó, không lúng túng sợ sệt, mất tự tin.

>>> Bạn có thể tham khảo cách giới thiệu tại đây: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động

2. Tại sao bạn muốn đi Nhật – Câu hỏi phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản thường gặp

10+ câu hỏi phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản phổ biến nhất

Bạn cần nêu rõ mục đich đi Nhật của bạn là học hỏi kinh nghiệm hay kiếm tiền phụ giúp gia đình…

Với câu hỏi này bạn nên nêu rõ mục đích đi Nhật để học hỏi kinh nghiệm làm việc, kiếm tiền phụ giúp gia đình và cơ hội phát triển tương lai. Hãy đưa ra câu trả lời hợp lý với các bạn.

Một chú ý nhỏ là bạn nên trả lời quá nhanh, hãy suy nghĩ một chút về câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra. Thêm nữa, bạn hãy khéo léo thêm một vài lý do khác nữa nhé. Một số bạn thật thà quá lại trả lời “đi Nhật để kiếm tiền” hay “đi Nhật để khám phá đất nước Nhật Bản” rất dễ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

>>>Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền sau khi trừ đi các khoản chi phí?

3. Sở thích của bạn là gì?

Mục đích nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi với mục đích là phán đoán mức độ nhiệt tình, nhanh nhạy và khả năng tự đánh giá bản thân của ứng viên. Vì vậy bạn chỉ cần thoải mái trả lời đúng những sở thích của mình. Bạn có thể nêu những sở thích đơn giản như nghe nhạc, xem phim, chơi môn thể thao, vận động nào đó…

4. Ưu điểm của bạn là gì?

Một trong số những kinh nghiệm phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản là bạn nên thể hiện thái độ tự tin và cũng cần khiêm tốn, nhận định đúng sự thật về bản thân mình chứ không nên tự cao, tự đại. Bạn nên trả lời những thông tin chung như ham học hỏi, hòa đồng thân thiện với nhân viên…

5. Nhược điểm của bạn là gì?

Tương tự như với điểm mạnh, bạn cũng nên tự tin nói ra điểm yếu của mình, vì thực chất trên đời không ai hoàn hảo quả. Tuy nhiên khi nói về điểm yếu của mình, đừng quên bổ sung những câu khẳng định rằng bạn có thể từ từ khắc phục để trở nên tốt hơn và không để ảnh hưởng đến công việc nhé.

6. Trước đây bạn đã từng làm công việc gì?

Với câu hỏi này, bạn cần chú ý rằng cần trả lời thông tin thật khớp với phần đã điền trong hồ sơ nộp cho nhà tuyển dụng. Cũng không nên tỏ ra ấp úng khi trả lời nếu không nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rằng bạn đang nói dối. Bạn chỉ cần chậm rãi và rành mạch, nói đúng các thông tin chính xác và thống . nhất với hồ sơ đã nộp.

7. Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Nếu có câu hỏi này thì đây có lẽ là câu hỏi khó và nhạy cảm với nhiều ứng viên khi đi tìm việc làm. Bởi lẽ đây là một phần quyết định bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không.

10+ câu hỏi phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản phổ biến nhất

Với câu hỏi “nhạy cảm” này, bạn chú ý không nên đề xuất mức lương cao hơn lương tối thiểu vùng

Hầu hết các công ty Nhật đều trả mức lương cơ bản tối thiểu vùng của Nhật Bản cho lao động, nên bạn chú ý là đừng yêu cầu mức lương quá cao. Hãy suy nghĩ và trả lời cho phù hợp theo mức lương được nhận theo quy định của công ty và sẽ cố gắng làm việc thật tốt.

8.Nếu công ty có nhiều việc bạn có làm thêm giờ không?

Câu trả lời của bạn tất nhiên nên là có rồi. Việc tăng ca và cùng công ty vượt qua những lúc khó khăn là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn ở người lao động của mình. Đặc biệt là với đất nước có truyền thống coi làm thêm giờ là cách thể hiện sự cống hiến với doanh nghiệp như Nhật.

Tuy nhiên, khi trả lời câu hỏi này, bạn cũng cần khéo léo nhắc tới vấn đề tiền làm thêm giờ và số giờ làm thêm theo quy định của luật lao động Nhật Bản nhé.

9. Sau khi đi Nhật về bạn dự định sẽ làm gì?

Chắc chắn ai cũng có những ước mơ và dự định cho tương lai. Chính vì vậy, bạn hãy thẳng thắn nêu ra ước mơ và những định hướng tương lai của mình. Hãy thẳng thắn với ước mơ và định hướng của bạn, thông qua câu trả lời này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là con người có mục tiêu rõ ràng, từ đó sẽ ủng hộ và tạo điều kiện để bạn có thể học hỏi được nhiều hơn.

10. Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Với câu hỏi này, các xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản thường được đặt ra để biết được các ứng viên có hứng thú đối với công ty của mình hay không? Vì vậy bạn nên trả lời là có và luôn cố gắng tương tác với nhà tuyển dụng để hiểu rõ về công ty nhiều hơn nhé.

Và bạn nên đặt những câu hỏi liên quan đến các vấn đề mà bạn còn đang thắc mắc nhé.Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn phổ biến khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Hy vọng phần chia sẻ này sẽ giúp bạn thêm tự tin và có sự chuẩn bị tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản hoặc cần hỗ trợ thông tin bạn có thể liên hệ với Thanh Giang qua các kênh Fanpage trên toàn quốc hoặc gọi đến số hotline 083 559 2233 để được hỗ trợ tận tình nhé.

Chúc bạn sớm chinh phục ước mơ của mình nhé!

Ngọc Bích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *