Quan niệm về nhóm máu của người Nhật Bản? Người Nhật thích nhóm máu nào nhất?

Bình thường mỗi người chúng ta thường ít khi để ý đến nhóm máu của mình là nhóm máu gì. Ngay cả khi bạn có đi hiến máu thì may ra lúc đó bạn mới biết được nhóm máu của chính mình. Đối với các bạn khi đi du học, thực tập sinh, hay thậm chí là xuất khẩu lao động sang Nhật, khi đến nơi đều được người Nhật hỏi về nhóm máu của bản thân. Cùng tìm hiểu Quan niệm về nhóm máu của người Nhật Bản như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

Quan niệm về nhóm máu của người Nhật Bản
Quan niệm về nhóm máu của người Nhật Bản

Lý do người Nhật hay hỏi về nhóm máu của một ai đó?

Lý do thứ nhất: Nhật Bản là nước luôn coi trọng về sự an toàn và tính mạng của con người, do đó nếu xác định rõ bạn thuộc nhóm máu gì thì khi có chuyện không may xảy ra thì họ sẽ không tốn thời gian để xác minh mà có thể cứu chữa kịp thời dựa trên thông tin về nhóm máu bạn đã cung cấp trước.

Lý do thứ hai: Nhật Bản từ trước đến nay luôn theo chế độ cha truyền con nối, người con trai trưởng sẽ nối dõi tông đường cũng như kế nghiệp sự nghiệp của cha để lại, do đó việc coi trọng nhóm máu đã in đậm vào tâm trí người Nhật.

Những quan niệm Quan niệm về nhóm máu của người Nhật Bản 

Quan niệm về nhóm máu A của người Nhật

Người mang nhóm máu A là những người cẩn thẩn và tinh tế, họ dễ dàng hiểu được cảm xúc của người khác nhưng lại thường không bộc lộ cảm xúc của bả thân, tốt bụng và cực kỳ hiếu khách. Trong công việc,họ là những người được người Nhật gọi là majime, những người luôn nghiêm túc và siêng năng, là phẩm chất rất cần thiết nơi công sở. Họ là người luôn làm việc chăm chỉ, cẩn thận và hoàn thành tốt công việc được giao.

Quan niệm về nhóm máu B của người Nhật

Nhóm máu B đại diện cho những người vui vẻ, hoạt bát,lạc quan, thân thiện. Họ là những người có khả năng thích nghi nhanh. Trong công việc họ là những người sáng tạo,tự chủ vó nhiều tư tưởng độc đáo, thích hợp để trở thành nhà báo,nghệ sĩ, nhạc sĩ,… hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật

Quan niệm về nhóm máu O của người Nhật

Những người nhóm máu O thường là những người thực tế và tham vọng, có khả năng lãnh đạo và thường xuyên quan tâm đến những người nhỏ tuổi hơn và những người dưới họ. Nhờ tố chất này cùng tư duy nhìn xa trông rộng, họ có thể trở thành những CEO hoặ chính trị gia tuyệt với. Họ có khả năng kiểm soát tốt bản thân,không dễ nổi nóng hay suy sụp khi gặp phải căng thẳng hay áp lực trong công việc..

Quan niệm về nhóm máu AB của người Nhật

Nghe tên gọi có lẽ bạn cũng hiểu được phần nào về nhóm máu này. Đây là nhóm máu kết hợp cả những ưu điểm và nhược điểm của 2 nhóm máu A và B gộp lại. Những ưu điểm nổi bật của người có nhóm máu AB đó là phong thái điềm đạm, sống lý trí, rất dễ đồng cảm với những người khác và luôn sống có tổ chức. Tuy nhiên, tính chất hai mặt cũng không loại trừ nhóm người điềm đạm, lý trí này và họ được nhận định có một vài tính cách “không đẹp” cho lắm, ấy là thói hay chê bai người khác hoặc bất cứ sự việc nào không hợp với họ, có tính thù dai, sống khá tách biệt với mọi người và không quyết đoán trong nhiều vấn đề.

Người Nhật thích nhóm máu nào nhất?

Khi đi sang Nhật, cường độ làm việc tại Nhật rất lớn và thường làm thêm ngoài giờ. Chính vì vậy, người Nhật đánh giá cao trong công việc những người có sức khỏe tốt. Xác định nhóm máu, người Nhật sẽ biết được tình trạng sức khỏe của bạn như thế nào, có đáng tin tưởng để phục vụ cho công việc hay không. Do đó, bạn không nên quá ngạc nhiên khi được hỏi về nhóm máu.

Người Nhật thích nhóm máu nào nhất?
Người Nhật thích nhóm máu nào nhất?

Người lao động có nhóm máu A được người Nhật thích nhất và sẽ là nhóm máu rất dễ trúng tuyển các đơn hàng đi Nhật. Bởi lẽ vì các nguyên nhân sau:

  • Với những người nhóm máu A sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường, các tình huống căng thẳng. Vì vậy, họ luôn cẩn thận, tỷ mỉ và biết cách tổ chức trong công việc.
  • Người nhóm máu A là những người thường tỏ ra nghiêm khắc, luôn hết mình và có trách nhiệm trong công việc. Khi làm việc với những người này, sẽ luôn nhận được sự tin tưởng, chắc chắn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá quan trọng và lo lắng đến nhóm máu của mình khi tham gia chương trình thực tập sinh, kỹ sư đi Nhật. Bởi vì các đơn tuyển dụng chỉ yêu cầu sức khỏe của bạn đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật, chăm chỉ, linh hoạt trong công việc thì khả năng bạn trúng tuyển đơn hàng là rất cao.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Quan niệm về nhóm máu của người Nhật Bản như thế nào?”  Vậy nên bạn cũng đừng thắc mắc vì sao người Nhật hay hỏi về nhóm máu nữa nha. Người Nhật vốn rất coi trọng sức khỏe và sinh mạng của con người, với mật độ công việc cùng với cường độ và áp lực cao yêu cầu người lao động phải có được một sức khỏe tốt để có thể đảm bảo được khối lượng công việc đảm nhận. Ngoài ra như đã nói ở trên việc xác nhận nhóm máu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nữa đấy.

Xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *