Xu thế rời phố thị xa hoa về với làng quê yên tĩnh của giới trẻ Nhật Bản

Ngày nay rất nhiều bạn trẻ Nhật Bản có mong muốn di cư về với những làng quê. Để tận hưởng bầu không khí trong lành, yên tĩnh, không bon chen xô bồ như những thành phố lớn.  

Rời phố thị xa hoa về với làng quê yên tĩnh tại Nhật Bản
Rời phố thị xa hoa về với làng quê yên tĩnh tại Nhật Bản

Những thành phố lớn luôn có nhiều cơ hội về việc làm cũng như những thú vui giải trí đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng là sự cạnh tranh, bon chen, thậm chí là thù ghét lẫn nhau, con người buộc phải thích nghi với những vấn đề đó và dần dần gò bó bản thân vào một khuôn khổ cũng như chuẩn mực xã hội mà ở đó mọi thứ được quyết định bởi đồng tiền. Không chỉ riêng Việt Nam mà ngay cả những đất nước đang phát triển cũng đều gặp phải tình trạng trên.

Mong muốn di cư về nông thôn của người trẻ Nhật

Tại Nhật Bản theo thống kê gần đây nhất, khi thăm dò ý kiến của nhiều công dân trong thành phố ở độ tuổi 20 đến 29 thì đa phần trong số đó đều mong muốn chính phủ có những chính sách hỗ trợ cho những người di cư về nông thôn sinh sống.

Điều này lý giải cho việc hiện tại có không ít thanh niên không hài lòng với cuộc sống hiện tại tại những thành phố lớn, đối với hộ cơ hội làm việc rất thấp, công việc không được ổn định dễ bị mất việc do đó họ không thể yên tâm làm việc cũng như phải chật vật với cuộc sống tại những thành phố lớn, với những chi phí đắt đỏ cùng cuộc sống vội vã đã khiến nhiều thanh niên cảm thấy mệt mỏi và bản thân bị quá tải.

Tự lập ở thành phố không hề dễ dàng

Việc tự lập ở những thành phố lớn không phải điều dễ dàng, không có sự hỗ trợ động viên từ phía người thân, hàng xóm láng giềng, chỉ một mình bạn phải tự bươn trải cuộc sống, thiếu tình thương, thiếu sự tin tưởng giữa con người với nhau, mệt mỏi vì phải sống trong sự đề phòng cũng như lo sợ mọi người xung quanh đã khiến một bộ phận thanh niên Nhật muốn tìm về những làng quê yên bình để sinh sống và làm việc, tìm lại những phút giây thư giãn bình yên và thoải mái cho bản thân.

Tự lập ở thành phố không hề dễ dàng
Tự lập ở thành phố không hề dễ dàng

Khung cảnh làng quê Nhật Bản yên bình

Với khung cảnh bình yên ở những làng quê, bầu không khí thoải mái, người dân thận thiện và nhiệt tình giúp đỡ nhau, con người ta sống với nhau bằng cái tình chứ không phải vì nhưng thứ vật chất xa hoa.

Rời xa phố thị, trút bỏ những bộ đồng phục cứng ngắc, về với miền quê, mặc những bộ trang phục giản dị nhưng thoải mái, làm việc ở những cánh đồng đã khiến nhiều bạn trẻ tìm ra được những giá trị lao động chân chính cho bản thân.

Vẻ đẹp của những làng quê Nhật Bản
Vẻ đẹp của những làng quê Nhật Bản

Nhiều bạn trẻ sẵn sàng từ bỏ những công việc nơi thành phố, ngay cả là những công việc hái ra tiền như kỹ sư để tìm về với vùng quê, họ lựa chọn cho bản thân mình một lối sống chậm, đơn giản ở nông thôn, ròi bỏ những núi công việc chồng chất giấy tờ để về vui cùng đồng ruộng, cuộc sống ở miền quê với lối sống chậm rãi giúp nhiều người nhận ra được những giá trị cũng như những điều quan trọng trong cuộc sống mà từ trước đến h vì quá mài mê vào công việc mà họ đã bỏ qua nó. Hãy sống đúng với bản thân mình để không phỉa hối tiếc về sau.

Xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *